HLV Park Hang Seo: “Đội tuyển Việt Nam phải thay đổi chiến thuật”


Dân trí

Thầy Park cho biết hiện tại đội tuyển Việt Nam đã bị các đối thủ bắt bài, nên việc thay đổi chiến thuật là điều bắt buộc. Đó cũng là lý do ông gọi trở lại Văn Quyết, trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ.

PV: Xin ông cho biết vì sao mình lại gọi trở lại Văn Quyết?

HLV Park Hang Seo: Tôi nhớ trước đây đã được nhận nhiều câu hỏi về trường hợp của Văn Quyết. Cậu ấy vốn luôn nằm trong danh sách mà chúng tôi quan tâm. Đi xem Hà Nội FC thi đấu, tôi thấy Văn Quyết luôn thi đấu tốt.

Cánh cửa đội tuyển quốc gia (ĐTQG) luôn rộng mở với mọi cầu thủ nhưng cần có sự cạnh tranh với nhau để cùng nhau phấn đấu. Vì thế tôi thấy việc gọi Văn Quyết lên tuyển lần này cũng không có lý do gì đặc biệt cả.

Ở ĐTQG, chúng ta không phân biệt cầu thủ lớn tuổi hay ít tuổi gì cả. Miễn là họ cho thấy phong độ tốt, hình ảnh tốt ở V.League thì đều có cơ hội cả. Một cầu thủ lên tuyển sẽ phải đáp ứng nhiều yêu cầu của ban huấn luyện và thể hiện được năng lực cá nhân của mình.

HLV Park Hang Seo: Đội tuyển Việt Nam phải thay đổi chiến thuật - 1

HLV Park Hang Seo lý giải nguyên nhân gọi trở lại Văn Quyết ở đợt tập trung lần này – Ảnh: Đỗ Linh

Việc Văn Quyết quay trở lại tôi nghĩ không nên nói quá nhiều, quá sâu. Tôi xin khẳng định lại rằng cậu ấy đủ năng lực để tham gia đội tuyển.

Việc gọi lại Văn Quyết có vẻ như ông chưa yên tâm với hàng công đội tuyển Việt Nam?

Sơ đồ hiện nay của đội là 3-4-3 nhưng nhiều đối thủ đã bắt bài rồi. Số lượng tiền đạo trong nước bây giờ đang thiếu. 70-80% các CLB đều sử dụng tiền đạo ngoại. Chúng tôi đã kiểm tra nhiều nhưng ngoài Tiến Linh, Đức Chinh không có mấy ai tốt hơn.

Còn hàng tiền vệ cũng cần có nhiều phương án để thử nghiệm. Việc gọi Văn Quyết lên tuyển nhằm phục vụ những điều này và tôi nghĩ chúng ta không nên thắc mắc quá nhiều về chuyện đó nữa.

Xin ông cho biết mục tiêu chính của đợt tập trung lần này?

Chúng tôi có 4 mục tiêu. Từ năm ngoái đến năm nay giờ đội tuyển mới tập trung lần đầu. Có vài lần kế hoạch của đội bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Tôi muốn lên tuyển lần này, các cầu thủ định hướng lại vai trò, vị trí của mình ở ĐTQG. Các cầu thủ sau một mùa giải thi đấu tuy ít người chấn thương nặng nhưng cũng đều mệt mỏi cả. Vì thế qua đợt này, tôi muốn theo dõi, nắm bắt được tình hình của họ.

Lý do tiếp theo là đội sẽ có những thay đổi về chiến thuật. Và một điều nữa, có tới 12 cầu thủ lần đầu lên tuyển dưới thời của tôi. Họ trước đây có thể đã lên tuyển rồi hoặc chưa, nhưng tôi muốn bây giờ có thời gian để họ hòa nhập với chiến thuật ở ĐTQG.

Ngoài những lý do trên, còn rất nhiều vấn đề khác. Chúng ta sẽ phải công tác đánh giá về phong độ, thể lực, chấn thương, các vấn đề y tế. Tôi cũng dự tính sẽ chia các cầu thủ ra để họ thảo luận nhóm về các mục tiêu của đội trong năm 2021.

Ngoài ra trong tuần tới sẽ có một giảng viên dinh dưỡng nổi tiếng đến trao đổi với các cầu thủ về vấn đề dinh dưỡng thể thao. Chúng tôi cũng sẽ tiến hành test body.

Bản thân tôi chờ đợi rất nhiều vào việc thảo luận nhóm. Đội tuyển Việt Nam sẽ được chia làm 3 nhóm, cùng bàn luận về mục tiêu, phương hướng các vấn đề trong năm tới. Tôi rất mong được lắng nghe tâm tư của các học trò.

Ông có thể tiết lộ ban cán sự của đội tuyển?

Quế Ngọc Hải sẽ đảm nhận vai trò đội trưởng. Đội phó sẽ là Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Văn Toàn. Ngoài ra Tiến Linh sẽ đảm nhận vai trò “quản lý đội”, với nhiệm vụ thu tiền phạt của đội.

Tất cả các quy định sẽ được áp dụng với tất cả thành viên đội tuyển, từ ban huấn luyện tới các cầu thủ. Tôi rất vui khi được gặp lại các cầu thủ nhờ đợt tập trung này. Bình thường ra sân tôi chỉ được nhìn thấy họ thôi chứ ít khi có cơ hội nói chuyện.

Xin cảm ơn ông!

Thùy Linh

Nguồn: Dân trí – HLV Park Hang Seo: “Đội tuyển Việt Nam phải thay đổi chiến thuật”

Từ khóa: HLV Park Hang Seo: “Đội tuyển Việt Nam phải thay đổi chiến thuật” – HLV Park Hang Seo: “Đội tuyển Việt Nam phải thay đổi chiến thuật”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *