Đội bóng của Filip Nguyễn rộng cửa tiến sâu ở vòng loại cúp châu Âu


Dân trí

Theo kết quả bốc thăm vòng loại Europa League, CLB Slovan Liberec (CH Czech) của thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn rộng cửa tiến rất xa, khi chỉ phải gặp các đối thủ vô danh.

Đây cũng là lần đầu tiên Filip Nguyễn tham dự cúp châu Âu cùng Slovan Liberec, nhờ thành tích tốt ở giải CH Czech mùa giải vừa rồi. 

Slovan Liberec của Filip Nguyễn được miễn vòng sơ loại đầu tiên. Sau đó, ở vòng sơ loại thứ 2, đội bóng của CH Czech chỉ phải gặp CLB FK Riteriai (Lithuania). Đây hoàn toàn là đối thủ vô danh, đồng thời FK Riteriai chỉ chật vật vượt qua vòng sơ loại đầu tiên.

Đội bóng của Filip Nguyễn rộng cửa tiến sâu ở vòng loại cúp châu Âu - 1
CLB Slovan Liberec của Filip Nguyễn có thể tiến xa tại vòng loại Europa League

Trước đối thủ yếu như vậy, dù phải thi đấu trên sân đối phương, nhưng Slovan Liberec của thủ môn Filip Nguyễn vẫn dồi dào hy vọng giành chiến thắng. Trận đấu giữa Slovan Liberec và FK Riteriai diễn ra vào ngày 17/9 tới đây.

Nếu vượt qua vòng loại thứ 2, Slovan Liberec sẽ gặp đội thắng trong cặp đấu giữa Backa Topola (Serbia) và FCSB (Romania) ở vòng loại thứ 3. Sau vòng loại thứ 3 sẽ là loạt trận play-off tranh vé vào vòng bảng UEFA Europa League.

Cách nay ít ngày, Filip Nguyễn tỏa sáng trong chiến thắng ấn tượng 4-1 của Slovan Liberec trước đương kim á quân giải vô địch CH Czech là Viktori Plzen. Filip Nguyễn hiện là thủ môn số 1 của Slovan Liberec, đồng thời là một trong những thủ thành hàng đầu của giải CH Czech.

Thủ thành Việt kiều này cũng đang làm thủ tục nhập tịch Việt Nam, để có cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam trong tương lai.

Thiện Nhân

Nguồn: Dân trí – Đội bóng của Filip Nguyễn rộng cửa tiến sâu ở vòng loại cúp châu Âu

Từ khóa: Đội bóng của Filip Nguyễn rộng cửa tiến sâu ở vòng loại cúp châu Âu – Đội bóng của Filip Nguyễn rộng cửa tiến sâu ở vòng loại cúp châu Âu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *