Giá Bitcoin lại tiếp tục lập kỷ lục mới, cán mốc 40.000 USD/đồng

(Techz.vn) Đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin đang đà tăng phi mã. Chỉ cách đây vài giờ, giá Bitcoin đã cán mốc 40.000 USD/đồng.


Kể từ gần cuối năm 2020 đến đầu năm 2021, giá đồng tiền Bitcoin liên tục tăng mạnh. Đây là giai đoạn Bitcoin liên tục thiết lập đỉnh giá mới. Gần đây nhất là mốc 40.000 USD/đồng. Tính chung từ đầu năm, giá Bitcoin đã tăng hơn 30%. Mức tăng 12 tháng qua là 400%.

Chamath Palihapitiya tại Social Capital cho rằng dư địa tăng của tiền ảo vẫn còn nhiều, nó bất chấp đà tăng phi mã thời gian qua. Chamath Palihapitiya chia sẻ trên CNBC: “Giá có thể lên 100.000 USD, rồi 150.000 USD và 200.000 USD”. “Trong bao lâu ấy à? Tôi không biết. Có thể 5 năm hoặc 10 năm, nhưng nó đang trên đà rồi”. Ông cho rằng nguyên nhân là nhà đầu tư cần phòng trừ rủi ro.

Giá đồng Bitcoin một tuần qua.

Đây là lần đầu tiên, vốn hoá của thị trường tiền ảo toàn cầu vượt mốc 1.000 tỷ USD. Trong đó, riêng đồng tiền số Bitcoin đã đóng góp hơn 700 tỷ USD.

Trong năm 2020, Bitcoin đã thu hút mạnh giới đầu tư. Thậm chí đồng tiền số này còn được coi là vàng số. Hơn nữa, bất ổn chính trị toàn cầu, tác động của Covid-19 và lo ngại về Brexit cũng được cho là giúp nhà đầu tư tìm đến Bitcoin.

Việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ và ngân hàng trung ương các nước nới lỏng tiền tệ nhằm giảm thiểu hậu quả kinh tế của đại dịc cũng giúp cho đồng Bitcoin hưởng lợi. Do việc này được coi là chất xúc tác cho làm phát, có thể ghìm giá USD xuống, từ đó kéo đồng tiền số Bitcoin lên.Nguồn: Techz

Từ khóa: Giá Bitcoin lại tiếp tục lập kỷ lục mới, cán mốc 40.000 USD/đồng – Giá Bitcoin lại tiếp tục lập kỷ lục mới, cán mốc 40.000 USD/đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngược đời tăng liền 16kg, hoa hậu Nguyễn Thị Huyền vẫn được ca tụng hết lời
Đệ nhất vedette của thập niên 2000 dáng vẫn chuẩn đét, nhan sắc U40 “chặt đẹp” cả đàn em
Ngọc nữ xăm mình được dự đoán đăng quang Hoa hậu chuyển giới, dấu hiệu nằm ngay cánh tay
Mặc kệ tình cũ có tình mới, rich kid 9X vẫn đầy quyến rũ, đẹp xứng tầm quốc tế