Đội bóng của Văn Lâm kiện trọng tài sau trận thua ở Thai-League


Dân trí

1 ngày sau thất bại 1-2 trước Chiang Rai United, Muangthong United đâm đơn kiện trọng tài điều khiển trận đấu, vì cho rằng vị “vua sân cỏ” mắc lỗi nghiêm trọng, khiến Muangthong thua đau.

Theo quan điểm của phía đội bóng mà thủ môn Đặng Văn Lâm đang khoác áo, trọng tài Withawat Champa mắc 4 lỗi nghiêm trọng, khiến Muangthong United thất bại. Và vấn đề được Giám đốc thể thao của Muangthong, ông Ronnarit Suwacha trình lên Tiểu ban kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT).

4 tình huống mắc lỗi nặng của trọng tài Wit Champa, theo phía Muangthong, một là pha bóng mà cầu thủ Picha Utara của đội này ghi bàn ở cuối hiệp 1, nhưng trọng tài không công nhận, cho dù đội bóng của Đặng Văn Lâm có đầy đủ băng hình chứng minh Picha Utara vẫn còn đứng trên hậu vệ của Chiang Rai United, khi bóng được chuyền đi.

Đội bóng của Văn Lâm kiện trọng tài sau trận thua ở Thai-League - 1
Trọng tài Withawat Champa bị Muangthong tố thiên vị Chiang Rai United

Lỗi thứ 2 của trọng tài liên quan đến lỗi thứ nhất. Đó là VAR gặp sự cố ở cuối hiệp 1, nhưng không được trọng tài thông báo. Dẫn đến chuyện khi Picha Utara ghi bàn, trọng tài không xem lại công nghệ VAR để xác định cầu thủ tấn công của Muangthong đã việt vị hay chưa, nhưng vẫn tước bàn thắng của Muangthong.

Lỗi thứ 3 của trọng tài là nương nhẹ tay đến mức bất thường với cầu thủ Sanukran của Chiang Rai United. Cầu thủ này dính 1 thẻ vàng trong hiệp 1, sang hiệp 2, anh liên tục có những pha vào bóng thô bạo với cầu thủ Muangthong, nhưng không có thể phạt nào được rút ra thêm, để truất quyền thi đấu Sanukran. Cho dù, quan điểm của phía Muangthong là Sanukran đáng phải bị thẻ đỏ.

Đội bóng của Văn Lâm kiện trọng tài sau trận thua ở Thai-League - 2
Hình ảnh mà phía Muangthong tin rằng cầu thủ của họ (áo xanh, ở phía xa) vẫn còn đứng trên hàng thủ của Chiang Rai trong bàn thắng bị từ chối của Picha Utara, vì lỗi việt vị

Tình huống thứ 4 mà Muangthong tố trọng tài mắc lỗi, đó là tình huống mà tiền vệ tấn công người Uzbekistan Sardor Mizaev bên phía Muangthong bị chèn trái phép trong khu vực cấm địa của đối phương trong hiệp 2, nhưng trọng tài Withawat Champa lại không cho tạm ngừng trận đấu để xem lại công nghệ VAR.

Trọng tài Withawat Champa từng bị “treo còi” 3 vòng đấu ở mùa giải năm nay, sau khi mắc lỗi tại vòng 3 Thai-League.

Đội bóng của Văn Lâm kiện trọng tài sau trận thua ở Thai-League - 3
Muangthong đâm đơn kiện trọng tài lên Tiểu ban kỷ luật của FAT, sau khi bị tước mất chiến thắng

Sau trận Muangthong làm khách của Chiang Rai United mà Muangthong thua 1-2 kể trên, trọng tài Withawat Champa cũng bị phản ứng xấu từ người hâm mộ bóng đá Thái Lan. Đã có khoảng 4.000 bình luận tỏ ý không hài lòng về cách điều hành của trọng tài này.

Báo chí Thái Lan cũng nêu quan điểm cách điều hành của trọng tài Withawat Champa khiến Muangthong United thất bại có thể là điểm trừ đáng kể của giải Thai-League năm nay.

Thiện Nhân

Nguồn: Dân trí – Đội bóng của Văn Lâm kiện trọng tài sau trận thua ở Thai-League

Từ khóa: Đội bóng của Văn Lâm kiện trọng tài sau trận thua ở Thai-League – Đội bóng của Văn Lâm kiện trọng tài sau trận thua ở Thai-League

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *