Dòng chip cho smartphone ‘giá rẻ’

Mediatek Helio G25 là một SoC ARM cấp nhập cư giành cho điện thoại cảm ứng thông minh (cơ phiên bản đuối dựa trên Android) được reviews vào thời điểm cuối năm 2020. phía trên là sòng chip được trang bị khá phổ cập trên những mẫu smartphone giá rẻ, hãy cùng nhau đi sâu nhận xét khía cạnh về thành phầm này của Mediatek

thông số kỹ thuật kỹ thuật

Mediatek Helio G25 được sản xuất theo quy trình FinFET 12 nm và được trang bị 8 lõi CPU ARM Cortex-A53 được phân thành hai cụm. Một cụm hiệu năng với 4 lõi vận tốc lên tới 2 GHz và một cụm hiệu suất cao sở hữu vận tốc lên tới 1,5 GHz. So với Helio A25 tương tự, G25 sở hữu xung nhịp GPU (+50 MHz) và lõi CPU cao hơn (+200 MHz).

hơn thế nữa, dòng chip này  tích hợp modem LTE Cat.4, bộ tinh chỉnh bộ nhớ LPDDR3-933 / LPDDR4-1200 / LPDDR4x-1600, cạc đồ họa IMG PowerVR GE8320 và bộ mã hóa và giải thuật video 1080p30 (giải thuật H.265, H.264 mã hóa).

thời hạn thao tác trò chơi Play

tuy vậy là loại chip giá rẻ nhưng MediaTek Helio G25 hỗ trợ những điện thoại cảm ứng thông minh trò chơi Play phổ thông với tiện nghi của khoa học HyperEngine, mang lại hiệu suất mượt mà, hiệu suất cao sử dụng tích điện nâng cao và kết nối đáng tin cậy, độ trễ thấp.

thời hạn thao tác trò chơi Play của Redmi 9A với MediaTek Helio G25

G25 hỗ trợ trải nghiệm trò chơi Play thời hạn nhanh gọn và thú vị nhờ sự phối phối hợp của CPU Arm Cortex-A53 tám lõi hoạt động và sinh hoạt lên tới 2GHz cùng với GPU IMG PowerVR GE8320 với vận tốc lên tới 650MHz. 

Con chip này hỗ trợ những thiết kế điện thoại cảm ứng thông minh toàn màn hình hiển thị lên tới tỷ trọng 20:9 với màn hình hiển thị độ sắc nét HD + mang tới sự cân bằng và điều độ tuyệt vời giữa hiệu suất và hiệu suất cao sử dụng tích điện.

Quy trình 12 nm được nghĩ rằng thứ giúp G25 sở hữu hiệu suất sử dụng tích điện vượt trội, kết tương thích với tính năng quản trị và vận hành tích điện thông minh của HyperEngine đảm bảo điện thoại cảm ứng thông minh sở hữu tuổi thọ pin dài.

tuy vậy vậy sở hữu một số trong những nhận xét nghĩ là một số trong những mẫu smartphone chạy chip G25 dễ mang tới nóng lúc chơi lâu.

thời hạn thao tác chụp Hình ảnh

G25 sở hữu thể hỗ trợ tốt cho những thiết bị sở hữu nhiều camera. Nó hỗ trợ dụng cụ độ sâu phần cứng để sở hữu thể chụp Hình ảnh bokeh bằng camera kép với vận tốc và độ đúng mực.

đi kèm theo là rất nhiều những tính năng như camera AI hỗ trợ làm sang trọng trọng da , xử lý hiệu ứng bokeh giả lập. dụng cụ Ổn định hình Hình ảnh điện tử (EIS) và dụng cụ bù màn trập (RSC) giúp tránh video bị cong vênh (‘hiệu ứng jello’) một phương pháp thông minh lúc quay video hành vi hoặc lia thời hạn nhanh.

Bộ tinh chỉnh máy Hình ảnh tích hợp (CCU) hỗ trợ Phơi sáng sủa tự động tức thì (AE), giúp lấy nét và điều chỉnh độ phơi sáng sủa thời hạn nhanh hơn đáng kể lúc điều khiếu nại ánh sáng sủa môi trường xung quanh thay đổi đột ngột. 

thời hạn thao tác kết nối

G25 sử dụng Modem WorldMode 4G LTE tích hợp bao hàm hỗ trợ SIM kép 4G quan trọng cho phép VoLTE / ViLTE trên cả hai kết nối. khoa học này được nghĩ rằng sở hữu thể giúp kéo dãn dài tuổi thọ pin, trong lúc khoa học ăng ten thông minh MediaTek TAS 2.0 chủ động phát hiện quality tín hiệu để hỗ trợ kết nối tốt nhất với mức sử dụng điện năng thấp nhất.

Một bộ xử lý phụ GNSS chuyên sử dụng hỗ trợ một TTFF nóng thời hạn nhanh với thành quả đúng mực và hoạt động và sinh hoạt tiết kiệm ngân sách tích điện. Wi-Fi 5 tích hợp và Bluetooth 5 hỗ trợ đồng thời cùng lúc tồn tại để tăng đáng kể thông lượng và độ tin cậy của kết nối lúc sử dụng Wi-Fi và những thiết bị ngoại vi ko dây như tai nghe và gamepad.

Smartphone tiêu sử dụng chip G25

Chiếc smartphone thứ nhất tiêu sử dụng chip MediaTek Helio G25 là Xiaomi Redmi 9A. Với G25, Redmi 9A giản dị và đơn giản và dễ dàng trở thành loại tên vượt trội trong phân khúc smartphone dưới 2 triệu. Hiện tại một số trong những mẫu smartphone vượt trội với chip G25 sở hữu thể kể tới là Realme C11, C20 và Vsmart Star 5. Nguồn: Techz

Từ khóa: Dòng chip cho smartphone ‘giá rẻ’ – Dòng chip cho smartphone ‘giá rẻ’

Bài viết cùng chủ đề: