Hiếu PC khuyên mọi người nên từ bỏ nền tảng Messenger và Tại Sao hết sức thuyết phục

Là một người sở hữu nhiều kỹ năng liên quan tới vấn đề bảo mật, Hiếu PC đã từng tìm thấy rất nhiều lời khuyên cho toàn bộ những người tiêu sử dụng để bảo vệ tài khoản cũng như dữ liệu cá thể của tớ nhắm tránh hacker xâm nhập. Lần này, anh tìm thấy một trong những Tại Sao khuyên mọi người nên từ bỏ nền tảng nhắn tin hàng đầu hiện nay là Messenger. Trước lời khuyến đó, nhiều người đã tỏ ra lo ngại vấn đề bảo mật của nền tảng này.

ko chỉ tìm thấy lời khuyên, Hiếu PC còn phân tích rằng Facebook ko mã hoá tin nhắn trên Messenger. Hiện nay Facebook cũng đang trì hoãn tung bạn dạng update quan trọng, thêm tính năng mã hoá dữ liệu cho Messenger. Tuy nhiên, Facebook trì hoãn việc này mà ko sở hữu Tại Sao chính đáng.

Hiếu PC dẫn chứng ví dụ, vào năm 2018 Mark Zuckerberg – CEO của Facebook đã tự thừa nhận siêu thị này sở hữu thể nhận ra những tin nhắn sở hữu nội dung nhạy cảm và chặn người tiêu sử dụng gửi những tin nhắn tương tự. Điều này làm cho chúng ta phải đưa ra một dấu hỏi to liên quan tới bảo mật và quyền riêng tư của người tiêu sử dụng trên nền tảng Facebook.

không dừng lại ở đó, trên Messenger người tiêu sử dụng sở hữu thể tiếp cận với nhau một phương thức giản dị và dễ dàng mà ko cần kết bạn hay lưu số điện thoại cảm ứng thông minh từ xưa. Trước những lo ngại về quyền riêng tư Hiếu PC khuyên mọi người nên dần chuyển sang trọng những ứng dụng như WhatsApp, Telegram, Viber, Signal. phía trên là những ứng dụng nhắn tin sở hữu mã hoá đầu và cuối. Do vậy, chỉ nhứng người trong cuộc hội thoại mới biết được nội dung tin nhắn.

“Trong lúc đó, ứng dụng nhắn tin WhatsApp – cũng thuộc về của Facebook – lại sở hữu tính mã hoá đầu cuối. Do vậy, người những người trong cuộc trò chuyện, ko ai, kể cả Facebook, sở hữu thể biết được nội dung tin nhắn.

Ngoài ra, một trong những vấn đề to nhất là trạng thái người xấu tiếp cận trẻ em ko qua Messenger. Hiện nay, Messenger cho phép mọi người nhắn tin lẫn nhau mà ko cần lưu số điện thoại cảm ứng thông minh hoặc kết bạn từ xưa. Ở WhatsApp, chỉ nhứng người đã lưu số điện thoại cảm ứng thông minh của nhau mới sở hữu thể nhắn tin.

Việc mã hoá Messenger sắp như là một động thái ko hề tồn tại và điều duy nhất Facebook đang làm là nỗ lực kiểm soát những nội dung ô nhiễm” – Hiếu PC share. 

Thông tin mà Hiếu PC share hết sức thuyết phục. Nhưng việc từ bỏ một nền tảng ứng dụng nhắn tin quen thuộc để chuyển sang trọng ứng dụng khác thì là điều khó thay đổi so với nhiều người. Bởi Messenger là ứng dụng vô cùng quen thuộc với mọi người, trong lúc Viber, Signal, Telegram lại chưa thực sự phổ cập tại Việt Nam và rất ít người tiêu sử dụng.

 Nguồn: Techz

Từ khóa: Hiếu PC khuyên mọi người nên từ bỏ nền tảng Messenger và Tại Sao hết sức thuyết phục – Hiếu PC khuyên mọi người nên từ bỏ nền tảng Messenger và Tại Sao hết sức thuyết phục

Bài viết cùng chủ đề: