Làng võ MMA nín thờ chờ đợi trận chiến giữa Martin Nguyễn và Thành Lê


Dân trí

Sau thời gian dài chờ đợi, người hâm mộ sẽ được chứng kiến cuộc đối đầu giữa 2 võ sĩ gốc Việt thuộc dạng đình đám là Martin Nguyễn và Thành Lê vào ngày 30/10 tới đây.

Cách đây ít ngày, chủ tịch ONE Championship ông Chatri Sityodtong bất ngờ thông báo trên trang cá nhân: giải đấu sẽ trở lại với siêu sự kiện lớn nhất năm 2020. Theo đó, giải đấu ONE Inside The Matrix sẽ diễn ra ngày 30/10 tới với 4 trận tranh đai ở 4 hạng cân hấp dẫn nhất của giải đấu. Đặc biệt, cuộc đối đầu tranh đai vô địch hạng lông giữa võ sĩ Martin Nguyễn và kì phùng địch thủ Thành Lê được xem là cuộc chiến được mong chờ nhất.

Làng võ MMA nín thờ chờ đợi trận chiến giữa Martin Nguyễn và Thành Lê - 1

Martin Nguyễn đối đầu với Thành Lê ở ONE Inside The Matrix vào cuối tháng 10 này

Martin Nguyễn là võ sĩ mang hai dòng máu Việt – Úc, được đánh giá là võ sĩ gốc Việt nổi danh nhất trong làng võ thuật châu Á hiện nay. Tay đấm 29 tuổi từng gây “sốt” với chuỗi 6 trận thắng MMA liên tiếp để giành lấy 2 đai vô địch thế giới của ONE Championship ở hạng lông và hạng nhẹ. Trong năm 2019, Martin Nguyễn có màn trở lại ngoạn mục với 2 chiến thắng knock-out trước võ sĩ Jadambaa Narantungalag và võ sĩ Karate Koyomi Matsushima. 

Làng võ MMA nín thờ chờ đợi trận chiến giữa Martin Nguyễn và Thành Lê - 2

Martin Nguyễn giành đai vô địch ONE Championship ở hạng lông và hạng nhẹ

Trong khi đó dù chỉ mới gia nhập đấu trường ONE Championship từ giữa 2019, Thành Lê nổi lên là một trong những tài năng đáng xem nhất sàn MMA châu lục với chuỗi 3 trận thắng knock-out và là chuỗi 13 trận toàn thắng chuyên nghiệp trên mọi đấu trường.

Thành Lê là võ sĩ sinh ra trong gia đình có truyền thống môn võ Taekwondo và anh từng giành nhiều chiến thắng vang dội ở các giải đấu danh tiếng của Mỹ.

Làng võ MMA nín thờ chờ đợi trận chiến giữa Martin Nguyễn và Thành Lê - 3

Thành Lê đến với MMA ở tuổi 26 nhưng gây tiếng vang với 13 trận toàn thắng trên mọi đấu trường

“Tôi bắt đầu với võ thuật từ lúc mới chập chững. Cha tôi là một võ sư và tôi đã học mọi thứ từ ông. Ông ấy là thần tượng của tôi, một người đàn ông, một võ sư mẫu mực. Ông luôn cố dành thời gian tập luyện dù trở về sau một ngày dài ở công trường. Cha tôi là minh chứng rõ nhất cho việc không bao giờ lấy mệt mỏi của công việc để trì hoãn việc luyện võ”, Thành Lê tiết lộ câu chuyện anh bỏ dỡ công việc hành chính để chuyển sang con đường thi đấu MMA chuyên nghiệp khi ở tuổi 26.

Martin Nguyễn và Thành Lê đối đầu với nhau ở One Championship vào cuối tháng 10 được xem là trận đấu đáng mong chờ nhất. Ngoài ra, ở sự kiện này còn có 3 trận đấu khác cũng hấp dẫn không kém là trận so tài của Mãng xà Miến Điện” Aung La N Sang cũng sẽ thượng đài tại sự kiện này. Đối thủ của “Mãng xà Miến Điện” sẽ là võ sĩ người Hà Lan Reinier De Ridder

Làng võ MMA nín thờ chờ đợi trận chiến giữa Martin Nguyễn và Thành Lê - 4

4 trận tranh đại sẽ diễn ra tại ONE Inside The Matrix ngày 30/10 tới đây

Trong khi đó, “Chiến binh” Christian Lee sẽ lần đầu tiên bảo vệ ngôi vương ở hạng nhẹ trước đối thủ Moldova – Iuri Lapicus. Trận tranh đai nữ duy nhất của ONE Inside The Matrix, nữ Tán Đả Vương Trung QuốcXiong Jingnansẽ đối đầu nhà vô địch Boxing Singapore Tiffany Teo ở hạng rơm.

Sông Lam

Nguồn: Dân trí – Làng võ MMA nín thờ chờ đợi trận chiến giữa Martin Nguyễn và Thành Lê

Từ khóa: Làng võ MMA nín thờ chờ đợi trận chiến giữa Martin Nguyễn và Thành Lê – Làng võ MMA nín thờ chờ đợi trận chiến giữa Martin Nguyễn và Thành Lê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *