Khai mạc Đại hội thể thao bãi biển Châu Á lần thứ 5


Dân trí

Tối 24/9, tại Công viên Biển Đông (Đà Nẵng), Đại hội thể thao bãi biển Châu Á lần thứ 5 (ABG 5) đã chính thức khai mạc. Mặc dù thời tiết Đà Nẵng có mưa rào, đêm khai mạc ABG 5 chủ đề “Tỏa sáng đại dương – Rực sáng tương lai” vẫn diễn ra hoành tráng với các nghi thức truyền thống của một sự kiện thể thao quốc tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đại diện lãnh đạo Chính phủ nước chủ nhà tuyên bố khai mạc ABG 5.

Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á lần thứ 5 vừa chính thức khai mạc tại Đà Nẵng
Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á lần thứ 5 vừa chính thức khai mạc tại Đà Nẵng

ABG 5 do Việt Nam đăng cai tổ chức quy tụ hơn 3.000 vận động viên đến từ 42 quốc gia và vùng lãnh thổ, tổ chức 14 môn thi đấu với 22 phân môn và 172 bộ huy chương.

Phát biểu trong đêm khai mạc, Bộ trưởng Bộ VH – DL – TT Nguyễn Ngọc Thiện – Trưởng Ban Tổ chức ABG 5 chia sẻ: Ban tổ chức đã nổ lực khắc phục những khó khăn, nhất là những khó khăn do thời tiết, chạy đua với thời gian để hoàn thiện cơ sở vật chất và tất cả sẵn sàng cho đại hội diễn ra thành công.

Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương nơi diễn ra ABG 5, ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chia sẻ: Cơn mưa rào nặng hạt ngay khi đêm khai mạc ABG 5 vừa bắt đầu khiến cho đại biểu và khán giả gặp một chút khó khăn với thời tiết. Song với quan niệm của người Việt Nam, một cơn mưa báo hiệu mọi điều tốt đẹp cho những khởi sự quan trọng trong đời người, và kỳ vọng ABG 5 diễn ra tại Đà Nẵng thành công tốt đẹp với các thành tích đỉnh cao của các vận động viên, cùng với những ấn tượng đẹp về vùng đất, văn hóa, con người Đà Nẵng nói riêng, Việt Nam nói chung, cũng như sự giao lưu, hiểu biết về văn hóa lẫn nhau giữa người dân các quốc gia, vùng lãnh thổ có vận động viên tham gia sự kiện thể thao lớn nhất châu lục này.

Lễ rước quốc kỳ nước chủ nhà ABG 5 - Việt Nam
Lễ rước quốc kỳ nước chủ nhà ABG 5 – Việt Nam
Hơn 3.000 vận động viên đến từ 42 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự ABG 5
Hơn 3.000 vận động viên đến từ 42 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự ABG 5
Khai mạc Đại hội thể thao bãi biển Châu Á lần thứ 5 - 4
Khai mạc Đại hội thể thao bãi biển Châu Á lần thứ 5 - 5
Mặc dù trời mưa, đêm khai mạc ABG 5 vẫn diễn ra hoành tráng
Mặc dù trời mưa, đêm khai mạc ABG 5 vẫn diễn ra hoành tráng

Sau phần tuyên thệ của đại diện vận động viên và trọng tài tham dự ABG 5, nghi thức rước đuốc được thực hiện rất đặc biệt khi từ ngoài khơi xa của biển Đà Nẵng, các ngư dân địa phương đang trên thuyền bám biển mưu sinh đã truyền lửa cho 5 vận động viên tiêu biểu của chủ nhà Việt Nam tham gia lễ rước đuốc, dẫn đầu là xạ thủ Hoàng Xuân Vinh – niềm tự hào của thể thao Việt Nam.

Nghi thức rước đuốc đêm khai mạc ABG 5 được thực hiện rất đặc biệt với ngọn lửa được truyền từ thuyền của các ngư dân địa phương ngoài khơi xa
Nghi thức rước đuốc đêm khai mạc ABG 5 được thực hiện rất đặc biệt với ngọn lửa được truyền từ thuyền của các ngư dân địa phương ngoài khơi xa
Pháo hoa rực sáng đêm khai mạc ABG 5
Pháo hoa rực sáng đêm khai mạc ABG 5

Đại hội Thể thao bãi Châu Á là một trong những đại hội thể thao lớn nhất Châu Á, do Hội đồng Olympic châu Á (OCA) sáng lập và diễn ra lần đầu tiên năm 2008 tại Bali – Indonesia theo chu kỳ 2 năm/lần. ABG 5 theo kế hoạch sẽ diễn ra tại Đà Nẵng từ 24/9 – 5/10. Cùng với các trận đấu chinh phục các thành tích đỉnh cao ở ABG 5, chính quyền địa phương xem đây là cơ hội quảng bá hình ảnh du lịch Đà Nẵng nói riêng, Việt Nam nói chung với hàng loạt các hoạt động văn hóa – du lịch gắn kết cộng đồng người dân địa phương, các vận động viên và du khách khắp nơi đến Đà Nẵng trong những ngày diễn ra ABG 5.

Khánh Hiền

Nguồn: Dân trí – Khai mạc Đại hội thể thao bãi biển Châu Á lần thứ 5

Từ khóa: Khai mạc Đại hội thể thao bãi biển Châu Á lần thứ 5 – Khai mạc Đại hội thể thao bãi biển Châu Á lần thứ 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *