Huyền thoại Maradona nguy kịch vì tụ máu màng não


Dân trí

Huyền thoại bóng đá người Argentina Diego Maradona đã phải nhập viện cấp cứu và phẫu thuật khẩn cấp khi bác sĩ chẩn đoán cho thấy ông bị tụ máu màng não.

Huyền thoại bóng đá người Argentina Diego Maradona đang phải tiến hành phẫu thuật não sau khi máu tụ dưới màng cứng được phát hiện qua ảnh chụp CT.

Maradona đã phải nhập viện Ipensa ở La Plata ở Argentina từ tối thứ hai (2/11) và chẩn đoán ban đầu là do thiếu máu và mất nước. Tình trạng của huyền thoại người Argentina sau đó được cải thiện, nhưng chỉ một ngày sau đó diễn biến sức khỏe xấu đi và Maradona phải nhập viện để phẫu thuật khẩn cấp để không gây ra những tai biến.

Huyền thoại Maradona nguy kịch vì tụ máu màng não - 1

Huyền thoại bóng đá Argentina Diego Maradona nhập viện cấp cứu vì phát hiện tụ máu ở màng não

Bác sĩ Leopoldo Luque đã tiết lộ thông tin về tình hình sức khỏe của Maradona:  “Ông ấy bị tụ máu não dưới màng cứng. Chúng tôi sẽ phẫu thuật cho ông ấy hôm nay. Ông ấy còn minh mẫn, hiểu và đồng ý với việc phẫu thuật,”. Bác sĩ Luque cũng cho biết thêm, Maradona bị tụ máu não có thể do gặp một tai nạn nhưng ông ấy không nhớ gì về việc này.

Maradona, người đã giúp đội tuyển Argentina giành chức vô địch World Cup năm 1986 và được người hâm mộ xem là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. Trước khi bị tai biến, Maradona đang làm HLV cho CLB địa phương Gimnasia y Esgrima. Ông cũng đã xuất hiện trước công chúng vào sinh nhật lần thứ 60 của mình vào thứ Sáu tuần trước trước trận đấu của đội bóng với Patronato.

Ở trận đấu này Maradona đã được tặng một chiếc bánh sinh nhật nhưng ông không ở lại để xem trận đấu và các nhân chứng cho biết Maradona trông không khỏe và yếu. Cựu ngôi sao của Napoli, Barcelona và Boca Juniors thường xuyên phải nằm viện trong những năm qua, thường là do lối sống bê tha trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình.

Huyền thoại Maradona nguy kịch vì tụ máu màng não - 2

Maradona được xem là cầu thủ bóng đá hay nhất mọi thời đại

Cựu tuyển thủ Argentina nhập viện vào tháng 1/2019 với tình trạng xuất huyết trong dạ dày. Ông cũng bị ốm tại World Cup 2018 ở Nga, khi ngất xỉu tại khu vực điều hành ở trận Argentina-Nigeria. Maradona cũng từng được đưa vào bệnh viện năm 2004 với các vấn đề nghiêm trọng về tim và hô hấp liên quan đến việc sử dụng ma túy.

Sau đó, ông đã trải qua quá trình cai nghiện ma túy ở Cuba và Argentina trước khi phẫu thuật cắt bao tử vào năm 2005 nhằm giúp ông giảm cân. Năm 2007, ông còn phải đến một phòng khám ở Buenos Aires để nhờ giúp đỡ vượt qua việc nghiện rượu ở mức độ nặng.

Sông Lam

Nguồn: Dân trí – Huyền thoại Maradona nguy kịch vì tụ máu màng não

Từ khóa: Huyền thoại Maradona nguy kịch vì tụ máu màng não – Huyền thoại Maradona nguy kịch vì tụ máu màng não

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *