Đấm đối thủ không nhìn thấy đường, võ sĩ vẫn bị xử hòa oan ức


Dân trí

Mặc dù thể hiện sự vượt trội với những đòn đấm chuẩn xác khiến đối thủ tối tăm mặt mũi, nhưng võ sĩ người Úc Andrew Moloney vẫn không được trọng tài công nhận chiến thắng một cách oan ức.

Trận đấu hạng siêu ruồi được tổ chức ở sàn đấu danh tiếng MGM Grand Conference Center của Mỹ vào hôm qua (15/11) là cuộc so găng giữa võ sĩ chủ nhà Joshua Franco (25 tuổi), người đang giữ đai vô địch WBA với tay đấm số 1 người Úc Andrew Moloney (29 tuổi).

Hồi tháng 6, hai tay đấm đã từng gặp nhau với chiến thắng thuộc về Joshua Franco nhờ hơn đối thủ về điểm số. Nhưng do đó là trận thắng chưa thật sự thuyết phục của Joshua Franco nên cả hai đã quyết định “tái đấu” để xem ai mới xứng đáng là nhà vô địch.

Đấm đối thủ không nhìn thấy đường, võ sĩ vẫn bị xử hòa oan ức - 1

Cú móc trái của Moloney trúng vào mắt của Joshua Franco

Moloney đã nhập cuộc tốt hơn trong trận tái đấu khi tung ra những cú đấm uy lực trúng mặt Joshua Franco. Ở hiệp đấu thứ hai, mắt phải của Joshua Franco sưng to buộc trọng tài cho dừng trận đấu để các bác sĩ chăm sóc tay đấm chủ nhà đang ở tình trạng không nhìn thấy đường để thi đấu tiếp.

Bất ngờ xảy ra khi tổ trọng tài sau gần nửa giờ đồng hồ bàn bạc đã quyết định xử hòa, thay vì công nhận một trận thắng knock-out cho Moloney. Theo các trọng tài vết sưng ở mắt của Franco là “tai nạn” từ một cú húc đầu, chứ không phải bị trúng đòn từ Moloney.

Đấm đối thủ không nhìn thấy đường, võ sĩ vẫn bị xử hòa oan ức - 2

Mắt phải của Joshua Franco sưng to khiến anh không nhìn thấy đường nhưng trọng tài lại quyết định xử hòa

Quyết định này của trọng tài ngay sau đó tạo nên làn sóng tranh cãi dữ dội, đặc biệt nhiều tờ báo Úc đã lên tiếng bênh vực cho võ sĩ nước nhà đã bị trọng tài cướp đi chiếc đai vô địch thế giới WBA oan ức. Báo Úc cũng đưa ra bằng chứng là những đoạn video quay chậm của trận đấu, chứng minh Franco bị sưng mắt là do phải nhận cú đấm rất mạnh từ Moloney chứ không phải là “tai nạn” do húc đầu như phán quyết.

Đây là một phán quyết vớ vẩn. Mắt của anh ta sưng to không phải vì húc đầu vào tôi mà nó là kết quả của 50 cú đấm tôi dành cho anh ta. Tôi đã đấm trúng mắt anh ta ngay từ hiệp một, và bồi thêm 50 phát nữa khiến mắt anh ta không thể mở ra. Hoàn toàn không phải do tai nạn húc đầu.

Tôi không thể tin là trọng tài lại cướp đi chiếc đai vô địch mà tôi xứng đáng nhận“, Moloney bức xúc khẳng định sau trận đấu.

Tôi đã nỗ lực tập luyện trong suốt 5 tháng vừa qua, thường xuyên xa gia đình nhưng rồi họ lại lấy đi danh hiệu mà tôi xứng đáng nhận. Tôi hy vọng sẽ có một trận đấu lần thứ ba với anh ta“, Moloney nói thêm.

Sông Lam

 

Nguồn: Dân trí – Đấm đối thủ không nhìn thấy đường, võ sĩ vẫn bị xử hòa oan ức

Từ khóa: Đấm đối thủ không nhìn thấy đường, võ sĩ vẫn bị xử hòa oan ức – Đấm đối thủ không nhìn thấy đường, võ sĩ vẫn bị xử hòa oan ức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *