HA Gia Lai tái hợp Kiatisuk: Người khổng lồ tỉnh giấc!


Dân trí

Sau rất, rất nhiều năm ngủ vùi, gã khổng lồ của bóng đá Việt Nam là HA Gia Lai dường như đang cựa mình tỉnh giấc, với động thái đón Kiatisuk trở lại sân Pleiku, cùng biết bao kế hoạch lớn trước mắt.

Cho đến giờ, bầu Đức vẫn khăng khăng: “Không quan tâm đến ngôi vô địch V-League. Đưa Kiatisuk về HA Gia Lai là để chiều lòng cầu thủ, để người hâm mộ bóng đá phố núi Gia Lai phấn khởi. Chứ không phải đưa Kiatisuk về đây để tranh ngôi vô địch V-League”.

Nhưng lần này, có lẽ là lần hiếm hoi mà ông bầu nổi tiếng giàu cá tính Đoàn Nguyên Đức, người nổi tiếng dám nói dám làm, dám chơi dám chịu, không… nói thẳng.

Người ta tin rằng khi bầu Đức nói “HA Gia Lai không tranh ngôi vô địch V-League”, là để tránh gây áp lực cho tân HLV Kiatisuk, cũng như tránh gây áp lực cho dàn cầu thủ dưới trướng ông.

HA Gia Lai tái hợp Kiatisuk: Người khổng lồ tỉnh giấc! - 1
Kiatisuk khoác trở lại màu áo của HA Gia Lai, mang theo bao khát vọng của đội bóng phố núi

Chứ nếu không phải để cạnh tranh ngôi cao, nếu không phải để lấy lại hình ảnh mạnh mẽ trong làng cầu Việt Nam, đội bóng của bầu Đức chắc đã không kiên quyết triệu hồi Công Phượng, không chiêu mộ hàng loạt anh tài, không những từ bây giờ, mà từ mùa bóng trước, như thể chuẩn bị cho ngày trở lại ngôi cao. Số này có thủ môn Tuấn Linh, hậu vệ Hữu Tuấn, tiền vệ Hoàng Thịnh và cả… trung phong Anh Đức.

Tức là tuyến nào HA Gia Lai cũng tăng cường nhân sự, đặc biệt chú trọng đến việc gia cố trục dọc, điểm yếu cố hữu của đội bóng phố núi trong vài năm qua. 

Thậm chí, giới thạo tin cho rằng đấy chưa phải là những bản hợp đồng lớn cuối của của HA Gia Lai trước khi V-League 2021 khai diễn. Sẽ có thêm ít nhất 2 bản hợp đồng bom tấn nữa được “nổ” ở HA Gia Lai, trước khi kỳ chuyển nhượng đầu mùa giải của bóng đá Việt Nam khép lại.

Và nếu không có tham vọng tranh ngôi cao, đá bóng mà không có mục tiêu cạnh tranh thành tích, lấy gì để HA Gia Lai và bầu Đức thuyết phục “Zico Thái” Kiatisuk tái hợp với họ? – Trong khi bản thân Kiatisuk vốn là một thương hiệu rất lớn đối với làng bóng đá Đông Nam Á, một người thuộc dạng đi đến đầu tạo ra sức hút đến đó. 

Nếu không có thành tích, thương thiệu và sức hút của “Zico Thái” sẽ bị ảnh hưởng ghê gớm, và Kiatisuk chắc chắn không đời nào chấp nhận thực tế này.

HA Gia Lai tái hợp Kiatisuk: Người khổng lồ tỉnh giấc! - 2
Đưa Kiatisuk trở lại phố núi Pleiku, có lẽ HA Gia Lai của bầu Đức sẽ không còn đơn giản chỉ “đá cho vui”

Có lẽ bầu Đức rút kinh nghiệm từ chính mình. Năm 2009, sau khi có được chữ ký của Lee Nguyễn, ông Đức cao hứng tuyên bố HA Gia Lai có đến 99% vô địch V-League, trong một đội hình đã có sẵn Thonglao, Sakda, Nirut…

Nhưng thực tế sân cỏ diễn ra không như vậy. HA Gia Lai năm đó thi đấu không như ý vì cầu thủ chịu áp lực quá lớn từ đối thủ, sau phát biểu của bầu Đức.

Lần này, bầu Đức tỏ ra thận trọng hơn là có lý do. Ông Đức không còn tuyên bố trực diện vào ngôi vô địch giải bóng đá vô địch quốc gia, mà chọn phương án đang được truyền thông trong nước gọi là “tung hoả mù”, hòng làm giảm sức ép mà tập thể đội bóng có thể phải đối diện.

Tuy nhiên, hiệu ứng từ ngôi vô địch V-League của CLB bóng đá Viettel, sau khi vượt qua nhóm các đội bóng chịu ảnh hưởng của bầu Hiển, để đăng quang, đã mang đến cho bầu Đức một quan điểm khác về việc cạnh tranh ngôi vô địch V-League.

Có thể, từ sau khi Viettel lên ngôi, mà chính bầu Đức cách nay cũng chỉ ít ngày khen nức nở, ông Đức đã tin rằng với thể thức hiện tại, và với thực tế hiện tại của bóng đá trong nước, chuyện qua mặt nhóm các đội bóng của bầu Hiển để bước lên bục cao nhất tại V-League không còn là nhiệm-vụ-bất-khả-thi! 

Bằng ngược lại thì tại sao trong nhiều năm qua, rất nhiều lần bầu Đức có thể gọi Kiatisuk trở lại HA Gia Lai, nhưng ông chưa bao giờ gọi? Bầu Đức phải đợi đến đúng thời điểm những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy… trưởng thành, rồi mới ráo riết tăng cường lực lượng, rồi mới chính thức đặt vấn đề với Kiatisuk.

Rằng nếu chỉ “đá cho vui”, bầu Đức việc gì phải tốn nhiều tiền và nhiều tâm huyết đến vậy, để đánh thức một thế lực thực thụ của bóng đá Việt Nam như HA Gia Lai tỉnh giấc, sau rất nhiều năm ngủ vùi?!

Kim Điền

Nguồn: Dân trí – HA Gia Lai tái hợp Kiatisuk: Người khổng lồ tỉnh giấc!

Từ khóa: HA Gia Lai tái hợp Kiatisuk: Người khổng lồ tỉnh giấc! – HA Gia Lai tái hợp Kiatisuk: Người khổng lồ tỉnh giấc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *