Doanh nghiệp Việt bứt phá với đầu tàu mang tên VinSmart

Vượt mặt hàng loạt ông lớn công nghệ như Apple, Huawei, Xiaomi để “đánh chiếm” vị trí thứ 3 trên thị trường smartphone quốc nội, sản xuất smartphone 5G đầu tiên của Việt Nam, doanh nghiệp đầu tiên trên thế giới làm chủ được công nghệ camera ẩn dưới màn hình và đưa vào khai thác thương mại, “đánh chiếm” thị trường khó tính nhất thế giới,… đó chỉ là một vài gạch đầu dòng nho nhỏ để nói về những thành công mà Vinsmart – thương hiệu smartphone “sản xuất bởi người Việt Nam” làm được trong năm 2020 đầy thách thức.

Vsmart Aris xứng đáng được gọi là martphone Việt “ngon” nhất hiện nay.

Smartphone do người Việt, cho người Việt

Còn nhớ hồi đầu năm 2020, một trong những tờ tạp chí kinh doanh hàng đầu thế giới Forbes đã gọi VinSmart là một “hiện tượng” khi chứng kiến những gì mà “tân binh” này làm được chỉ ít lâu sau khi ra mắt: tốc độ tăng trưởng chưa từng có trong lịch sử (chiếm 16,7% thị phần Việt Nam sau chưa đầy 1 năm rưỡi ra mắt); hay chiếc Vsmart Joy 3 lập kỷ lục bán hàng khi tiêu thụ được tới 12.000 máy chỉ sau 14 giờ mở bán! Nếu không giải thích rõ, có lẽ nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là tốc độ “tẩu tán” album ca nhạc của một idol Kpop đình đám nào đó. 

Thị trường smartphone 2020: Doanh nghiệp Việt bứt phá với đầu tàu mang tên VinSmart
Tốc độ tăng trưởng… như chạy deadline của VinSmart. Từ “tân binh” trở thành “ông lớn” chỉ sau 13 tháng.

Bước qua “năm COVID thứ nhất”, bất chấp hàng loạt khó khăn về kinh tế cũng như thị trường, “smartphone của người Việt” vẫn đang chậm mà chắc đặt những dấu ấn đậm nét nét để trở thành một thế lực mới không thể coi thường, chứ không phải chỉ là một hiện tượng sớm nở tối tàn như nhiều chuyên gia online nhận định.

Thị trường smartphone 2020: Doanh nghiệp Việt bứt phá với đầu tàu mang tên VinSmart
Người dùng Việt nô nức đi trải nghiệm Vsmart Aris khi máy vừa ra mắt.

“Khi cả thế giới đang chậm lại thì VinSmart lại tăng tốc nhanh hơn. Từ chỗ phải đi mua lại thiết kế, VinSmart đang từng bước làm chủ công nghệ, tiên phong đưa những nghiên cứu mới nhất của thế giới vào sản phẩm thương mại của mình. Sở hữu điện thoại camera ẩn đầu tiên trên thế giớismartphone 5G đầu tiên của Việt Nam đã cho thấy VinSmart nhận được rất nhiều kỳ vọng trên thị trường điện thoại Việt” – Tiến sĩ Mai Liên Trực, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông đánh giá.

Vsmart – điện thoại thông minh cho mọi nhà

Một thành tích cũng vô cùng nổi bật của VinSmart nhưng lại không nhận được nhiều sự chú ý là việc hãng đã góp phần rất lớn trong việc “phổ cập” smartphone tới mọi phân khúc người dùng bằng việc ra mắt Vsmart Bee Lite (một sản phẩm hợp tác với Viettel) với giá thành “siêu rẻ” chỉ khoảng 600.000 VNĐ. Theo nghiên cứu của GfK viện nghiên cứu thị trường lớn nhất nước Đức, Vinsmart tỏ ra hoàn toàn “vô đối” ở dòng điện thoại phân khúc thấp dưới 2.000.000 VNĐ, nhiều khi lên tới… gần 80% thị phần! Ngoài ra, những chính sách hậu mãi vượt trội mà VinSmart cung cấp cũng vô cùng cạnh tranh, khiến các doanh nghiệp khác buộc phải thay đổi để tồn tại. Hơn ai hết, người dùng chính là những đối tượng hưởng lợi lớn nhất trong sự phát triển này.

Thị trường smartphone 2020: Doanh nghiệp Việt bứt phá với đầu tàu mang tên VinSmart
Chỉ với mức giá 600.000 VNĐ, Vsmart Bee Lite chính là “khủng long” không có đối thủ trong phân khúc smartphone giá rẻ ở Việt Nam.

Vươn ra biển lớn bằng việc “đánh chiếm” thị trường khó tính nhất thế giới

Nhắm tới việc chiếm lĩnh thị trường Mỹ có lẽ là điều mà bất cứ thương hiệu smartphone quốc nội nào cũng tham vọng, tuy nhiên hiện tại mới chỉ có mình VinSmart là đang từng bước hiện thực hóa điều này.

Tờ Bloomberg, một trong những kênh truyền thông lớn nhất xứ cờ hoa mới đây đã tiết lộ, VinSmart đã xuất sắc chinh phục tất cả những tiêu chuẩn kỹ thuật vô cùng khắt khe của Mỹ hồi tháng 10. Bằng việc hợp tác vợi một nhà mạng nội địa hàng đầu và tung ra thị trường 2 triệu chiếc điện thoại, VinSmart đã chính thức ngồi chung mâm với nhiều ông lớn công nghệ khác, sẵn sàng cùng những OPPO, Samsung, Apple chia sẻ chiếc bánh thị phần được cho là “khó xơi nhất thế giới” mang tên Hoa Kỳ.

Thị trường smartphone 2020: Doanh nghiệp Việt bứt phá với đầu tàu mang tên VinSmart
Khu tổ hợp nhà máy Vsmart đặt tại Hòa Lạc, với công suất tối đa lên tới 125 triệu máy/năm.

Bên cạnh đó, VinSmart cũng đưa ra tuyên bố đầy tự tin khi khẳng định đang lên kế hoạch để những chiếc Vsmart 5G đầu tiên tung ra thị trường Mỹ trong năm 2021. Đáp trả cho những hoài nghi về chất lượng của smartphone do người Việt sản xuất, Phó Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Đức Minh (Phó Viện trưởng Viện Điện tử Viễn thông) khẳng định, việc vượt qua tất cả những tiêu chuẩn nghiêm ngặt hàng đầu thế giới do Mỹ đặt ra chính là chiếc “tem kiểm định” uy tín nhất, chứng minh điện thoại của VinSmart có thể được bày bán ở bất cứ thị trường nào trên toàn thế giới! Không ngoa khi nói rằng, VinSmart đang có trong tay đầy đủ mọi điều kiện cả về cơ sở vật chất lẫn “thiên thời – địa lợi – nhân hòa” để sẵn sàng bơi ra biển lớn.Nguồn: Techz

Từ khóa: Doanh nghiệp Việt bứt phá với đầu tàu mang tên VinSmart – Doanh nghiệp Việt bứt phá với đầu tàu mang tên VinSmart

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *