‘đào’ 10 triệu dế yêu bỏ đi sở hữu 120 kg vàng

yêu cầu người tiêu sử dụng sử dụng thiết bị kỹ thuật ngày càng tốt thì tuy vậy tuy vậy với này là lượng rác thải điện tử tạo ra tương ứng. Theo report Giám sát chất thải điện tử toàn thị trường quốc tế năm 2019 của Liên hợp quốc cho thấy sở hữu 54 triệu tấn rác thải điện tử được tạo ra khắp toàn thị trường quốc tế. Khối đồ điện tử hư hỏng đó chứa lượng vàng, bạch kim và những kim loại quý giá ít nhất 10 tỷ USD. phía trên là một số lượng ko hề nhỏ.

Thậm chí tờ Nikkei còn cho thấy thêm lượng rác thải điện tử của Nhật bạn dạng còn chứa nhiều vàng hơn những những mỏ tài nguyên ở Nam Phi. Để tái sử dụng lượng vàng từ rác thải điện tử, những doanh nghiệp của Nhật bạn dạng đang tìm phương pháp khai thác sản xuất huy chương Thế vận hội Tokyo và phục vụ mục đích thương mại. Riêng dự án dự án công trình sản xuất huy chương bằng rác thải điện tử đã giúp Nhật bạn dạng tinh chế khoảng 78.985 tấn đồ gia dụng nhỏ và 6,21 triệu điện thoại thông minh di động cũ. Với số lượng điện thoại thông minh cũ trên, những đơn vị tinh chế được hàng chục kg vàng nguyên chất, khoảng 3.500 kg Bạc đãi và 2.200 kg đồng.

người công nhân tại một xưởng tác chế rác thải điện tử để lấy vàng tại Trung Quốc. 

Tinh chế kim loại quý từ rác thải điện tử đang là một nghề hái ra tiền ở Trung Quốc. Nhiều doanh nghiệp tư nhân còn tự sắm điện thoại thông minh di động cũ, hỏng về để tách vàng từ bo mạch. Quy trình tách vàng từ bo mạch cũng tương đối kỳ công với quy trình: Điện phân, tinh chế lấy vàng, đồng. Cứ 10 triệu chiếc di động tái chế sở hữu thể thu được 120 kg vàng, 84 tấn đồng với giá trị hàng triệu USD.

Hàng năm sở hữu khoảng 50% người Trung Quốc đổi điện thoại thông minh trong vòng 15 tháng, 20% người tiêu sử dụng lên đời điện thoại thông minh trong vòng một năm. Mỗi năm sở hữu tới 400 triệu thiết bị di động được thải ra thị trường thế nhưng chỉ sở hữu 2% trong số đó được tái chế.

Như vậy, lượng rác thải điện tử chưa được tái chế còn rất nhiều. Tuy nhiên việc thu gom rác thải và tái chế ở một trong những vương quốc vẫn không theo quy chuẩn chỉnh về tin cậy lao lực, vẫn sẽ là sinh hoạt tự phát. Những tạp chất, nguyên vật liệu ko mang lại nhiều giá trị như thuỷ ngân, chì, cadmium vẫn bị thải trực tiếp ra môi trường xung quanh mà ko qua xử lý.

“Nếu việc thu gom và tái chế được tổ chức tốt hơn, quy mô kinh tế tài chính sẽ tăng thêm. phía trên cũng là thời cơ để tạo ra một nền kinh tế tài chính với lượng việc làm mới. Sẽ sở hữu một khoản thu nhập khổng lồ cho nhiều người” – Mijke Hertoghs phát biểu tại Liên minh Viễn thông Quốc tế của Liên Hợp Quốc.

Tuy nhiên, bà Maria Neira tại WHO lại lưu ý rằng: “Tái chế chất thải điện tử ko đúng phương pháp đang là mối nguy ngày một to, lặng lẽ tác động tới sức khoẻ của người công nhân cũng như vậy hệ tương lai”Nguồn: Techz

Từ khóa: ‘đào’ 10 triệu dế yêu bỏ đi sở hữu 120 kg vàng – ‘đào’ 10 triệu dế yêu bỏ đi sở hữu 120 kg vàng

Hạt chia: 11 tác dụng tuyệt vời cho trạng thái sức mạnh mọi lứa
[Hình Hình ảnh mô tả ví dụ] 7 phương thức quan hệ tình dục lên đỉnh giúp cả hai vừa lòng • Hello Bacsi
Tá hỏa vì Việt Anh trồi sụt cân nặng chỉ vài tập phim, CĐM tràn vào hỏi xin bí kíp
Xuất hiện cô giáo Thảo thời 4.0 ngực đầy, mông cong quyến rũ