Điều gì sẽ xảy ra sau khi bạn xoá những file hệ thống của hệ điều hành iOS?

(Techz.vn) Nếu không may xoá nhầm file hệ thống của hệ điều hành iOS thì chuyện gì sẽ xảy ra. Liệu nó có ảnh hưởng gì nhiều tới smartphone hay tablet của bạn?


Đối với những người không rành công nghệ, họ đôi lúc không ý thức và định hình được một số file hệ thống trong máy tính, điện thoại của mình. Đã không ít người dùng xoá nhầm file System32 – file cốt lõi của hệ điều hành Windows. Điều này sẽ làm cho hệ điều hành Windows sụp đổ. Theo đó, bạn sẽ phải cài đặt lại hệ điều hành cho thiết bị của bạn.

Đó là một ví dụ về hệ điều hành Windows – một hệ điều hành dạng mở. Còn đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành đóng và bảo mật như iOS thì chuyện gì sẽ xảy ra. Để có được câu trả lời cho câu hỏi trên, một Youtuber đã thử làm điều này và xem iOS phản ứng.

Cụ thể, một Youtuber có tên TrigrZolt đã thử nghiệm trên chiếc iPod Touch 5th của mình. Kết quả là chiếc iPod chạy iOS 9.3.5 của anh này bị lỗi app, lag, treo Táo vài lần và cuối cùng là cần tới iTunes để cài đặt lại phiên bản iOS mới.

Tương tự như hệ điều hành Windows, hệ điều hành iOS cũng chứa rất nhiều file lưu dữ liệu cốt lõi để điều khiển hệ thống và nhiều chức năng phức tạp khác nhau. Có những file chứa tệp lệnh cần thiết với chức năng duy trì hệ thống chạy luôn đúng. Nếu Windows có file System32 thì iOS cũng có những file tương tự như vậy như Applications hay System. Nếu xoá những file này, máy của bạn sẽ hoạt động kém hơn, không mượt mà như trước nữa.

Để có thể xoá được file hệ thống trên iOS, trước tiên bạn phải jailbreak máy rồi cài đặt thêm phần mềm chỉnh sửa file Filza. Youtuber TrigrZolt đã xoá file đầu tiên là mục  Applications chứa dữ liệu của các app thông thường như Safari, Lịch, Camera, Tin nhắn… Sau khi xoá các file này ứng dụng của iOS tạm dừng hoạt động, khi bấm vào ứng dụng hệ thống sẽ nhảy về màn hình chính.

TrigrZolt tiếp tục xoá những file quan trọng hơn trong mục Library và System. Lúc này iOS bắt đầu “sụp đổ” hoàn toàn. Máy lag liên tục và cuối cùng là bị treo Táo. Điều này khá giống như việc xoá file System32 trên Windows.Nguồn: Techz

Từ khóa: Điều gì sẽ xảy ra sau khi bạn xoá những file hệ thống của hệ điều hành iOS? – Điều gì sẽ xảy ra sau khi bạn xoá những file hệ thống của hệ điều hành iOS?

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hạt chia: 11 tác dụng tuyệt vời cho tình hình sức mạnh mọi lứa
[Hình Hình ảnh mô tả ví dụ] 7 phương thức quan hệ tình dục lên đỉnh giúp cả hai vừa lòng • Hello Bacsi
Tá hỏa vì Việt Anh trồi sụt cân nặng chỉ vài tập phim, CĐM tràn vào hỏi xin bí kíp
Xuất hiện cô giáo Thảo thời 4.0 ngực đầy, mông cong quyến rũ