Gục ngã trước Sevilla, Man Utd vẫn lập kỷ lục phạt đền


Dân trí

Man Utd đã thua Sevilla 1-2 ở bán kết Europa League và chia tay giải đấu trong cay đắng. Tuy nhiên, bàn thắng của Bruno Fernandes giúp “Quỷ đỏ” lập nên kỷ lục hưởng phạt đền ở một mùa giải.

Man Utd được đánh giá cao hơn Sevilla nếu nhìn vào phong độ của hai đội mùa giải năm nay. Tuy nhiên, đại diện bóng đá Tây Ban Nha có kinh nghiệm tại Cúp châu Âu và chơi ngang cơ cùng “Quỷ đỏ”.

Man Utd khởi đầu tốt hơn và được hưởng quả phạt đền sau khi Marcus Rashford bị phạm lỗi trong vùng cấm. Bruno Fernandes không mắc sai lầm nào để giúp “Quỷ đỏ” vượt lên dẫn trước 1-0.

Gục ngã trước Sevilla, Man Utd vẫn lập kỷ lục phạt đền - 1

Bruno Fernandes thực hiện thành công quả 11m vào lưới Sevilla

Đây là quả phạt đền thứ 22 mà Man Utd nhận được trên các đấu trường mùa giải này. Man Utd là đội hưởng phạt đền nhiều nhất trong các đội bóng ở 5 giải đấu hàng đầu châu Âu có được trong 5 năm qua.

Ở mùa giải 2014-15, Barcelona được hưởng đến 24 quả phạt đền. Đó là mùa bóng dưới sự dẫn dắt của HLV Luis Enrique, Barcelona giành cú ăn ba gồm La Liga, Cúp Nhà vua và Champions League.

Cụ thể, Man Utd được hưởng 14 quả phạt đền tại Premier League, tiếp đến là Europa League (5), FA Cup (2) và League Cup (1).

Gục ngã trước Sevilla, Man Utd vẫn lập kỷ lục phạt đền - 2

Sự xuất sắc của Fernandes không thể giúp Man Utd tránh thất bại trước Sevilla

Bruno Fernandes hưởng lợi nhiều nhất khi có 8 bàn thắng trên chấm phạt đền, trong tổng số 12 bàn ghi cho Man Utd kể từ khi gia nhập đội hồi đầu năm 2020.

Tuy nhiên, việc được hưởng quả phạt đền thứ 22 không đủ giúp Man Utd vào chung kết Europa League. Họ thua chung cuộc Sevilla 1-2 và bị loại ở vòng bán kết đầy cay đắng.

Tại mùa giải năm nay trừ Premier League thi đấu vòng tròn tính điểm, Man Utd dừng bước ở bán kết cả ba giải đấu. Trước khi thua Sevilla, họ đã bị Man City loại ở bán kết League Cup, Chelsea loại ở bán kết FA Cup và kết thúc mùa giải không có danh hiệu nào.

Thùy Anh

Nguồn: Dân trí – Gục ngã trước Sevilla, Man Utd vẫn lập kỷ lục phạt đền

Từ khóa: Gục ngã trước Sevilla, Man Utd vẫn lập kỷ lục phạt đền – Gục ngã trước Sevilla, Man Utd vẫn lập kỷ lục phạt đền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *