Hướng dẫn phục hồi dữ liệu bị xoá nhầm trên máy tính chỉ bằng vài bước đơn thuần

Trong quy trình sử dụng máy tính, chúng ta lưu trữ rất nhiều dữ liệu quan trọng. Tuy nhiên, nếu ko may xoá nhầm một file nào khác quan trọng thì này là một vấn đề nan giải với nhiều người. Để xử lý vấn đề này, mình xin share cho người tiêu dùng thủ thuật phục hồi dữ liệu bị xoá nhầm trên máy tính.

trên đó là một ứng dụng với tác dụng phục hồi dữ liệu đã biết thành xoá. Nó sẽ hỗ trợ cho bạn lấy lại dữ liệu chỉ qua vài thao tác. ứng dụng này với tên thường gọi là Recuva.

Recuva là ứng dụng nhỏ gọn và điều quan trọng là nó miễn phí. Recuva cho phép tìm và phục hồi lại những dữ liệu đã biết thành xoá khỏi ổ cứng, thậm chí là những dữ liệu bị xoá đi khỏi thẻ nhớ, USB hoặc ổ cứng gắn ngoài. Bạn đọc với thể tải về ứng dụng miễn phí tại trên đây.

Recuva với giao diện bằng tiếng Việt nên khá dễ dàng và đơn giản và giản dị cho mọi người tiêu dùng. Trong giao diện thứ 1 hiện ra lúc bạn chính thức setup ứng dụng, ở góc phía bên phải phía trên với tuỳ tậu ngôn từ. Bạn chỉ việc tậu “Vietnamese” là với thể sử dụng giao diện bằng tiếng Việt một phương thức thuận tiện.

Tiếp theo bạn nhấn tậu Install để nối tiếp setup ứng dụng.

Sau lúc quy trình setup hoàn tất, Recuva sẽ hỗ trợ cho chính mình 2 hình thức để phục hồi file dữ liệu bị xoá nhầm.

phục hồi file đã xoá theo từng bước

Việc phục hồi file dữ liệu bị xoá bằng Recuva bạn cần triển khai theo từng bước như sau:

Tại giao diện thứ 1 của chương trình bạn nhấp chuột nút “Tới” để nối tiếp. Trong trường hợp bạn thích sử dụng hình thức phục hồi file thứ 2, ghi lại vào mục “ko hiển thị thuật sĩ lúc khởi động” và nhấn nút “Huỷ bỏ”.

Tiếp theo, Recuva sẽ cho phép bạn tậu kiểu file cần phục hồi. Việc chia ra thành những kiểu file cần phôi phục như file Hình ảnh, file video, file tài liệu… khá tiện lợi. Nó giúp cho bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm. Từ đó thành tựu tìm kiếm sẽ được đúng mực hơn. Để nối tiếp bạn tậu “Tới” (Next).

Lúc này ứng dụng sẽ cho phép bạn tậu phạm vi tìm kiếm. ví dụ nổi bật file của người tiêu dùng cần phục hồi đã từng nằm trong thư mục My Documents trước lúc bị xoá, bạn lựa tậu tìm kiếm trong “Mục tài liệu của tôi” hoặc phân vùng ổ đĩa C, ổ đĩa D….Trong trường hợp ko nhớ vị trí đúng mực sẽ file đã biết thành xoá, ghi lại vào tuỳ tậu “Tôi ko chắc” để chương trình tiến hành tìm kiếm trên toàn bộ ổ cứng và thẻ nhớ (nếu với).

ở đầu cuối bạn nhấn nút “chính thức” ở giao diện tiếp theo để chính thức tìm kiếm file đã biết thành xoá của người tiêu dùng. ghi lại vào mục “Bật quét sâu, kỹ hơn” tại hộp thoại này nếu file của người tiêu dùng đã biết thành xoá từ phương thức trên đây khá lâu.

những file với định dạng đã biết thành xoá với thông tin ưa thích với thông tin mà bạn đã tậu sẽ hiện ra dưới dạng hình Hình ảnh thumbnail hoặc dưới dạng danh sách kèm tên file sau lúc quy trình tìm kiếm kết thúc.

 Tiếp theo bạn nhấn nút “Chuyển xa hoa cơ chế nâng cao” ở trên góc phải để thấy trạng thái của những file rõ hơn. phụ thuộc trạng thái của file tìm tìm được, bạn với thể được biết file đó với thể được phục hồi hay ko. Những file ở trạng thái “ko thể phục hồi” và với red color thì rất khó phục hồi lại được. Còn những file với màu xanh với trạng thái “Tuyệt vời” thì xin chúc mừng bạn, bạn hoàn tòan với thể phục hồi được nó.

ở đầu cuối, ghi lại vào những file mà bạn thích phục hồi và nhấn nút “Phục hồi”. Lúc này với một hộp thoại hiện ra cho phép bạn tậu vị trí lưu những file phục hồi và quy trình phục hồi lại những file sẽ tung ra nhanh gọn lẹ chóng.

phục hồi file bằng giao diện nâng cao

so với những file nâng cao bạn còn một phương thức phục hồi khác. lúc bạn khởi động ứng dụng Recuva screen sẽ hiển thị những tuỳ tậu, bạn nhấn “ko hiển thị thuật sĩ lúc khởi động” và nhấn nút “Huỷ bỏ”.

Lúc này screen sẽ hiển thị giao diện mới của chương trình.

Để phục hồi file đã biết thành xoá từ giao diện bạn triển khai như sau. thứ 1 tậu vị trí chứa file trước lúc xoá ở khung phía bên trái (tậu “Mọi ổ đĩa” nếu như bạn ko trưởng thành và cứng cáp về vị trí của file cần phục hồi).

Tiếp theo tậu kiểu file cần phục hồi ở khung phía bên phải và ở đầu cuối là nhấn nút “Quét”. Sau lúc quét xong, danh sách file đã biết thành xoá ưa thích với yêu cầu tìm kiếm của chúng ta sẽ hiển thị.

phương thức tìm kiếm nâng cao này với ưu điểm là chỉ việc tiến hành quét 1 lần, toàn bộ những định dạng file tương ứng sẽ được tìm kiếm. Lúc này bạn chỉ việc tậu kiểu file tương ứng để hiển thị danh sách tìm kiếm. những thông tin liên quan tới file cũng hiển thị rõ hơn.

chúng ta nên lưu ý, lúc phục hồi file đã biết thành xoá, nên tậu để lưu file này vào một trong những vị trí khác với thư mục chứa file trước lúc bị xoá. ví dụ nổi bật trước lúc bị xoá bạn lưu file đó ở ổ đĩa C thì giờ chuyển xa hoa lưu ở ổ D.

Việc với thể phục hồi được file dữ liệu đã biết thành xoá hay ko còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu ớt tố như thời hạn file bị xoá, số lượng dữ liệu bị xoá,….

Nhưng dù sao thì Recuva cũng là một ứng dụng cứu vãn tinh cho chính mình lúc gặp gỡ trường hợp này. hơn thế nữa nó với giao diện bằng tiếng Việt nên rất giản đơn sử dụng.Nguồn: Techz

Từ khóa: Hướng dẫn phục hồi dữ liệu bị xoá nhầm trên máy tính chỉ bằng vài bước đơn thuần – Hướng dẫn phục hồi dữ liệu bị xoá nhầm trên máy tính chỉ bằng vài bước đơn thuần

Bài viết cùng chủ đề: