Liên đoàn bóng đá Thái Lan bác đơn kiện trọng tài của Muangthong


Dân trí

Liên quan đến vụ Muangthong United nộp đơn kiện trọng tài sau trận thua 1-2 trước Chiang Rai United, Tiểu ban kỷ luật thuộc Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) kết luận trọng tài không sai.

Trong trận đấu nói trên, Muangthong United đưa ra 4 tình huống mà họ cho rằng trọng tài điều khiển trận đấu, ông Withawat Champaon mắc lỗi, khiến đội bóng của thủ môn Đặng Văn Lâm vừa mất oan bàn thắng, vừa bị đối xử thiếu công bằng.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan bác đơn kiện trọng tài của Muangthong - 1
Muangthong United kiện trọng tài bất thành

Tuy nhiên, sau khi xem xét các tài liệu có liên quan, Tiểu ban kỷ luật thuộc FAT kết luận, không có lỗi từ phía các trọng tài, và sẽ không bên nào bị trừng phạt sau trận đấu nói trên.

Tình huống đáng chú ý nhất, được nói đến nhiều nhất trong số 4 tình huống mà Muangthong kiện trọng tài, đó là pha bóng mà Picha Utra của Muangthong đưa bóng vào lưới Chiang Rai ở phút 42, nhưng trọng tài không công nhận bàn thắng cho Muangthong, vì cho rằng Picha Utra rơi vào thế việt vị trước khi sút tung lưới đối phương. 

Phía Muangthong thậm chí còn đưa ra một số tư liệu để chứng minh Picha Utra vẫn còn đứng trên hàng hậu vệ của Chiang Rai, trong thời điểm đồng đội bắt đầu chuyền bóng cho anh.

Tuy nhiên, theo kết luận từ phía Tiểu ban kỷ luật FAT, đây là tình huống bất khả kháng, do tín hiệu từ VAR bị mất xung quanh tình huống kể trên, nên trọng tài không thể xem lại tình huống và thay đổi quyết định ban đầu.

Không thành công trong việc khiếu nại trọng tài, cũng đồng nghĩa với chuyện Muangthong United phải chấp nhận thất bại 1-2, đồng thời không thể cải thiện được điểm số cũng như vị trí trên bảng xếp hạng Thai-League. 

Ngày 2/12 tới, Muangthong sẽ có trận đấu bù với Port Authority. Đây là trận đấu bị mất điện hồi tháng 10. Ban đầu, Muangthong từng được Tiểu ban kỷ luật FAT xử thắng 2-0, nhưng sau khi Port Authority kháng cáo, Tiểu ban phúc thẩm thuộc FAT xử lại, buộc 2 đội phải đá lại trận đấu này.

Thiện Nhân

Nguồn: Dân trí – Liên đoàn bóng đá Thái Lan bác đơn kiện trọng tài của Muangthong

Từ khóa: Liên đoàn bóng đá Thái Lan bác đơn kiện trọng tài của Muangthong – Liên đoàn bóng đá Thái Lan bác đơn kiện trọng tài của Muangthong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngược đời tăng liền 16kg, hoa hậu Nguyễn Thị Huyền vẫn được ca tụng hết lời
Đệ nhất vedette của thập niên 2000 dáng vẫn chuẩn đét, nhan sắc U40 “chặt đẹp” cả đàn em
Ngọc nữ xăm mình được dự đoán đăng quang Hoa hậu chuyển giới, dấu hiệu nằm ngay cánh tay
Mặc kệ tình cũ có tình mới, rich kid 9X vẫn đầy quyến rũ, đẹp xứng tầm quốc tế