Đánh bại Azarenka, Osaka lần thứ hai vô địch US Open


Dân trí

Tay vợt trẻ Naomi Osaka đã có lần thứ hai vô địch US Open khi cô có màn lội ngược dòng ngoạn mục để đánh bại Victoria Azarenka 1-6, 6-3, 6-3 ở trận chung kết đơn nữ.

Hai tuần trước tại Cincinnati, Azarenka và Osaka cũng gặp nhau tại chung kết, tuy nhiên tay vợt người Belarus “bất chiến tự nhiên thành”, cô đăng quang mà không phải thi đấu chung kết bởi Osaka xin bỏ cuộc do chấn thương. 

Gặp lại nhau tại chung kết US Open, cả hai được đánh giá có cơ hội giành chiến thắng ngang nhau bởi họ đều có kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao với những danh hiệu vô địch Grand Slam và phong độ hiện tại cũng rất tốt. 

Đánh bại Azarenka, Osaka lần thứ hai vô địch US Open - 1

Osaka nhận cúp vô địch đơn nữ US Open 2020

Azarenka đã có khởi đầu tốt khi giành chiến thắng ở set 1 với tỷ số 6-1, Osaka đánh mất tới ba break trong bốn game cô cầm giao bóng. Tay vợt người Belarus tiếp tục có khởi đầu tốt ở set hai, cô dẫn 2-0 với break ở game 2.

Tuy nhiên Osaka ở thế dựa lưng vào thất bại đã vùng lên để đòi break ở game 3 và sau đó bám đuổi quyết liệt. Sau khi đối phương vượt lên dẫn 3-2, Osaka thắng liền bốn game với hai break để thắng 6-3 và đẩy trận chung kết vào set quyết định.

Sau những game đầu quản lý giao bóng tốt, cả hai đều có dấu hiệu chệch choạc. Osaka vượt lên dẫn 3-1 với break ở game 4, game tiếp theo tay vợt người Nhật Bản đã cứu thành công triple break point để nới rộng khoảng cách về tỉ số. 

Đánh bại Azarenka, Osaka lần thứ hai vô địch US Open - 2

Azarenka thi đấu trận chung kết US Open 2020

Azarenka đòi được break ở game 7, tuy nhiên cô đã không thể quân bình tỉ số mà lại để Osaka vượt lên dẫn 5-3 với break ở game 8. Cơ hội chiến thắng mở ra cho tay vợt trẻ người Nhật Bản và Osaka đã chơi chắc tay ở game 9 để ấn định chiến thắng 6-3.

Osaka có lần thứ hai vô địch US Open, lần trước cô đăng quang vào năm 2018. Tay vợt trẻ người Nhật Bản đang giữ thành tích chiến thắng 100% khi có mặt tại chung kết US Open, còn Azarenka ngược lại, cô toàn thua sau ba lần vào chung kết giải đấu này. Tay vợt từng hai lần vô địch Australian Open đã thua trong các trận chung kết US Open 2012, 2013.

Đánh bại Azarenka, Osaka lần thứ hai vô địch US Open - 3

Osaka thi đấu suốt US Open 2020 với chiếc băng quấn chặt bên đùi trái

Osaka rất vui với chiến thắng thứ hai tại US Open, cô cũng dành sự tôn trọng lớn cho tay vợt đàn chị đã gặp thất bại.

“Tôi thực sự không muốn thi đấu với chị trong các trận chung kết nữa”, Osaka vừa nói vừa cười với Azarenka trong lễ chiến thắng.

“Tôi không thực sự thích điều đó. Đây là một trận đấu thực sự khó khăn đối với tôi”

“Vâng, chị thực sự truyền cảm hứng cho tôi bởi vì tôi đã từng xem chị thi đấu ở đây khi tôi còn nhỏ nên chỉ cần có cơ hội thi đấu cùng với chị thật sự đã rất tuyệt và tôi học hỏi được rất nhiều điều”.

Phù Sa

Nguồn: Dân trí – Đánh bại Azarenka, Osaka lần thứ hai vô địch US Open

Từ khóa: Đánh bại Azarenka, Osaka lần thứ hai vô địch US Open – Đánh bại Azarenka, Osaka lần thứ hai vô địch US Open

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *