Cổ động viên biểu tình vụ Messi, Chủ tịch Barca phủ nhận chuyện từ chức


Dân trí

Các cổ động viên Barcelona đã xuống đường biểu tình bên ngoài sân Nou Camp để yêu cầu CLB giữ chân Lionel Messi và sa thải chủ tịch Bartomeu khi siêu sao người Argentina đệ đơn ra đi mùa hè này.

Những người hâm mộ CLB Barcelona đã tập trung tại SVĐ Nou Camp để phản đối chủ tịch Josep Maria Bartomeu cũng như  yêu cầu ông từ chức.

Không chỉ có Bartomeu, mà các thành viên hội đồng quản trị gồm Phó chủ tịch kinh tế Jordi Moix và thủ quỹ David Bellver cũng được yêu cầu từ chức nếu không muốn Messi ra đi.

Cổ động viên biểu tình vụ Messi, Chủ tịch Barca phủ nhận chuyện từ chức - 1

CĐV Barcelona tập trung trước sân Nou Camp để phản đối và đề nghị chủ tịch Bartomeu từ chức

Cổ động viên biểu tình vụ Messi, Chủ tịch Barca phủ nhận chuyện từ chức - 2

Những người hâm mộ cũng bày tỏ sự yêu mến và tha thiết Messi ở lại với đội bóng

Messi đã gửi đơn đến Ban lãnh đạo Barcelona yêu cầu được rời CLB ngay mùa hè nay, sau thất bại trên đấu trường Champions League cũng như ở La Liga. Đặc biệt việc HLV Ronaldo Koeman đối xử tệ với Luis Suarez đồng thời tuyên bố sốc về Messi trên tờ Marca được xem là giọt nước tràn ly. 

Luis Suarez được HLV Koeman  thông báo anh sẽ bị bán đi vào mùa hè này. Messi vốn là đồng đội thân thiết với Suarez, cảm thấy giận dữ vì điều này. 

Quyết định rời Barcelona của Messi đã được cựu đồng đội Carles Puyol, người từng thi đấu cùng Messi trong 9 năm ở Barcelona, đã lên tiếng công khai ủng hộ: “Tôn trọng và ngưỡng mộ cậu, Leo. Tôi luôn ủng hộ cậu, người anh em”. Trong khi đó tiền đạo Suarez đáp lại bằng hai biểu tượng cảm xúc vỗ tay.

Cổ động viên biểu tình vụ Messi, Chủ tịch Barca phủ nhận chuyện từ chức - 3
Cổ động viên biểu tình vụ Messi, Chủ tịch Barca phủ nhận chuyện từ chức - 4

Nhiều người hâm mộ lo lắng trước thông tin Messi rời Barcelona

Tuy nhiên các CĐV của Barcelona đang tuyệt vọng để giữ chân siêu sao người Argentina ở lại với đội bóng. Nhiều người đã hô vang yêu cầu “Sa thải Bartomeu” trước SVĐ Nou Camp và mặc áo số 10 của Messi để bày tỏ sự yêu quý dành cho anh.

Họ cùng nhau hát bài “Xin Messi đừng rời đi, tất cả chúng tôi yêu quý anh ở nơi này” để gửi đến huyền thoại đội bóng đã gia nhập lò La Masia từ năm 13 tuổi và đã ghi kỷ lục 634 bàn thắng cho đội nhà.

Hashtag “Messi có, Barto không” – cũng được lan truyền mạnh mẽ lúc này. 

Về phía chủ tịch Barcelona là ông Josep Maria Bartomeu cũng lên tiếng phủ nhận việc từ chức. Trước đó, những tin đồn về việc ông Bartomeu từ bỏ cương vị chủ tịch Barcelona đã xuất hiện trên truyền thông sau khi khi Messi đòi hủy hợp đồng với đội chủ sân Camp Nou để ra đi vào cuối mùa.

Sông Lam

Nguồn: Dân trí – Cổ động viên biểu tình vụ Messi, Chủ tịch Barca phủ nhận chuyện từ chức

Từ khóa: Cổ động viên biểu tình vụ Messi, Chủ tịch Barca phủ nhận chuyện từ chức – Cổ động viên biểu tình vụ Messi, Chủ tịch Barca phủ nhận chuyện từ chức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *