Đội tuyển Malaysia lo sợ thành đội lót đường ở vòng loại World Cup


Dân trí

Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) đã cầu cứu các CLB nhả người trong tháng 1/2021, để phục vụ lợi ích của đội tuyển quốc gia.

Theo dự kiến, đội tuyển Malaysia sẽ có một đợt tập trung vào tháng 1/2021 hoặc 4-5 ngày trước khi vòng loại World Cup 2022 khởi tranh. Ở phương án hai, Malaysia có quá ít thời gian chuẩn bị. Do đó, họ đang nghiêng về phương án 1.

Đội tuyển Malaysia lo sợ thành đội lót đường ở vòng loại World Cup - 1

Malaysia đang gặp quá nhiều khó khăn trước vòng loại World Cup 2022

Tuy nhiên, vấn đề ở chỗ, đợt tập trung vào tháng 1 không nằm trong đợt FIFA Days nên các CLB có quyền không nhả người. Nếu vậy thì đợt này trung này có cũng như không bởi HLV Tan Cheng Hoe không có lực lượng mạnh nhất.

Trước tình hình đó, Liên đoàn bóng đá Malaysia đã lên tiếng kêu gọi các CLB nhả người trong tháng 1. “Nếu không muốn chứng kiến đội tuyển quốc gia thành đội lót đường thì các CLB nên nhả người vào tháng 1 tới” – FAM thỉnh cầu.

Thực tế, đội tuyển Malaysia đã không tập trung kể từ tháng 11 năm ngoái. Nhiều cầu thủ Malaysia thi đấu trong nước cũng không ra sân trong gần 1 năm qua. Ngay cả khi các CLB đồng ý nhả người thì Malaysia cũng không thể triệu tập hàng loạt ngôi sao thi đấu ở nước ngoài như Mohamadou Sumareh, Syamer Kutty Abba, Dominic Tan, Norshahrul Talaha (thi đấu ở Thái Lan) hay Safawi Rasid (thi đấu ở Bồ Đào Nha).

Các CLB quốc nội Malaysia cũng gặp khó. Chỉ có duy nhất CLB số 1 là Johor Darul Ta’zim đảm bảo đủ lực lượng và có tài chính dồi dào. Còn lại, các CLB khác đều khó thở. Ngay cả các CLB hàng đầu như Pahang, Melaka United, Sabah, Penang và Kuala Lumpur đều nợ lương cầu thủ và không dám ký thêm hợp đồng mới với những người sắp hết hạn. Thậm chí, hai CLB Felda United và UKM FC đã tuyên bố phá sản và rút lui khỏi giải VĐQG Malaysia.

Đội tuyển Malaysia lo sợ thành đội lót đường ở vòng loại World Cup - 2

Họ sợ có thể trở thành đội lót đường nếu như không triệu tập được đội hình

Tay cò Faidauz Azhar hé lộ: “Nhiều CLB không đủ lực lượng. Có khá nhiều cầu thủ dư thừa trên thị trường chuyển nhượng do các CLB chủ động giải phóng. Thậm chí, nhiều đội còn không có HLV trưởng.

Chỉ có một vài cầu thủ ngôi sao có thể thương lượng, còn lại không có quyền đòi hỏi. Họ phải chấp nhận những yêu cầu từ CLB (giảm lương, nợ lương, cắt hợp đồng) do CLB chủ quan đưa ra.

Giữa đại dịch Covid-19, những người chơi mới hiểu được cách đối xử của những CLB chủ quản. Họ bị giảm lương, cắt hết phúc lợi. Thậm chí, nhiều CLB còn chẳng buồn tập luyện. Chúng tôi thấy điều đó là bình thường nhưng các cầu thủ và HLV đều tổn thương.

Ai cũng biết, sự nghiệp cầu thủ không dài. Nhiều cầu thủ luống tuổi có thể bị bỏ qua vì có nhiều tài năng trẻ đang lên. Nếu mất việc ở thời điểm ngoài 30, các cầu thủ sẽ rất khó kiếm công việc mới”.

H.Long

Nguồn: Dân trí – Đội tuyển Malaysia lo sợ thành đội lót đường ở vòng loại World Cup

Từ khóa: Đội tuyển Malaysia lo sợ thành đội lót đường ở vòng loại World Cup – Đội tuyển Malaysia lo sợ thành đội lót đường ở vòng loại World Cup

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hạt chia: 11 tác dụng tuyệt vời cho tình hình sức mạnh mọi lứa
[Hình Hình ảnh mô tả ví dụ] 7 phương thức quan hệ tình dục lên đỉnh giúp cả hai vừa lòng • Hello Bacsi
Tá hỏa vì Việt Anh trồi sụt cân nặng chỉ vài tập phim, CĐM tràn vào hỏi xin bí kíp
Xuất hiện cô giáo Thảo thời 4.0 ngực đầy, mông cong quyến rũ