Điều lệ cấm hạ knock-out ở trận đấu sắp diễn ra của Mike Tyson


Dân trí

Ở trận đấu giữa Mike Tyson với Roy Jones Jr sắp diễn ra ít ngày tới, một điều lệ khá sốc được đặt ra là hai võ sĩ không được phép hạ knock-out đối thủ, khiến chủ tịch UFC Danne White cũng bất ngờ.

Người hâm mộ đang trông đợi để theo dõi ngày trở lại sàn đấu của huyền thoại quyền Anh Mike Tyson với đối thủ Roy Jones Jr diễn ra vào ngày 29/11 tới đây. Mặc dù vậy những điều lệ được đưa ra cho trận đấu này sẽ khiến không ít người cảm thấy thất vọng.

Theo thông báo từ ông Andy Foster – Giám đốc Ủy ban Thể thao California (CSAC – cơ quan giám sát trận đấu), đây sẽ là một trận “biểu diễn” đúng nghĩa. Trong đó, cả “võ sĩ thép” Mike Tyson lẫn Roy Jones Jr đều không được tìm cách knock-out đối phương.

Điều lệ cấm hạ knock-out ở trận đấu sắp diễn ra của Mike Tyson - 1

Võ sĩ Myke Tyson sẽ không được phép hạ knock-out Roy Jones Jr ở trận đấu “biểu diễn” sắp tới

Để đảm bảo điều này, các võ sĩ sẽ phải thống nhất trước khi thượng đài và trọng tài chính sẽ có nhiệm vụ giám sát chặt các hoạt động trên sàn đấu để tránh cho các võ sĩ đi quá giới hạn. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, nếu bất cứ một trong hai tay đấm có những vết thương chảy máu trong quá trình thi đấu, trận đấu cũng sẽ được dừng lại ngay lập tức.

Trước những quy định riêng cho trận đấu này, chủ tịch UFC Dana White – bạn thân của võ sĩ Mike Tyson cũng tỏ ra bất ngờ khi mường tượng tới một trận đấu của hai huyền thoại quyền Anh thế giới mà không có nỗ lực hạ đo ván đối thủ.

Điều lệ cấm hạ knock-out ở trận đấu sắp diễn ra của Mike Tyson - 2

Chủ tịch UFC Dana White bật cười trước quy định cấm hạ knock-out ở trận đấu giữa Myke Tyson và Roy Jones Jr

“Làm thế nào mà họ cấm được điều này cơ chứ, tôi đang muốn cược xem điều đó có xảy ra hay không đây.” – White trả lời khi nói về trận đấu ở buổi họp báo hậu sự kiện UFC 255.

Thậm chí, trận đấu này cũng không nhận đặt cược từ khán giả, với lý do đây là trận đấu không giám khảo, không phân định thắng thua như một số trận đấu biểu diễn khác.

Ngoài những thông tin kể trên, trận đấu giữa Mike Tyson và Roy Jones Jr còn có một khách mời đặc biệt. Đó chính là đương kim vô địch hạng trung UFC – Israel Adesanya với vai trò bình luận trận đấu.

Theo lý giải từ ban tổ chức, sở dĩ những quy định trên được đưa ra nhằm bảo đảm an toàn cho hai tượng đài của làng Boxing, khi Mike Tyson đã bước sang tuổi 54 còn Roy Jones Jr cũng đã ở tuổi 51.

Sông Lam

Nguồn: Dân trí – Điều lệ cấm hạ knock-out ở trận đấu sắp diễn ra của Mike Tyson

Từ khóa: Điều lệ cấm hạ knock-out ở trận đấu sắp diễn ra của Mike Tyson – Điều lệ cấm hạ knock-out ở trận đấu sắp diễn ra của Mike Tyson

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngược đời tăng liền 16kg, hoa hậu Nguyễn Thị Huyền vẫn được ca tụng hết lời
Đệ nhất vedette của thập niên 2000 dáng vẫn chuẩn đét, nhan sắc U40 “chặt đẹp” cả đàn em
Ngọc nữ xăm mình được dự đoán đăng quang Hoa hậu chuyển giới, dấu hiệu nằm ngay cánh tay
Mặc kệ tình cũ có tình mới, rich kid 9X vẫn đầy quyến rũ, đẹp xứng tầm quốc tế