HLV UAE: “Chúng tôi thừa năng lực hạ gục đội tuyển Việt Nam”


Dân trí

Chia sẻ trong buổi trả lời phỏng vấn báo giới UAE, HLV Jorge Luis Pinto khẳng định đội bóng thừa năng lực để hạ gục tất cả các đối thủ ở bảng G, trong đó có Việt Nam.

Đội tuyển Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) đang thi đấu không tốt ở vòng loại World Cup 2022. Sau 4 trận đấu, họ mới chỉ giành được 6 điểm, đứng ở vị trí thứ 4 bảng G, kém đội dẫn đầu Việt Nam 5 điểm (thi đấu ít hơn 1 trận).

HLV UAE: “Chúng tôi thừa năng lực hạ gục đội tuyển Việt Nam” - 1

HLV Jorge Luis Pinto tự tin có thể đánh bại mọi đối thủ ở bảng G

Chính vì vậy, nhiệm vụ của HLV Jorge Luis Pinto rất nặng nề. Họ cần phải thắng cả 4 trận đấu còn lại để giành vé tham dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong đó, lợi thế của UAE là được thi đấu 3 trận trước các đối thủ cạnh tranh là Malaysia, Thái Lan, Việt Nam trên sân nhà.

Chính vì điều đó, tân HLV đội tuyển UAE vẫn tỏ ra rất tự tin. Ông khẳng định đội bóng thừa năng lực để hạ gục tất cả các đối thủ ở bảng G, trong đó có Việt Nam.

Chia sẻ trước báo giới, chiến lược gia này cho biết: “Tôi đã theo dõi những trận đấu của các đối thủ Việt Nam, Thái Lan hay Malaysia qua băng hình. Họ đều là những đội bóng có kỹ năng tốt.

Tuy nhiên, tôi vẫn đặt mục tiêu sẽ giúp đội tuyển UAE giành chiến thắng trong tất cả các trận đấu còn lại. Tôi tin rằng đội tuyển UAE thừa năng lực để làm được điều đó. Dĩ nhiên, ở trận đấu quyết định như vậy thì không có gì là dễ dàng cả”.

HLV UAE: “Chúng tôi thừa năng lực hạ gục đội tuyển Việt Nam” - 2

Đội tuyển Việt Nam từng hạ gục UAE với tỷ số 1-0 ở trận lượt đi 

Jorge Luis Pinto mới được bổ nhiệm vào ghế nóng của đội tuyển UAE vào tháng 6 vừa qua. Ông chưa có nhiều cơ hội làm việc với các tuyển thủ, mà chủ yếu theo dõi họ qua băng hình.

Việc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á được chuyển sang năm sau giúp cho chiến lược gia này có thêm thời gian chuẩn bị cho đội nhà. Theo kế hoạch, vào tháng 10 tới, đội tuyển UAE sẽ có 2 trận giao hữu với Kuwait và Uzbekistan. Họ dự kiến có thêm 2 trận giao hữu nữa vào tháng 11 (chưa tìm được đối thủ).

Tới tháng 1/2021, đội tuyển UAE tiếp tục hội quân, để chuẩn bị tốt nhất cho các trận đấu sinh tử ở vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng 3.

HLV Jorge Luis Pinto được đánh giá khá cao về tài năng và kinh nghiệm huấn luyện. Tai9j World Cup 2014, ông từng giúp đội tuyển Costa Rica gây sốc khi lọt vào vòng tứ kết (trong đó, Costa Rica nằm ở bảng tử thần với Anh, Italia, Uruguay).

H.Long

Nguồn: Dân trí – HLV UAE: “Chúng tôi thừa năng lực hạ gục đội tuyển Việt Nam”

Từ khóa: HLV UAE: “Chúng tôi thừa năng lực hạ gục đội tuyển Việt Nam” – HLV UAE: “Chúng tôi thừa năng lực hạ gục đội tuyển Việt Nam”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *