Không thi đấu cả năm trời, tay vợt Australia vẫn giữ số 1 thế giới


Dân trí

Dù không thi đấu kể từ tháng 2 năm nay nhưng tay vợt Ash Barty vẫn giữ vững vị trí số 1 thế giới trên bảng xếp hạng WTA.

Trang Twitter chính thức của WTA vừa công bố tay vợt Ash Barty là số 1 thế giới trong năm 2020. Điều đáng nói rằng tay vợt người Australia đã không thi đấu bất kỳ giải đấu nào kể từ tháng 2 năm nay.

Không thi đấu cả năm trời, tay vợt Australia vẫn giữ số 1 thế giới - 1

Ash Barty là tay vợt nữ số 1 năm 2020

Sau khi bị loại khỏi bán kết Australian Open 2020, tay vợt này chỉ tham dự thêm giải đấu Qatar Open diễn ra vào tháng 2. Sau đó, WTA đã yêu cầu dừng các giải quần vợt vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Nhưng vấn đề ở chỗ, sau đó, Ash Barty cũng bỏ luôn hai giải quần vợt quan trọng sau đó là giải Roland Garros và US Open. Mặc dù không tham dự các giải đấu này nhưng Ash Barty vẫn được chọn là tay vợt số 1 thế giới năm 2020 bởi cách tính điểm mới của WTA.

Cơ quan này đã tính điểm dựa trên 16 thành tích tốt nhất của các tay vợt từ tháng 3/2019 tới nay. Điều này giúp nhiều tay vợt không tham dự các giải đấu năm 2020 như Ash Barty vẫn có thứ hạng cao.

Năm 2019 từng chứng kiến thành công rực rỡ của tay vợt người Australia khi giành chức vô địch Roland Garros và vô địch WTA Finals 2019.

Tuy nhiên, cách tính điểm mới của WTA không nhận được sự ủng hộ của nhiều đối thủ. Tay vợt Alize Cornet đã chia sẻ trên trang Twitter: “Thật sao, WTA như kiểu cuồng Ash Barty vậy?”.

Không thi đấu cả năm trời, tay vợt Australia vẫn giữ số 1 thế giới - 2

Ash Barty không tham dự giải quần vợt này kể từ tháng 2

Tài khoản có tên Ed Nick chia sẻ: “Cách tính điểm này hết sức vô lý. Tôi rất thích Ash Barty nhưng trong năm qua cô ấy chỉ giành được 1600 điểm, tức chỉ đứng thứ 12 trong số các tay vợt nữ. Sofia Kenin mới xứng đáng là số 1 năm nay”.

Tài khoản Peter V cũng bức xúc: “Không hiểu bằng cách nào? Cô ta chẳng kiếm được điểm nào ở hai giải US Open và Roland Garros cả”.

Tài khoản Chris Goldsmith mỉa mai: “Ngay cả Ash Barty khi nhìn vào bức ảnh này cũng không tin cô ấy là số 1”.

Như vậy, Ash Barty đã có năm thứ 2 liên tiếp là tay vợt số thế giới. Đứng thứ 2 trong năm 2020 là Simona Halep (Romania). Tiếp theo lần lượt là Naomi Osaka (Nhật Bản), Sofia Kenin (Mỹ), Elina Svitolina (Ukraine)…

H.Long

Nguồn: Dân trí – Không thi đấu cả năm trời, tay vợt Australia vẫn giữ số 1 thế giới

Từ khóa: Không thi đấu cả năm trời, tay vợt Australia vẫn giữ số 1 thế giới – Không thi đấu cả năm trời, tay vợt Australia vẫn giữ số 1 thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hạt chia: 11 tác dụng tuyệt vời cho tình hình sức mạnh mọi lứa
[Hình Hình ảnh mô tả ví dụ] 7 phương thức quan hệ tình dục lên đỉnh giúp cả hai vừa lòng • Hello Bacsi
Tá hỏa vì Việt Anh trồi sụt cân nặng chỉ vài tập phim, CĐM tràn vào hỏi xin bí kíp
Xuất hiện cô giáo Thảo thời 4.0 ngực đầy, mông cong quyến rũ