Đồng tiền kỹ thuật số toàn là “lừa đảo và gian lận”

Ông Gary Gensler – quản trị Uỷ ban kinh doanh thị trường chứng khoán và sàn giao dịch thanh toán Mỹ (SEC) đã sở hữu lời share trong một cuộc phỏng vấn tại forum bình an Aspen rằng: “Loại tài sản này đầy rẫy gian lận, lừa đảo và sự sử dụng ở một số trong những ứng dụng nhất định”.

Ông Gary Gensler nghĩ là tiền ảo là một loại kinh doanh thị trường chứng khoán, theo đó nên nằm dưới sự giám sát của SEC. Trong những năm mới phía trên chúng ta đã tận mắt chứng kiến sự bất ổn xung quanh quy chế giám sát tiền ảo dẫn tới nhiều vụ khiếu nại tụng và thăm dò ở Mỹ. thắc mắc tiền ảo đang dưới quyền kiểm soát của cơ quan nào là thắc mắc vẫn không sở hữu lời giải đáp.

Theo quản trị SEC, những nhà đầu tư tiền ảo ko hề sở hữu đủ thông tin để Reviews và nắm vững về những rủi ro của việc rót vốn vào tài sản kỹ thuật số.

Ông Gary Gensler – quản trị Uỷ ban kinh doanh thị trường chứng khoán và sàn giao dịch thanh toán Mỹ (SEC).

Ông Gary Gensler nói: “Nếu mình thích đầu tư vào trong 1 tài sản lưu trữ giá trị dạng kỹ thuật số, sở hữu đặc tính khan hiếm và sở hữu mức độ đầu cơ cao, việc đó cũng ổn thôi”. “Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, chúng ta chưa sở hữu đủ sự bảo vệ cho nhà đầu tư. thật thà mà nói, thị trường tiền ảo tương tự như miền Tây hoang dã của nước Mỹ vậy”.

Hiện tại, giá trị vốn hoá của thị trường tiền ảo đạt khoảng 1.6 ngàn tỷ USD, và nó vẫn sẽ là thị trường tương đối nhỏ nếu so với quy mô thị trường vốn Mỹ. Những điều đó ko sở hữu nghĩa là nó ko cần tới kiểm soát.

Ông Gary Gensler nói: “Tôi ngại rằng nếu chúng ta ko giải quyết và xử lý vấn đề, nhiều người sẽ tổn thương”.

Vị quản trị SEC đặc trưng lo ngại sở hữu một mảng trong toàn thị trường quốc tế tiền ảo này là những stablecoin (những tiền ảo đang neo buộc vào trong 1 tài sản thực như USD).

Giới đầu tư tiền ảo thường sử dụng stablecoin để sắm bán những tiền ảo khác. Ông Gary Gensler cho thấy, trong tháng trước, 3/4 tổng giao dịch thanh toán tiền ảo là giao dịch thanh toán giữa stablecoin và những tiền ảo khác thay vì giữa tiền giấy và tiền ảo.

Điều này cho thấy phía trên là một dấu hiệu những nhà đầu tư đang tiêu sử dụng stablecoin để tránh sử dụng khối hệ thống ngân hàng truyền thống cuội nguồn, theo đó tránh những nỗ lực chống rửa tiền, chống trốn thuế hay những phương pháp xử lý khác của cơ quan tác dụng.

thời hạn mới phía trên thị trường tiền ảo đã hứng chịu nhiều đòn giáng quy định từ nhiều vương quốc trên toàn thị trường quốc tế, đặc trưng là Trung Quốc. một số trong những vương quốc khác cũng sở hữu động thái cấm hoạt động và sinh hoạt đào tiền ảo, đồng thời cùng lúc ra chỉ thị cấm những ngân hàng và tổ chức tài chính phục vụ nhu yếu dịch vụ tiền ảo.

Theo: cnn Nguồn: Techz

Từ khóa: Đồng tiền kỹ thuật số toàn là “lừa đảo và gian lận” – Đồng tiền kỹ thuật số toàn là “lừa đảo và gian lận”

Bài viết cùng chủ đề: