HLV Akira Nishino: “Chưa cầu thủ nào chắc suất ở đội tuyển Thái Lan”


Dân trí

Sau hai đợt tập trung của đội tuyển Thái Lan vào tháng 10 và tháng 11, HLV Nishino đã có cái nhìn sơ bộ về các tân binh. Vị HLV người Nhật cũng hé lộ các cựu binh cũng không chắc suất.

Sau đợt tập trung vừa kết thúc và sau trận đấu giao hữu với đội các ngôi sai Thai-League chiều 14/11, trên sân Rajmangala ở Bangkok, đội tuyển Thái Lan sẽ không còn đợt tập trung nào nữa trong năm nay.

Đội bóng đất Chùa Vàng hiện chỉ còn chờ vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, và AFF Cup trở lại trong năm sau. Cũng qua 2 đợt tập trung vừa rồi, HLV Akira Nishino phần nào có cái nhìn tổng quan về các cầu thủ Thái Lan, đang thi đấu ở giải trong nước.

HLV Akira Nishino: Chưa cầu thủ nào chắc suất ở đội tuyển Thái Lan - 1
HLV Nishino tuyên bố không có ai có thể gây sức ép cho ông trong việc lựa chọn nhân sự cho đội tuyển

Vị HLV người Nhật nói: “Tôi muốn cảm ơn tất cả các cầu thủ đã làm việc cùng tôi những ngày qua. Đây là đợt tập trung đội tuyển cuối cùng trong năm. Tôi mong các cầu thủ tiếp thu những gì mà tôi truyền đạt cho họ, để tiếp tục làm việc cùng nhau trong năm tới”.

“Tôi cảm nhận được rằng các cầu thủ của tôi tự hào khi được khoác áo đội tuyển quốc gia. Giờ họ quay về làm nhiệm vụ cùng CLB chủ quản, nhưng tôi muốn nhắn nhủ với họ rằng hãy đặt mục tiêu trở lại, mọi cầu thủ đều có cơ hội khoác áo đội tuyển Thái Lan.  

Rồi HLV Nishino đưa ra thông điệp quan trọng: “Tôi khẳng định rằng không ai chắc suất, nhưng cũng không ai hết cơ hội, và chẳng ai có thể gây sức ép với tôi trong việc lựa chọn nhân sự cho đội tuyển quốc gia”.

HLV Akira Nishino: Chưa cầu thủ nào chắc suất ở đội tuyển Thái Lan - 2
Đội tuyển Thái Lan chia tay năm 2020 bằng trận hoà 2-2 với đội các ngôi sao Thai-League

“Tôi và các cộng sự sẽ làm việc nghiêm túc để chọn ra những cầu thủ tốt nhất khoác áo đội tuyển Thái Lan vào năm sau. Thế nên, lúc này, các cầu thủ hãy cố gắng chiếm suất thi đấu ở CLB. Tôi tin rằng mọi người biết phải làm gì. Có được suất thi đấu thường xuyên và luôn thể hiện phong độ ổn định” – vẫn là lời HLV Akira Nishino.

Đội tuyển Thái Lan trong 2 đợt tập trung vừa rồi không có sự phục vụ của nhóm 4 ngôi sao đang thi đấu tại giải J-League của Nhật Bản, gồm Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmanthan, Teerasil Dangda và thủ môn Kawin. Dịch Covid-19 khiến cho việc di chuyển giữa các quốc gia gặp khó khăn, nên 4 cầu thủ nói trên không thể về nước khoác áo đội tuyển Thái Lan.

Mặc dù vậy, theo HLV Nishino, đấy lại là cơ hội cho các tân binh. Vị HLV người Nhật cũng nhắn nhủ những cầu thủ đang gặp chấn thương: “Tôi tiếc cho các trường hợp bị đau, nhưng các bạn đừng nản. Tôi muốn những cầu thủ này hồi phục, tìm lại thể trạng và tinh thần tốt, rồi tôi sẽ lại tạo cơ hội cho họ lên tuyển”.

Thiện Nhân

Nguồn: Dân trí – HLV Akira Nishino: “Chưa cầu thủ nào chắc suất ở đội tuyển Thái Lan”

Từ khóa: HLV Akira Nishino: “Chưa cầu thủ nào chắc suất ở đội tuyển Thái Lan” – HLV Akira Nishino: “Chưa cầu thủ nào chắc suất ở đội tuyển Thái Lan”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *