Công Phượng và hành trình đi tìm chức vô địch V-League


Dân trí

Là cầu thủ nổi tiếng nhất Việt Nam, nhưng Công Phượng chưa hề vô địch V-League. Năm nay, trong màu áo CLB TPHCM, Công Phượng được cho là có nhiều cơ hội để thực hiện giấc mơ của mình.

Công Phượng lần đầu đá V-League cách nay những 6 năm, cầu thủ này cũng nổi tiếng nhất bóng đá nội từ đó đến giờ. Nhưng trong suốt 5 mùa giải trước đây, bất chấp sự nổi tiếng, Công Phượng chưa hề có ngôi vô địch V-League.

Một phần nguyên nhân xuất phát từ chỗ Công Phượng trong khoảng thời gian 5 năm kể trên, đôi lần ra nước ngoài thi đấu. Phần nguyên nhân khác, nguyên nhân lớn hơn, đó là đội bóng chủ quản của Công Phượng trong 5 năm qua là HA Gia Lai không có “cửa” tranh ngôi vô địch giải quốc nội. 

Chính vì vậy, ngay khi về CLB TPHCM từ HA Gia Lai theo thoả thuận cho mượn trong năm nay, Công Phượng cũng mang theo khát vọng vô địch V-League về với đội bóng thành phố.

Công Phượng và hành trình đi tìm chức vô địch V-League - 1
Công Phượng vẫn miệt mài đi tìm ngôi vô địch V-League

2 năm qua, CLB TPHCM luôn được đánh giá là đối trọng lớn nhất của CLB Hà Nội ở V-League, là đội bóng hiếm hoi sẵn sàng thách thức ngôi đầu giải của đội bóng trong tay bầu Hiển.

Bản thân đội bóng thành phố cũng chưa bao giờ giấu giếm khát vọng trở thành thế lực số 1 của bóng đá Việt Nam. Việc họ đưa Công Phượng về với sân Thống Nhất cũng là để hiện thực hoá khát vọng đó.

Công Phượng vì thế được đánh giá là như cá gặp nước khi nhận lời khoác áo CLB TPHCM theo dạng cho mượn. Bản thân cầu thủ nổi tiếng nhất Việt Nam hiện cũng đang chơi hay hơn bao giờ hết, kể từ khi về với CLB TPHCM.

Nhưng điều trớ trêu là, phong độ ổn định của Công Phượng lại tỷ lệ nghịch với sự thất thường của CLB TPHCM.

Công Phượng và hành trình đi tìm chức vô địch V-League - 2
Công Phượng hy vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ đủ để anh lật đổ thế thống trị của CLB Hà Nội tại V-League (ảnh: Anh Hải)

Đội bóng thành phố vẫn đầu tư rất lớn, nhưng có cảm giác như họ càng đá càng… đuối. CLB TPHCM đuối về bài bản, đuối về chuyên môn, so với nhóm các đội bóng nhiều sao của bóng đá Việt Nam gồm CLB Hà Nội và Viettel.

Con đường tìm đến ngôi vô địch LS V-League 2020 của CLB TPHCM vì thế một lần nữa thêm gập ghềnh. Và đội bóng thành phố một lần nữa phải tăng cường lực lượng, với tổng cộng 5 cầu thủ mới đáng chú ý, trước khi V-League quay lại, gồm 2 ngoại binh người Costa Rica (Jose Guillermo Ortiz và Ariel Rodriguez), cùng 3 cầu thủ đến từ Khánh Hoà (Trần Đình Khương, Lâm Ti Phông và Phạm Trùm Tỉnh).

Những sự tăng cường đấy hy vọng rằng sẽ giúp cho Công Phượng có được sự hỗ trợ đắc lực, cũng như biến những trợ lực từ phía Công Phượng dành cho đội bóng không trở nên vô ích, trước khi V-League tái khởi động.

Những sự tăng cường đấy hy vọng rằng đủ để giúp Công Phượng và các đồng đội hiện thực hoá khát vọng vô địch V-League của mình.

Với riêng Công Phượng, ngôi vô địch V-League hiện rất có ý nghĩa, bởi ngôi sao nổi tiếng số 1 của bóng đá nội mà chưa hề vô địch giải đấu trong nước thì quả thật là thiếu sót quá lớn!

Công Phượng và hành trình đi tìm chức vô địch V-League - 3

Kim Điền

Nguồn: Dân trí – Công Phượng và hành trình đi tìm chức vô địch V-League

Từ khóa: Công Phượng và hành trình đi tìm chức vô địch V-League – Công Phượng và hành trình đi tìm chức vô địch V-League

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *