iPhone mang thể sử dụng ‘ngon lành’ trong 7 năm nếu quy định mới tại châu Âu được trải qua

những nhà sản xuất điện thoại thông minh thông minh bao hàm cả Apple phải được yêu cầu hỗ trợ những bạn dạng vá bảo mật và linh khiếu nại thay thế cho iPhone và những thiết bị khác trong vòng 7 năm. trên đó là một trong những lời khuyên từ ​​chính phủ Đức với Liên minh châu Âu, trong nỗ lực làm cho danh mục thành phầm bảo vệ môi trường xung quanh nhiều không chỉ có thế.

thời hạn hỗ trợ thiết bị tối đa 7 năm

Chính phủ liên bang Đức đã tham gia đàm phán với Ủy ban châu Âu để thay đổi những quy định liên quan tới việc thay thế sửa chữa điện thoại thông minh thông minh và Tablet. Trong lúc Ủy ban châu Âu đang nỗ lực thúc đẩy những nhà hỗ trợ thiết bị di động hỗ trợ những linh khiếu nại và hỗ trợ ứng dụng trong 5 năm, nước Đức muốn người tiêu dùng mang được nhiều không chỉ có thế thế.

EU dự định vận dụng chính sách trong 5 năm những bạn dạng update sẽ vận dụng cho điện thoại thông minh thông minh và Tablet. những linh khiếu nại thay thế cho smartphone cũng phải được hỗ trợ trong 5 năm còn Tablet là 6 năm. Tuy nhiên nước Đức yêu cầu phải tăng thời hạn lên tới 7 năm.

quanh đó việc kéo dãn tuổi thọ cho thiết bị, những nhà chức vụ Đức cũng muốn những nhà sản xuất hỗ trợ linh khiếu nại thay thế ở “một mức giá hợp lý”. Điều này bao hàm việc yêu cầu những nhà hỗ trợ công bố giá công khai minh bạch của những cơ quan thay thế và ko làm tăng giá tiền theo thời hạn.

Nước Đức cũng ủng hộ những kế hoạch của Ủy ban Châu Âu về việc dán nhãn tích điện và chỉ số thời hạn thao tác thay thế sửa chữa, làm cho những người tiêu sử dụng thấy những thiết bị được thay thế sửa chữa dễ dàng và giản dị thế nào.

trong thời điểm tháng 4 năm 2021, những nhà chắc trách Tây Ban Nha đã trải qua tiêu chuẩn chỉnh vương quốc về bảo vệ người tiêu sử dụng, buộc những doanh nghiệp phải bán thành phầm với Bảo hành ba năm, cũng như tăng mức độ sẵn mang của phụ tùng thay thế từ thời điểm năm năm lên mười năm.

những nhà sản xuất ko muốn thời hạn 7 năm

Trong lúc đó, những nhà sản xuất thiết smartphone và Tablet to như Apple, Google và Samsung lại đang thúc đẩy những bạn dạng update bảo mật trong ba năm và hai năm cho những bạn dạng update tính năng. tuy nhiên vậy bạn dạng thân Apple cũng đang sắp đạt tới việc duy trì update ứng dụng trong 7 năm lúc iOS 15 hỗ trợ cả iPhone 6S ra thị lực từ thời điểm tháng 9/2015.

Tuy nhiên việc update linh khiếu nại thay thế trong 7 năm hiện là vấn đề gây tranh cãi. một vài thành phần của điện thoại thông minh thông minh như máy Hình ảnh và micrô sẽ hiếm lúc hỏng hóc. Chính vì vậy, những nhà sản xuất muốn những quy định chỉ nên giới hạn lại ở một vài loại linh khiếu nại dễ hỏng nhất như screen hay pin.

Hiện tại những lời khuyên đang được sẵn sàng và EU mang thể sẽ tìm ra những quy định mới vào năm 2023. Cùng với dự thảo về chuẩn chỉnh sạc chung cho toàn bộ thiết bị, liên minh châu Âu hiện đang tiến tới rất sắp những quy định siết chắt những nhà sản xuất theo quy định chung của khối.Nguồn: Techz

Từ khóa: iPhone mang thể sử dụng ‘ngon lành’ trong 7 năm nếu quy định mới tại châu Âu được trải qua – iPhone mang thể sử dụng ‘ngon lành’ trong 7 năm nếu quy định mới tại châu Âu được trải qua

Bài viết cùng chủ đề: