Filip Nguyễn sáng cửa bắt chính ở trận CH Czech gặp Scotland


Dân trí

Filip Nguyễn sẽ không còn cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam nếu như ra sân trong màu áo đội tuyển CH Czech. Cơ hội bắt chính của anh ở trận gặp Scotland khá lớn.

Như Dân Trí đã đưa tin, trong bối cảnh đội tuyển CH Czech mất cả đội hình bởi họ buộc phải cách ly khi hai thành viên dương tính với Covid-19. Trong bối cảnh ấy, Ban huấn luyện đội tuyển CH Czech đã phải triệu tập nguyên đội hình mới.

Filip Nguyễn sáng cửa bắt chính ở trận CH Czech gặp Scotland - 1

Filip Nguyễn có thể không còn cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam

Trong đó, thủ thành Filip Nguyễn, người đang khoác áo CLB Slovan Liberec, đã được triệu tập trong danh sách bổ sung, chuẩn bị cho trận đấu với Scotland ở UEFA Nations League (1h45 ngày 8/9).

Động thái này sẽ khiến cho đội tuyển Việt Nam có thể không còn cơ hội triệu tập Filip Nguyễn. Cụ thể, nếu như người gác đền này ra sân trong trận đấu với Scotland (hoặc các trận đấu tiếp theo trong tương lai của CH Czech) thì anh vĩnh viễn không thể khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Cần nói thêm rằng, FIFA đang có dự luật quy định lại cơ hội khoác áo đội tuyển quốc gia thứ hai. Nhưng dự luật này chưa được bỏ phiếu thông qua và hơn nữa, Filip Nguyễn cũng không nằm trong diện xét đến.

Theo đó, FIFA đang xem xét cho một cầu thủ có thể khoác áo đội tuyển quốc gia khác nếu như chưa thi đấu quá 3 trận cho đội tuyển hiện tại nhưng với điều kiện này cầu thủ đó phải dưới 21 tuổi.

Filip Nguyễn sáng cửa bắt chính ở trận CH Czech gặp Scotland - 2

Trong những năm qua, Filip Nguyễn luôn bày tỏ khát khao khoác áo đội tuyển Việt Nam

Chính vì vậy, cơ hội duy nhất để Filip Nguyễn có thể khoác áo đội tuyển quốc gia Việt Nam là không ra sân trong màu áo đội tuyển CH Czech. Điều này là rất khó bởi Filip Nguyễn được xem là thủ môn nổi trội nhất trong số những thủ môn mới được triệu tập như Ales Mandous và Vitezslav Jaros.

Trong những năm qua, Filip Nguyễn đã duy trì phong độ cực kỳ ổn định ở giải VĐQG CH Czech. Anh luôn nằm trong nhóm thủ môn xuất sắc bậc nhất giải đấu này.

Có thông tin cho rằng Filip Nguyễn đang lưỡng lự khi nhận quyết định được triệu tập lên đội tuyển CH Czech. Tuy nhiên, anh không còn cách nào khác mà phải chấp hành bởi hiện tại, thủ thành sinh năm 1992 vẫn mang quốc tịch CH Czech.

Filip Nguyễn luôn bày tỏ khát khao được khoác áo đội tuyển quê cha là Việt Nam nhưng trong thời gian qua, cầu thủ này vẫn chưa thể lấy quốc tịch Việt Nam. Dự kiến, quá trình hoàn tất thủ tục nhập tịch sẽ diễn ra vào tháng 12.

Tuy nhiên, tất cả hy vọng thủ thành Việt kiều này khoác áo đội tuyển Việt Nam sẽ tan tành mây khói nếu như anh xuất hiện (dù chỉ là 1 phút) trong màu áo đội tuyển CH Czech.

H.Long

Nguồn: Dân trí – Filip Nguyễn sáng cửa bắt chính ở trận CH Czech gặp Scotland

Từ khóa: Filip Nguyễn sáng cửa bắt chính ở trận CH Czech gặp Scotland – Filip Nguyễn sáng cửa bắt chính ở trận CH Czech gặp Scotland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhan sắc có thừa, bé gái Cần Thơ chuyên đọ sắc Hoa hậu giờ chăm tập gym để tút dáng
nhan sắc có còn bất bại?
Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 công bố Đại sứ thương hiệu
Xuất hiện thí sinh chuyển giới nhà nghèo sở hữu nhan sắc có thể lật đổ Hương Giang