Cộng đồng phẫn nộ Tốc chiến ép Việt Nam chơi server Châu Á!

1. Độ ổn định đường truyền – Ping: Đối với các trò chơi thời gian thực (real time), và đặc biệt như dòng Moba nơi người chơi buộc phải xử lý trong tíc tắc hoặc thậm chí nhanh hơn nữa thì độ ổn định đường truyền là yếu tố quan trọng mang tính sống còn. Thử tưởng tượng trong trận đấu xếp hạng quan trọng cực kỳ căng não, chỉ vì đường truyền không ổn định dẫn đến người đi rừng của bạn lỡ mất Trừng phạt, đối phương cướp được Baron dẫn đến đội bạn thua giao tranh, và thua cả trận đấu, thì trải nghiệm gần 30 phút thời gian đấy sẽ tệ ra sao; thậm chí còn tệ hơn thế nữa khi điều này có thể xảy ra ở bất kỳ giai đoạn nào, thời khắc nào của cả trận, tất cả vì game phát hành ở Việt Nam, nhưng chơi chung server Châu Á!


Ngồi kế Wifi, Ping ngoài sảnh 115ms, trong trận 1 vạch – Chia sẻ từ người chơi Tốc chiến

Từ một trò chơi với nền tảng là kỹ năng, nay lại phải trông cậy vào yếu tố may mắn dựa trên đường truyền của ai tốt hơn!? Điều này thẳng thắn mà nói thì đã xem nhẹ trải nghiệm người chơi Việt Nam nói riêng, và cả người chơi ở các quốc gia khác nói chung.

2. Vấn đề giao tiếp – Ngôn ngữ: một lần nữa, đối với dòng game Moba cần giao tiếp nhiều với tần suất liên tục để dẫn đến thắng lợi của cả đội, bất kể người chơi chung là bạn bè hoặc người lạ, thì ngôn ngữ là xương sống của trận đấu. Ấy vậy mà điều này sẽ khó có thể diễn ra trôi chảy trong Tốc chiến, bởi việc chơi ở máy chủ quốc tế dẫn đến người chơi Việt thật sự bối rối khi được xếp trận đấu gặp người chơi ở các nước khác nhau.


Trận đấu gồm VN, Thái, Nhật, và nước khác… sử dụng ngôn ngữ nào cho chính xác!?

Điều này tiếp tục dẫn đến câu hỏi, vì lý do gì mà tựa một game yêu cầu tính đồng đội đoàn kết cao như Tốc chiến lại buộc người chơi phải chiến đấu riêng lẻ không thể liên kết với nhau, thật sự là một trải nghiệm trái ngược với bản chất cốt lõi của game. Cũng xin lưu ý rằng không phải ai cũng có đủ 5 người bạn chơi chung mọi lúc mọi nơi, thường cao lắm có thêm 1-2 người bạn cũng là đã đông vui lắm rồi, và nay nhóm bạn đấy sẽ phải chịu thảm cảnh hệ thống xếp chung với 1-2 đồng đội nước ngoài từ chối giao tiếp chỉ bởi vì các khác biệt về mặt ngôn ngữ, cả họ cũng không vui, mà nhóm bạn Việt cũng chẳng thể vui nổi.

3. Trải nghiệm tính năng không hoàn chỉnh: Một số tính năng trong game, do vấn đề chơi chung máy chủ quốc tế, dẫn đến bị giới hạn hoặc thậm chí loại bỏ, ví dụ như loại bỏ Chat chung server: thường các game đều có tính năng chat để người chơi trong chung một server giao lưu tương tác với nhau, lấy ví dụ như game Moba mới nhất gần đây ra mắt ở thị trường Việt Nam – Marvel Super War vẫn đáp ứng trọn vẹn nhu cầu này.


Marvel Super War

Trong khi đó người chơi Tốc chiến lại được đối xử khá đặc biệt khi “được ưu tiên” chơi ở server quốc tế, và do đó tính năng này đã bị loại bỏ thẳng tay không một lời giải thích, chỉ còn chừa lại Chat bạn bè.

Điều này khiến người chơi vào game Tốc chiến thiếu hẳn trải nghiệm sinh hoạt cộng đồng, giao lưu với nhau từ tán gẫu cho đến rủ tham gia ván đấu chung cùng nhau trước lạ sau quen… dẫn đến cảm giác chơi game mang tiếng cộng đồng cao nhưng lại rất cô đơn!?

Voice chat chỉ áp dụng với tổ đội: Các game Moba và Sinh tồn khác đều cho phép tự do Voice chat với cả tất cả đồng đội, thế nhưng Tốc chiến lại chỉ cho phép người chơi mời nhau từ khâu chuẩn bị được Voice chat cùng nhau.

Theo logic thì điều này có thể lý giải được vì thường nhóm bạn sẽ chủ động giao lưu với nhau hơn, tuy nhiên trên thực tế thì như đã đề cập, Moba là dòng game ưu tiên tính đồng đội tổng thể chứ không phải chia bè phái nhóm 2 nhóm 3. Cách thực hiện đúng lý ra vẫn phải cho phép Voice chat tự do cả 5, rồi có những tùy chỉnh riêng để người chơi tự tùy biến, thay vì như hiện tại người chơi bị tước đi mọi quyền lựa chọn, để lại chỉ duy nhất hoặc chung nhóm để được Voice chat, hoặc chấp nhận số phận người lạ thì không còn cách giao tiếp nào khác ngoài các hiệu lệnh đơn giản.

Tóm lại, những vấn đề kể trên đã ảnh hưởng gián tiếp lẫn trực tiếp tạo nên những trải nghiệm không mấy dễ chịu, gây bức xúc, bất bình cả ngắn hạn và dài hạn trong cộng đồng Tốc chiến Việt Nam, những người xứng đáng phải được đối xử một cách tôn trọng đúng với nỗ lực ủng hộ tựa game và kiên nhẫn chờ đợi suốt thời gian qua của họ, thay vì bị cưỡng ép chấp nhận tình trạng đường truyền mạng kém chất lượng cùng các khuôn khổ, quy chuẩn thiếu minh bạch.

Lời cuối, mong rằng cộng đồng Tốc chiến Việt Nam tiếp tục đoàn kết và lên tiếng yêu cầu quyền lợi chính đáng, hãy tôn trọng chúng tôi cũng như chúng tôi đã tôn trọng đội ngũ Tốc chiến. Thật sự hy vọng nhận được phản hồi kèm biện pháp giải quyết hợp lý từ đơn vị phát hành trò chơi tại Việt Nam với ưu tiên trải nghiệm người dùng đặt lên hàng đầu, thay vì dựa trên mục đích tiện dụng hoặc lợi nhuận quá sớm, và hãy thực hiện càng sớm càng tốt trước khi nhiệt huyết ủng hộ này bị những gáo nước lạnh từ chính các vị dập tắt không thương tiếc.

 

Những điểm yếu khiến Tốc Chiến không thể thành công

(Techz.vn) Tốc Chiến – phiên bản Liên Minh Huyền Thoại chơi trên di động đang gặp phải rất nhiều vấn đề khó khăn kể từ khi ra mắt. Với những người chơi gạo cội của Liên Minh, họ cảm thấy chưa thỏa mãn vì sản phẩm chưa đạt yêu cầu. Còn với nhóm người chơi chưa từng thử Liên Minh, đây quả là một cú sốc tinh thần khi mới tìm hiểu trò chơi.Nguồn: Techz

Từ khóa: Cộng đồng phẫn nộ Tốc chiến ép Việt Nam chơi server Châu Á! – Cộng đồng phẫn nộ Tốc chiến ép Việt Nam chơi server Châu Á!

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hạt chia: 11 tác dụng tuyệt vời cho tình hình sức mạnh mọi lứa
[Hình Hình ảnh mô tả ví dụ] 7 phương thức quan hệ tình dục lên đỉnh giúp cả hai vừa lòng • Hello Bacsi
Tá hỏa vì Việt Anh trồi sụt cân nặng chỉ vài tập phim, CĐM tràn vào hỏi xin bí kíp
Xuất hiện cô giáo Thảo thời 4.0 ngực đầy, mông cong quyến rũ