HLV Akira Nishino hé lộ nguyên nhân không triệu tập Chanathip, Theerathon


Dân trí

Chiều 29/9, HLV Akira Nishino đã chính thức công bố danh sách 28 cầu thủ tập trung đội tuyển Thái, từ ngày 7 – 11/10 tới đây, trong đó không có bất cứ ngôi sao nào hiện đang thi đấu tại giải J-League.

Đây là danh sách mà HLV Nishino nghiêng về những thử nghiệm, nhằm tiếp tục chắc lọc những gương mặt mà ông cho là tiềm năng, hướng đến chiến dịch vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, cũng như AFF Cup vào năm sau.

Đấy là lý do mà bản danh sách 28 cầu thủ này của đội tuyển Thái Lan có rất nhiều gương mặt mới, đồng thời chỉ có một vài cựu binh góp mặt như tiền đạo Adisak Kraisorn hay tiền vệ Ekanit Panya. Những ngôi sao đang chơi ở Nhật Bản như Kawin, Chanathip, Theerathon hay Dangda đều không góp mặt.

HLV Akira Nishino hé lộ nguyên nhân không triệu tập Chanathip, Theerathon - 1
HLV Akira Nishino công bố danh sách 28 cầu thủ tập trung đội tuyển Thái Lan trong tháng 10

Nói về danh sách của mình, HLV Nishino chia sẻ: “Tôi hài lòng về bản danh sách mà tôi vừa công bố. Mặc dù bóng đá mới chỉ vừa trở lại sau dịch Covid-19, nhưng các đội bóng và các cầu thủ đã rất nỗ lực”.

“Tôi vui vì một lần nữa đội tuyển quốc gia lại được tập trung, cho dù không có tên một số cầu thủ thuộc một vài CLB tại Thai-League hay kể cả các cầu thủ đang thi đấu ở J-League. Nhưng tôi tin rằng tất cả các CLB đều thấu hiểu và hợp tác với đội tuyển” – ông Nishino nói thêm.

HLV Akira Nishino hé lộ nguyên nhân không triệu tập Chanathip, Theerathon - 2
Dàn trợ lý của HLV Nishino, đáng chú ý có cựu danh thủ Thái Lan Tawan Sripan (bìa trái)

Vị HLV người Nhật Bản cho biết cơ sở để ông lập ra danh sách vừa được công bố: “Những cầu thủ trong số 28 người có tên là những cầu thủ mà tôi đã theo dõi kỹ từ khi giải Thai-League được tái khởi động. Họ sẽ có một trận đấu nội bộ khi đội tuyển tập trung để tôi sàng lọc một lần nữa”. 

“Một trong những vấn đề mà tôi quan tâm đó là sức khoẻ của các cầu thủ, khi họ lên tập trung đội tuyển. Tôi cũng dự phòng phương án có người chấn thương, để đội luôn sẵn sàng khi tập trung và khi cầu thủ trở về với CLB” – vẫn là lời của HLV Akira Nishino. 

Theo kế hoạch, ngay sau vòng 8 Thai-League vào cuối tuần này, các tuyển thủ Thái Lan sẽ được kiểm tra Covid-19, trước khi đội tuyển tập trung từ ngày 7 – 11/10.

Danh sách 28 cầu thủ của đội tuyển Thái Lan

Thủ môn: Saranon Anoin (Chiang Rai United), Prajakham (Samut Prakan), Peerapong Rueanin (Sukhothai FC).

Hậu vệ: Suriya Singmui, Chinnapat Leer (Chiang Rai United), Thitawee Aksorn Sri, Nitipong Selanon, Windee Romram (Port Authority), Sarengkarn Promsupha, Suporn Pinakatapho (Muangthong United), Jak Panpraisuwan, Supanan Burirat (Samut Prakan), Nukulkit Garuda Yai (Sukhothai FC).

Tiền vệ: Chotiphat Pumkaew, Phithiwat Sukchitthamakul, Ekanit Panya (Chiang Rai United), Pathomphon Charoen Rattanaphirom, Kanokpol Putapa Khom (Police Tero), Krisada Kamman, Panupong Plasa (Chonburi FC), Sorawit Phanthong, Weerathep Pomphan Mosorn (Muangthong United), Peeradan Jumrusamee, Theeraphol Mocking (Samut Prakan).

Tiền đạo: Arthit Butchinda (Police Tero FC), Adisak Kraisorn (Port Authority FC), Charoensak Wongkorn (Samut Prakan), Sittichok Phaso (Trat FC).

Thiện Nhân

Nguồn: Dân trí – HLV Akira Nishino hé lộ nguyên nhân không triệu tập Chanathip, Theerathon

Từ khóa: HLV Akira Nishino hé lộ nguyên nhân không triệu tập Chanathip, Theerathon – HLV Akira Nishino hé lộ nguyên nhân không triệu tập Chanathip, Theerathon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *