Giải pháp Wi-Fi thông minh cho gia đình và doanh nghiệp

Mesh Wi-Fi là bộ sản phẩm được nghiên cứu, phát triển và sản xuất hoàn toàn bởi các kỹ sư của VNPT Technology. Với bề mặt không có nhiều vật cản, thiết bị có thể phủ sóng Wi-Fi lên đến 600m2 phù hợp với hộ gia đình, nhà hàng và cả doanh nghiệp.

Tín hiệu của Wi-Fi Mesh có thể trải trong quy mô rộng lớn, khi mà bộ phát sóng hay bộ kích sóng Wi-Fi bình thường không đáp ứng được. Một bộ 3 thiết bị Mesh AP có thể tạo lập vùng phủ sóng lên đến 600m2 và không có góc chết.

Theo ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Sản phẩm và Giải pháp công nghệ, Công ty VNPT Technology, dự báo Mesh Wi-Fi sẽ là bước nhảy vọt thay thế cho các giải pháp Wi-Fi truyền thống, các thiết bị Mesh AP có khả năng kết nối lại với nhau để khởi tạo mạng lưới Wi-Fi đồng nhất. Với nhiều ưu điểm vượt trội như dễ dàng thiết lập mở rộng, chuyển tiếp tín hiệu dễ dàng giữa các thiết bị, chuyển mạch tự động, tốc độ truyền dẫn cao, tự động san tải và băng thông,hạn chế tối đa tình trạng nghẽn mạng, có khả năng tự sửa chữa, khởi tạo kết nối thay thế khi kết nối giữa các điểm thu – phát gặp sự cố.

Giải pháp Mesh Wi-Fi luôn đảm bảo kết nối mạng được duy trì liên tục, không bị gián đoạn khi di chuyển giữa các phòng, các tầng, mang lại trải nghiệm tối ưu nhất cho người dùng.

“Sản phẩm này của chúng tôi được thiết kế phù hợp với hầu hết các ngôi nhà, các không gian nhà của Việt Nam bao gồm từ các căn hộ nhà riêng, diện tích hẹp nhiều tầng cho đến các căn chung cư hay là những không gian diện tích lớn hơn như biệt thự. Ngoài ra, sản phẩm của chúng tôi còn hướng tới những không gian cho các văn phòng của các doanh nghiệp, cụ thể như những văn phòng làm việc có mặt sàn lớn, những công ty có nhiều tầng, các quán cafe, chuỗi cửa hàng tiện ích, siêu thị vừa và nhỏ…”, ông Hải nói. 

Ông Hải bật mí, lý do mà Mesh Wi-Fi phù hợp với những không gian kể trên đó là vì Mesh Wi-Fi có một sóng Wi-Fi duy nhất và đảm bảo tự động kết nối đến thiết bị đầu cuối gần nhất có chất lượng mạng tốt nhất, đảm bảo kết nối liền mạch. Thêm vào đó, 3D antenna tối ưu đâm xuyên trần theo chiều dọc cho nhà ống, nhà tầng.

Ông Hải cho biết, nhờ độ ổn định cao, khả năng phủ sóng rộng cũng như sự tiện lợi trong việc cài đặt cấu hình mà Mesh Wi-Fi hoàn toàn có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu sử dụng kết nối Internet của các đối tượng khách hàng khác nhau, đặc biệt phù hợp với nhu cầu của cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp, văn phòng, nhà hàng dựa trên phần mềm ONE Link (người sử dụng dễ dàng cài đặt từ Apple Store hoặc CH Play) để kết nối với thiết bị phục vụ cho quá trình quản lý và cài đặt. Người dùng có thể dễ dàng mở rộng vùng phủ sóng bằng cách thiết lập thêm các thiết bị Mesh AP vào mạng Mesh Wi-Fi sẵn có với thao tác đơn giản. 

Hệ thống mạng Mesh Wi-Fi hoàn toàn không cần kéo dây mạng qua các điểm truy cập, tiết kiệm chi phí lắp đặt và đảm bảo tính thẩm mỹ khi sử dụng. Tín hiệu mạng mesh Wi-Fi có khả năng xuyên tầng, xuyên tường mạnh, thích hợp với các mô hình nhà ống thông dụng ở Việt Nam. Là một trong những công nghệ Wi-Fi thuộc thế hệ mới, mesh Wi-Fi có độ bảo mật cao, giúp người sử dụng hạn chế tình trạng thất thoát hay bị đánh cắp thông tin.

Chị Nguyễn Vân Khanh – Khu đô thị Eco Park, Hưng Yên cho biết, chị thường xuyên gặp phải trường hợp lỗi, nghẽn mạng do là nhà tầng nên Wifi khó có thể bao phủ sóng được toàn bộ các tầng trong căn nhà. Trước đây nhà chị cũng sử dụng qua các sản phẩm kích sóng khác, tuy nhiên vẫn tồn tại nhiều góc chết trong nhà nên tình trạng nghẽn mạng vẫn thường xuyên xảy ra, đặc biệt khi di chuyển đến các tầng khác trong nhà. Tuy nhiên, kể từ khi sử dụng sản phẩm Mesh Wifi của VNPT, gia đình chị không còn gặp phải những tình trạng lỗi nghẽn mạng như trước

“Nhà mình có đặt một sản phẩm Mesh Wifi ở tầng hai, nhưng khi chuyển đến các tầng khác trong nhà thì vẫn có thể truy cập Wifi một cách dễ dàng vì độ phủ sóng Wifi rộng, bao phủ toàn bộ căn nhà. Bên cạnh đó, sản phẩm rất tiện dụng với người dùng, có thể dễ dàng cài đặt và quản lý thiết bị thông qua ứng dụng trên Smartphone”, chị Khanh chia sẻ. 

Cũng giống như gia đình chị Khanh, anh Nguyễn Văn Huy – Chủ siêu thị mini An Huy Mart, ngõ 55 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Hà Nội cho hay: “Cửa hàng tôi có diện tích 60m2 x 2 tầng. Trước đây, tôi có sử dụng qua những sản phẩm kích sóng khác. Tuy nhiên, khách hàng phàn nàn, kêu ca về việc chất lượng wifi kém, thường xuyên xảy ra tình trạng mất kết nối phải khởi động lại. Khách hàng hay phải đăng nhập lại wifi khác nhau do mỗi cục kích sóng đặt ở mỗi tầng khác nhau.

Sau khi sử dụng giải pháp wifi thông minh Mesh AP, sản phẩm giúp mạng Wifi hoạt động ổn định hơn với độ bao phủ cao, nhận được nhiều phản hồi tốt từ khách hàng về chất lượng và trải nghiệm khi sử dụng mạng, không thấy khách phàn nàn và kêu ca về những vấn đề gặp phải trước đây. 

Theo  VNPT Technology, hiện tại công ty đã cung cấp sản phẩm Mesh Wi-Fi tại các thị trường Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Bình Dương, Cần Thơ, Long An. Bên cạnh đó, còn bán trên sàn Tiki, Shopee, Lazada để người mua thuận tiện nhất./.Nguồn: Techz

Từ khóa: Giải pháp Wi-Fi thông minh cho gia đình và doanh nghiệp – Giải pháp Wi-Fi thông minh cho gia đình và doanh nghiệp

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hạt chia: 11 tác dụng tuyệt vời cho tình hình sức mạnh mọi lứa
[Hình Hình ảnh mô tả ví dụ] 7 phương thức quan hệ tình dục lên đỉnh giúp cả hai vừa lòng • Hello Bacsi
Tá hỏa vì Việt Anh trồi sụt cân nặng chỉ vài tập phim, CĐM tràn vào hỏi xin bí kíp
Xuất hiện cô giáo Thảo thời 4.0 ngực đầy, mông cong quyến rũ