Hiếu PC share phương pháp bảo vệ “túi tiền trực tuyến” với 10 bước cơ bạn dạng, ai cũng nên vận dụng

Hiếu PC là loại tên đã quá quen thuộc so với cùng đồng mạng Việt Nam. Anh từng là một hacker nổi tiếng và nay lúc quay trở lại Việt Nam, Hiếu PC luôn luôn mong muốn hiến đâng cho nước nhà và hỗ trợ cùng đồng mạng những phương thức bảo mật tin cậy.

Sau lúc xây dựng group giúp mọi người bảo vệ tài khoản và hỗ trợ người tiêu sử dụng lấy lại tài khoản facebook bị khoá. Nay Hiếu PC lại sau đó share 10 bước bảo mật cơ bạn dạng cho tài khoản “túi tiền” của người tiêu dùng mùa dịch Covid-19.

Đoạn share nêu rõ 10 điều cơ bạn dạng nhất lúc sở hữu tài khoản ngân hàng và những ưu/nhược điểm của sự phát triển khoa học thanh toán.

1/ Tuyệt đối ko truy vấn những đường link, link trong tin nhắn/email lạ hoặc ko rõ nguồn gốc.

2/ Chỉ đăng nhập vào dịch vụ ngân hàng điện tử trải qua website chính thức của ngân hàng đang sử dụng, với thể liên hệ với tổng đài ngân hàng để lấy thông tin trang chính thức.

3/ Hạn chế tiêu sử dụng máy tính công cùng, mạng ko dây công cùng lúc truy vấn vào khối hệ thống ngân hàng điện tử.

4/ ko hỗ trợ tên, mật khẩu đăng nhập ngân hàng trực tuyến, mã xác thực OTP, số thẻ ngân hàng qua điện thoại cảm ứng, email, social và những website.

5/ Đặt mật khẩu khó đoán, triển khai thay đổi mật khẩu thường xuyên hoặc lúc nghi ngờ bị lộ. ko sử dụng những tính năng lưu mật khẩu để đăng nhập tự động, ko sử dụng chung một mật khẩu để đăng nhập ngân hàng trực tuyến và mật khẩu thư điện tử hoặc mật khẩu đăng nhập vào những social.

6/ Đăng ký nhận thông tin thay đổi số dư giao dịch thanh toán.

7/ Đăng ký sử dụng phương thức xác thực Smart OTP lúc giao dịch thanh toán trực tuyến. Sử dụng bảo mật 2 lớp cho những tài khoản social, email…

8/ Cẩn trọng với mã QR tương tự như những đường link lạ, bởi những mã này với thể dẫn bạn tới những địa chỉ website thiếu uy tín, từ đó đánh cắp thông tin tài khoản của người tiêu dùng.

9/ Sử dụng hóa đơn điện tử ko chỉ bắt kịp với xu thế phát triển mà còn làm bạn ko phải lưu trữ hàng đống hóa đơn. chính vì nếu bất cẩn rất với thể những hóa đơn đó với thể rớt vào tay một kẻ xấu nào khác.

10/ nếu như khách hàng mất thẻ tín dụng hay những thông tin liên quan khác, hãy thời hạn nhanh gọn lẹ liên hệ với phía ngân hàng để được hỗ trợ khóa thẻ, điều này sẽ hỗ trợ hạn chế được những hệ quả trầm trọng với thể xẩy ra.

Trước trên đây, Hiếu PC cũng từng từng Note người tiêu sử dụng ko nên sử dụng mật khẩu dễ đoán hay mật khẩu theo ký tự trên bàn phím được… đồng thời cùng lúc share một vài mẹo giúp mật khẩu những tài khoản trở nên tin cậy hơn.

1/ ko sử dụng ngẫu nhiên mật khẩu nào trong số này hoặc mắc những lỗi về mật khẩu tương tự. Hãy sử dụng mật khẩu bảo mật tốt để thay thế.

2/ Để đảm bảo mật khẩu của người tiêu dùng được bảo mật, chúng ta nên:

Sử dụng mật khẩu độc nhất: ko sử dụng lại mật khẩu trên nhiều tài khoản. Làm điều này làm cho toàn bộ những tài khoản của người tiêu dùng với nguy hại bị xâm nhập cao nếu một tài khoản bị tiến công.

Tạo mật khẩu phức tạp và tinh vi: Điều này nghe với vẻ đơn thuần, nhưng nó lại hiệu suất cao. Nếu mật khẩu của người tiêu dùng bao hàm hơn tám ký tự và bạn trộn chữ loại, số và ký hiệu, hầu hết hacker sẽ chuyển sang trọng nhắm tiềm năng vào những tài khoản dễ dàng và đơn giản và giản dị hơn.

Sử dụng trình vận hành mật khẩu: nếu như khách hàng phiền lòng về việc quên mật khẩu, hãy sử dụng trình vận hành mật khẩu. Chúng sẽ bảo mật tài khoản của người tiêu dùng đồng thời cùng lúc giúp cho bạn dễ dàng và đơn giản và giản dị đăng nhập vào rõ ràng từng tài khoản. Hoặc ghi ra giấy lưu lại ở một nơi tin cậy những trình diễn để nhớ mật khẩu.

3/ luôn luôn sử dụng bảo mật 2 bước cho tài khoản trực tuyến của người tiêu dùng, ví dụ Google Authenticator.

Nếu như muốn bảo vệ tài khoản và tránh hacker tiến công thì chúng ta hãy ghi nhớ những điều cơ bạn dạng trên nhé.Nguồn: Techz

Từ khóa: Hiếu PC share phương pháp bảo vệ “túi tiền trực tuyến” với 10 bước cơ bạn dạng, ai cũng nên vận dụng – Hiếu PC share phương pháp bảo vệ “túi tiền trực tuyến” với 10 bước cơ bạn dạng, ai cũng nên vận dụng

Bài viết cùng chủ đề: