Google trả 15 tỷ USD cho Apple để đặt dụng cụ tìm kiếm trên iPhone

Google trả 15 tỷ USD cho Apple để đặt công cụ tìm kiếm trên iPhone

(Techz.vn) Một report mới từ những nhà phân tích của Bernstein tuyên bố rằng, phí sẽ tăng thêm 5 tỷ đô la trong trong năm này. Người ta ước tính rằng vào năm 2020, Google đã trả cho Apple 10 tỷ USD để giữ dụng cụ tìm kiếm của tớ làm dụng cụ tìm kiếm mặc định.

Việc Google trả tiền cho Apple để trở thành dụng cụ tìm kiếm mặc định trên iPhone, iPad và Mac đã được biết tới từ lâu, và gã khổng lồ kỹ thuật đã trả một khoản tiền khổng lồ cho “sự ưu tiên” này. Một report mới từ những nhà phân tích của Bernstein tuyên bố rằng, phí sẽ tăng thêm 5 tỷ đô la trong trong năm này. Người ta ước tính rằng vào năm 2020, Google đã trả cho Apple 10 tỷ USD để giữ dụng cụ tìm kiếm của tớ làm dụng cụ tìm kiếm mặc định.

Và vào năm 2021, người ta ước tính rằng giá sẽ tăng thêm 15 tỷ USD. Thông tin này lần thứ nhất được phát hiện bởi Ped30 trong một ghi chú ở trong nhà đầu tư. Ghi chú cũng nói rằng giá mức khổng lồ sẽ tăng không chỉ có thế vào năm 2022, đạt 18 tới 20 tỷ USD. Thông tin này dựa trên “những tiết lộ trong hồ sơ công khai minh bạch của Apple cũng như phân tích từ dưới lên về những khoản thanh toán TAC của Google”.

Theo nhà phân tích Toni Sacconaghi của Bernstein, Google đang rót hàng tỷ đô la vào Apple để đảm bảo Microsoft sẽ ko trả giá cao hơn. Theo 9to5Mac, siêu thị Cupertino muốn chứng tỏ cho những nhà đầu tư của tớ rằng họ sở hữu thể tìm kiếm được lợi nhuận ko chỉ bằng phương pháp thức bán phần cứng. 

Sacconaghi nói rằng sở hữu hai rủi ro tiềm ẩn so với việc tăng giá. thứ nhất là rủi ro về quy định, sở hữu nghĩa là Google sở hữu thể mất giấy phép sinh hoạt, nhưng điều này sở hữu lẽ còn nhiều năm nữa. Rủi ro thứ hai và sở hữu thể xẩy ra hơn là Google tậu ko trả số tiền cao nữa. Điều này sở hữu thể sở hữu nghĩa là Google sẽ thương lượng lại giá với Apple để trả ít hơn hoặc từ chối thanh toán trọn vẹn. Nếu vậy, Apple sẽ sở hữu một lựa tậu khó khăn lúc đứng giữa Microsoft và Google. phía trên là một lựa tậu mà siêu thị sở hữu thể sớm phải tìm ra.Nguồn: Techz

Từ khóa: Google trả 15 tỷ USD cho Apple để đặt dụng cụ tìm kiếm trên iPhone – Google trả 15 tỷ USD cho Apple để đặt dụng cụ tìm kiếm trên iPhone

Bài viết cùng chủ đề: