CLB Viettel nắm quyền tự quyết ở cuộc đua vô địch V-League 2020


Dân trí

Sài Gòn FC chính thức rời cuộc đua vô địch sau loạt trận vòng 6 giai đoạn 2, giờ chỉ còn hai đội có khả năng xưng vương là CLB Viettel và CLB Hà Nội.

Trận thua 2-4 trước chính CLB Hà Nội đã khiến Sài Gòn FC không còn cơ hội tranh ngôi vô địch LS V-League 2020. Đấy là kết quả hết sức đáng tiếc đối với đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành, bởi họ đã chơi hay trong phần lớn thời gian của mùa giải năm nay.

Để đi tìm HLV giỏi nhất mùa bóng, HLV Vũ Tiến Thành của đội bóng thành phố cũng là ứng cử viên sáng giá nhất, bởi ông biến một tập thể trung bình thành một đội có thể tranh ngôi vô địch V-League đến tận vòng đấu áp chót.

Sài Gòn FC cũng chơi rất ổn định trong suốt mùa giải, họ là đội có thời gian dẫn đầu bảng xếp hạng dài nhất, cho dù họ chắc chắn không phải là đội sau cùng đứng ở vị trí cao nhất tại giải bóng đá vô địch quốc gia năm 2020.

CLB Viettel nắm quyền tự quyết ở cuộc đua vô địch V-League 2020 - 1
Cơ hội vô địch đã bay khỏi tầm với của Sài Gòn FC (ảnh: Tuấn Mark)

Riêng trong trận đấu tối 4/11 với CLB Hà Nội trên sân Hàng Đẫy, cũng không thể nói Sài Gòn FC chơi không hay, bởi họ vẫn khiến cho đội đương kim vô địch V-League với dàn tuyển thủ quốc gia dày đặc trong đội hình nhiều phen khốn đốn. 

Tuy nhiên, nếu đã chơi hay mà vẫn thua thì đấy là thực lực. Sài Gòn FC đã rất hay rồi, nhưng vẫn thất bại trước CLB Hà Nội nói riêng và thất bại trong cuộc chiến giành ngôi vô địch nói chung, đơn giản vì đối thủ mạnh hơn, đồng đều hơn và nhiều kinh nghiệm hơn.

Và cho dù đoàn quân của HLV Vũ Tiến Thành có vô địch hay không, V-League 2020 vẫn phải đánh giá cao nỗ lực của họ. Có họ, hay cụ thể hơn nữa là có bất ngờ từ phía Sài Gòn FC, giải đấu trở nên hấp dẫn hơn, giàu tính cạnh tranh hơn, người hâm mộ nói chung được trải qua những cung bậc cảm xúc thú vị hơn.

Sài Gòn FC, Than Quảng Ninh và Viettel đều đáng khen ở điểm ấy. Những đội bóng chưa hề có danh hiệu và không có nhiều kinh nghiệm tranh ngôi vô địch, vẫn quyết chiến đến cùng trong cuộc đua giành ngôi vô địch với đối thủ vốn được mệnh danh là “bất khả chiến bại” tại V-League: CLB Hà Nội.

CLB Viettel nắm quyền tự quyết ở cuộc đua vô địch V-League 2020 - 2
Viettel đứng trước thời cơ vượt mặt CLB Hà Nội để xưng vương trong mùa giải năm nay (ảnh: Tuấn Mark)

Riêng Viettel đến giờ này vẫn còn đua trực tiếp với đội bóng của bầu Hiển. Càng về cuối giải, các chiến thắng của Viettel càng chật vật hơn, chứ không hào nhoáng như những chiến thắng của CLB Hà Nội.

Thống kê cho thấy ở 4/5 vòng đấu gần đây nhất, đoàn quân của HLV Trương Việt Hoàng chỉ thắng với cách biệt tối thiểu, có nghĩa là ghi bàn vừa đủ để… thắng.

Nhưng với một cuộc đua marathon cần phải phân phối sức, như thế có khi lại là hợp lý. Thứ nhất, như đã nói, Viettel hay bất kỳ đội nào khác tại V-League không thể mạnh và nhiều kinh nghiệm như CLB Hà Nội, nên không thể đòi hỏi họ phải đá và phải thắng như CLB Hà Nội có thể thực hiện. 

Thứ nhì, miễn là các cầu thủ Viettel giữ được sự tập trung, càng thắng khó nhọc càng tập trung, tập trung để lấy trọn 3 điểm từng trận một, thế là đủ.

Viettel chỉ cần và chỉ mong thắng tối thiểu, nhưng trước lượt đấu cuối cùng vào ngày 8/11 tới đây, họ là đội có ưu thế hơn, nhờ hơn CLB Hà Nội 2 điểm. Viettel cũng đang nắm trong tay quyền tự quyết để tranh ngôi vương, chứ không phải CLB Hà Nội.

Đấy mới là điều quan trọng với thầy và trò HLV Trương Việt Hoàng. Quyền tự quyết đấy có thể sẽ giúp Viettel làm được điều mà các đội bóng từng được đầu tư cực mạnh trong quá khứ như Thanh Hoá và Hải Phòng không làm được: Soán ngôi nhóm các đội bóng của bầu Hiển tại V-League! 

CLB Viettel nắm quyền tự quyết ở cuộc đua vô địch V-League 2020 - 3

Kim Điền

Nguồn: Dân trí – CLB Viettel nắm quyền tự quyết ở cuộc đua vô địch V-League 2020

Từ khóa: CLB Viettel nắm quyền tự quyết ở cuộc đua vô địch V-League 2020 – CLB Viettel nắm quyền tự quyết ở cuộc đua vô địch V-League 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hạt chia: 11 tác dụng tuyệt vời cho tình hình sức mạnh mọi lứa
[Hình Hình ảnh mô tả ví dụ] 7 phương thức quan hệ tình dục lên đỉnh giúp cả hai vừa lòng • Hello Bacsi
Tá hỏa vì Việt Anh trồi sụt cân nặng chỉ vài tập phim, CĐM tràn vào hỏi xin bí kíp
Xuất hiện cô giáo Thảo thời 4.0 ngực đầy, mông cong quyến rũ