Đội tuyển Việt Nam trong nỗi nhớ Trần Đình Trọng


Dân trí

Trung vệ hàng đầu của bóng đá Việt Nam là Trần Đình Trọng lại tái phát chấn thương, và khả năng phải nghỉ đến hết năm nay, khiến cho ngày trở lại sân cỏ của cầu thủ này một lần nữa bị gián đoạn.

Thậm chí, cho đến hết năm 2020, cũng chưa chắc Trần Đình Trọng có thể thi đấu trở lại với trạng thái tốt nhất, mà không loại trừ khả năng anh còn có thể nghỉ thêm khoảng thời gian đầu năm 2021.

Có lẽ sau Nguyễn Tuấn Anh, Trần Đình Trọng là cầu thủ lận đận nhất của bóng đá Việt Nam trong vài năm trở lại đây, vì chấn thương. 

Đã khá lâu rồi, Trần Đình Trọng chưa có đóng góp đáng kể cho các đội tuyển quốc gia, cũng bởi chấn thương cứ tái đi tái lại. Lần gần nhất Trần Đình Trọng thi đấu quốc tế là tại VCK giải U23 châu Á hồi đầu năm nay.

Đội tuyển Việt Nam trong nỗi nhớ Trần Đình Trọng - 1
Đội tuyển Việt Nam sẽ rất nhớ Trần Đình Trọng, nhưng anh cần thời gian để hồi phục thật kỹ

Cầu thủ đang khoác áo CLB Hà Nội đá gần 40 phút trong trận đấu với UAE, hơn 50 phút trong trận gặp Jordan và chơi trọn vẹn trận gặp CHDCND Triều Tiên. Mặc dù vậy, đấy là giải đấu không như ý của đội tuyển U23 Việt Nam.

Vả lại, chấn thương của Đình Trọng sau giải đấu nói trên cũng trầm trọng hơn, mà một số chuyên gia nhận định rằng chính vì nôn nóng trở lại sân cỏ quá sớm, mà Trần Đình Trọng không thể dứt hẳn chấn thương, khiến tình trạng của anh diễn biến phức tạp ở thời điểm hiện tại.

Cũng cần nhắc lại rằng khi Đình Trọng lần đầu tái phát chấn thương hồi tháng 5/2019, trong một trận đấu tại V-League, anh được đưa sang Singapore chữa trị, và được khuyến cáo rằng cần ít nhất 9 tháng để hồi phục hoàn toàn.

Thế nhưng, đến khi anh tập luyện chuẩn bị cho VCK giải U23 châu Á hồi đầu năm nay, thực chất Đình Trọng mới nghỉ có 6 tháng, tức ít hơn 3 tháng so với khuyến cáo của các chuyên gia y tế từng mổ và chữa trị cho anh.

Chính vì vậy, việc nôn nóng đối với trường hợp của Trần Đình Trọng ở thời điểm hiện tại có thể để hậu quả rất tai hại cho trung vệ đầy tài năng này.

2 năm, trải qua 3 lần phẫu thuật, Đình Trọng cần thận trọng và các HLV của anh, cả ở cấp độ CLB lẫn đội tuyển quốc gia cũng cần thận trọng. 

Đội tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ rất nhớ Đình Trọng, bởi anh là trung vệ có năng lực chuyên môn thuộc vào hàng tốt nhất nước, toàn diện cả trong kỹ thuật tranh chấp, tranh cướp, thu hồi bóng lẫn kèm người, lại có thêm sự khôn ngoan trong thi đấu.

Nhưng ngay cả khi đó thì đội tuyển Việt Nam vẫn phải chuẩn bị tinh thần cho việc vắng Đình Trọng ở giai đoạn của năm 2021, ngay cả trong trường hợp có thể vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, có khả năng trở lại ngay đầu năm. 

Đình Trọng có thêm nhiều thời gian hồi phục chừng nào thì càng tốt cho cầu thủ này chừng ấy, bởi vội vã quay lại rồi lại nhanh chóng tái phát chấn thương như lần gần nhất thì càng tai hại hơn. Đấy là chưa nói đến những hậu quả còn khó lường hơn nữa, nếu như chấn thương của trung vệ tài năng này cứ tái đi tái lại!

Kim Điền

Nguồn: Dân trí – Đội tuyển Việt Nam trong nỗi nhớ Trần Đình Trọng

Từ khóa: Đội tuyển Việt Nam trong nỗi nhớ Trần Đình Trọng – Đội tuyển Việt Nam trong nỗi nhớ Trần Đình Trọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hạt chia: 11 tác dụng tuyệt vời cho tình hình sức mạnh mọi lứa
[Hình Hình ảnh mô tả ví dụ] 7 phương thức quan hệ tình dục lên đỉnh giúp cả hai vừa lòng • Hello Bacsi
Tá hỏa vì Việt Anh trồi sụt cân nặng chỉ vài tập phim, CĐM tràn vào hỏi xin bí kíp
Xuất hiện cô giáo Thảo thời 4.0 ngực đầy, mông cong quyến rũ