Điểm hẹn cho những người yêu thể thao của Hà Nội


Dân trí

Trải qua 6 lần tổ chức thành công rực rỡ, giải cầu lông HS-SV Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô ngày càng thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân Thủ đô yêu thích thể thao.

Niềm háo hức, đợi chờ

Lễ khai mạc Giải cầu lông học sinh – sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ VII năm 2020 sẽ được khai mạc vào sáng 8/10/2020 tại Nhà thi đấu quận Tây Hồ (Số 99 Võ Chí Công, quận Tây Hồ, Hà Nội). Giải sẽ kết thúc và tổng kết trao thưởng vào chiều 10/10/2020.

Điểm hẹn cho những người yêu thể thao của Hà Nội - 1

Ông Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô tặng hoa tới đại diện các đoàn VĐV dự Giải cầu lông học sinh – sinh viên thành phố Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ VI – 2019

Người dân quanh khu vực Tây Hồ đang rất nóng lòng chờ đến ngày khai mạc giải. Bởi lẽ, đây tuy mới là năm thứ hai được chọn làm địa điểm tổ chức giải nhưng hoạt động này đã để lại ấn tượng rất tốt trong lòng mỗi người.

Anh Lê Quốc Hải nhà ở đường Võ Chí Công, Tây Hồ, Hà Nội cho biết, năm 2020, anh có đến tập thể dục tại Nhà thi đấu quận Tây Hồ và được biết giải cầu lông sẽ tổ chức tại đây. Ban đầu, anh tò mò xem thử công tác tổ chức ra sao, học sinh, sinh viên thì sẽ tranh tài thế nào.

Sau đó, anh bị từng trận giao đấu quyết liệt, nảy lửa nhưng rất nghiêm túc, công bằng cuốn hút. Suốt ba ngày, anh hầu như không bỏ sót một trận nào. Đến buổi bế mạc, trao giải anh cũng theo dõi và cùng vỡ òa niềm vui với các vận động viên đoạt giải.

Anh Chu Thanh Minh (Ngọc Lâm, Hà Nội) cho biết “Mọi năm, giải cầu lông học sinh – sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô được tổ chức ở Trung tâm Văn hóa – Thể thao quận Long Biên gần nhà nên trận nào anh cũng tới xem. Từ năm 2019, giải được tổ chức tại Nhà thi đấu quận Tây Hồ cũng hơi xa nhưng anh sẽ cố gắng thu xếp thời gian để đến xem”.

Điểm hẹn cho những người yêu thể thao của Hà Nội - 2

Giải cầu lông học sinh – sinh viên thành phố Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ VI – 2019 thu hút rất nhiều VĐV tham gia

Vốn yêu thích thể thao từ nhỏ, đặc biệt là cầu lông, anh Minh vẫn thường “giao đấu” với các bác trong khu phố mỗi buổi chiều hay dịp cuối tuần. Năm ngoái, khi Giải cầu lông Học sinh – Sinh viên TP Hà Nội tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao quận, anh Minh đều tới xem không bỏ sót những màn tranh tài nảy lửa giữa các vận động viên.

Anh Minh hồ hởi cho biết “Giá mà mình trẻ lại lứa tuổi học sinh – sinh viên để được một lần tham dự giải đấu này cho thỏa đam mê”.

Xác định hoạt động thể dục thể thao có vai trò quan trọng trong việc xây dựng đời sống văn hóa cho đối tượng thanh thiếu niên Thủ đô, trong năm năm qua, báo Tuổi trẻ Thủ đô luôn quan tâm đầu tư phát triển Giải đấu ngày một chất lượng hơn.

Tiếp nối thành công của những năm trước, năm nay, giải đấu phát triển mạnh mẽ cả về chất lượng và số lượng vận động viên tham gia, góp phần nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của nhân dân Thủ đô.

Đáp ứng nhu cầu giao lưu, học hỏi của học sinh, sinh viên

Trên mặt bằng thể thao phong trào của Hà Nội, cầu lông là một trong những môn tổ chức được nhiều giải đấu từ cấp tỉnh đến cơ sở, đáp ứng nhu cầu giao lưu, thi đấu, đồng thời góp phần khuyến khích tinh thần tập luyện của người dân.

Đáp ứng nhu cầu giao lưu, thi đấu của đông đảo người luyện tập, các giải cầu lông phong trào với nhiều cấp độ cũng được tổ chức nhiều và đều hơn. Hầu hết các quận, huyện, thị xã… của thành phố đã quan tâm tổ chức các giải cầu lông vào các dịp lễ, hội thao, hay trong hoạt động giao lưu, thi đấu thể thao của các cơ quan.

Một số giải cầu lông được duy trì tổ chức hằng năm như giải cầu lông giao lưu giữa các CLB… Trong đó, nổi bật là giải cầu lông học sinh – sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô với chất lượng chuyên môn cao, lực lượng vận động viên tham gia đông đảo.

Điểm hẹn cho những người yêu thể thao của Hà Nội - 3

Tổ trọng tài làm việc tại Giải cầu lông học sinh – sinh viên thành phố Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ VI – 2019

Ông Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô, Trưởng Ban tổ chức giải, chia sẻ: “Giải cầu lông học sinh – sinh viên thành phố Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô là giải thường niên do Báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức trong suốt 6 năm qua. Năm nay, giải được tổ chức trong bầu không khí tưng bừng, phấn khởi, tràn đầy sức trẻ trong những ngày cuối thu, với những sự kiện ý nghĩa kỷ niệm Đại lễ 1010 năm Thăng Long – Hà Nội; kỷ niệm 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô; Chào mừng Đại hội đảng bộ thành phố lần thứ XVII.

Đến đây, các bạn không chỉ thi đấu đoạt giải mà còn có sự trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập, kỹ năng sống… Từ giải đấu, báo Tuổi trẻ Thủ đô mong muốn sẽ tiếp tục nhân rộng, phát triển những hành trình đẹp về sức trẻ, về sự đóng góp nhiệt huyết, sức sáng tạo, của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng Thủ đô giàu, mạnh”.

Cùng với các nguồn vốn hỗ trợ, công tác xã hội hóa, các đơn vị đồng hành, cầu lông HSSV TP Hà Nội tranh Cúp Báo Tuổi trẻ Thủ đô 2020 đã là “món ăn tinh thần” không thể thiếu của mỗi người dân Thủ đô. Đồng thời, Giải đấu đã khích lệ người dân không ngừng rèn luyện thể dục thể thao và là nguồn cổ vũ để thể thao thành tích cao của Hà Nội ngày càng phát triển.

PV

Nguồn: Dân trí – Điểm hẹn cho những người yêu thể thao của Hà Nội

Từ khóa: Điểm hẹn cho những người yêu thể thao của Hà Nội – Điểm hẹn cho những người yêu thể thao của Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hạt chia: 11 tác dụng tuyệt vời cho tình hình sức mạnh mọi lứa
[Hình Hình ảnh mô tả ví dụ] 7 phương thức quan hệ tình dục lên đỉnh giúp cả hai vừa lòng • Hello Bacsi
Tá hỏa vì Việt Anh trồi sụt cân nặng chỉ vài tập phim, CĐM tràn vào hỏi xin bí kíp
Xuất hiện cô giáo Thảo thời 4.0 ngực đầy, mông cong quyến rũ