Jeff Bezos sẽ rời ghế CEO Amazon từ quý III trong năm này

(Techz.vn) Từ quý III trong năm này, Jeff Bezos sẽ ko còn ngồi ghế CEO Amazon nữa.


Jeff Bezos vừa công bố sẽ nhường chức CEO Amazon cho Andy Jassy Tính từ lúc quý III trong năm này. Như vậy, Jeff Bezos đã bắt giữ chức vụ CEO Amazon liên tục suốt 25 trong năm này (từ thời điểm năm 1995).

CEO mới của Amazon là Andy Jassy (53 tuổi) hiện đứng đầu mảng điện toán đám mây và đã thao tác tại Amazon từ thời điểm năm 1997. Ông sẽ là người tiếp theo sau tiềm năng của Bezos nhiều trong năm này. thời hạn thao tác này càng được ví dụ hoá hơn lúc năm ngoái Jeff Wike – giám đốc marketing tiêu sử dụng và cũng rất sẽ là người tiếp theo sau tiềm năng – thông tin rời Amazon trong năm này.

Jeff Bezossẽ rời vị trí CEO Amazon Tính từ lúc quý III trong năm này.

Ở thời điểm chuyển giao giữa CEO cũ và CEO mới, Amazon ghi nhận doanh số bán thành phầm kỷ lục mùa dịch và tạo ra số tiền mặt, lợi nhuận khổng lồ từ Amazon Web Services – mảng được Jassy tạo ra và vận hành. tuy nhiên ko còn giữ chức CEO Amazon nhưng Jeff Bezos vẫn ở đó. Ông sẽ làm quản trị điều hành sau lúc thôi vai trò CEO.

Suốt 25 năm qua, Jeff Bezos đã đưa Amazon từ một shop bán sách trực tuyến thành đế chế nhỏ lẻ và logistics toàn thị trường quốc tế trị giá 1.700 tỷ USD. Ông hiện cũng là người giàu nhất toàn thị trường quốc tế.

Jeff Bezos đã share trong một thông tin của Amazon: “lúc bạn nhìn vào những report tài chính của Shop chúng tôi, bạn thực sự sẽ thấy hậu quả tích luỹ lâu dài của óc sáng sủa tạo. Tôi thấy Amazon đang ở thời kỳ sáng sủa tạo nhất từ xưa tới nay và là thời điểm tối ưu cho quy trình chuyển đổi này”.

Jassy sẽ tiếp quản vị trí mới ở Amazon.

Nói qua về CEO mới của Amazon, Jassy từng là cố vấn kỹ thuật của Bezos. những đồng nghiệp của ông đều nhận định ông mang phẩm chất gioongs như Bezos. Jassy thường tìm ra quyết định dựa trên dữ liệu và đặt quý khách hàng làm trung tâm. những đồng nghiệp cũng rất tuyệt vời về thời hạn thao tác nhớ từng yếu ớt tố nhỏ về những dự án dự án công trình từ những cuộc họp phương thức phía trên ko lâu của Jassy.

những nhà phân tích tại Forrester nhận định và reviews việc Jassy tiếp quản vị trí CEO sẽ trở thành tin xấu so với những doanh nghiệp đang khó khăn trong mảng điện toán đám mây như Google, Microsoft, Orecle…

Bà Sucherita Kodali lý giải: “Andy Jassy suốt sắp hai thập kỷ đã triệu tập vào Amazon Web Services. những CEO thường triệu tập vào đứa con của họ. Nếu tôi là Oracle hay Google hay Microsoft, tôi sẽ lo ngại”.Nguồn: Techz

Từ khóa: Jeff Bezos sẽ rời ghế CEO Amazon từ quý III trong năm này – Jeff Bezos sẽ rời ghế CEO Amazon từ quý III trong năm này

Bài viết cùng chủ đề: