Chưa về đích đã giơ tay ăn mừng sớm, tay đua nhận cái kết đắng


Dân trí

Tay đua Julian Alaphilippe đã phải trả giá đắt vì hành vi ăn mừng quá sớm khi mất vị trí số 1 ở cuộc đua xe đạp Liège Bastogne Liège vào tay đối thủ Primoz Roglic.

Trong thế giới đã chứng kiến không ít trường hợp ăn mừng sớm nhưng phải ôm hận. Trong đó, tay đua xe đạp Julian Alaphilippe là cái tên mới nhất phải nếm trái đắng vì trót “quẩy sớm”.

Cụ thể, ở giải đua xe đạp Liège Bastogne Liège vừa kết thúc vào hôm 4/10, Julian Alaphilippe đã có pha bứt tốc ngoạn mục ở thời điểm cuối cùng. Nếu không có gì thay đổi, anh sẽ là người thắng cuộc.

Chưa về đích đã giơ tay ăn mừng sớm, tay đua nhận cái kết đắng - 1

Julian Alaphilippe mất huy chương vàng vì ăn mừng quá sớm

Có lẽ, vì lý do này, Julian Alaphilippe đã giơ tay ăn mừng quá sớm. Nhưng đời ai biết được chữ ngờ. Trong những mét cuối cùng, Primoz Roglic đã vượt lên để giành chiến thắng. Điều đó khiến cho Julian Alaphilippe chỉ còn biết tưng hửng khi chứng kiến đối thủ vượt qua mình với khoảng cách rất nhỏ.

Thế nhưng, đó chưa phải làm thảm họa với Julian Alaphilippe. Bởi lẽ, theo kết quả công bố, tay đua này đã bị trừ điểm vì mắc lỗi trong quá trình nước rút. Điều đó khiến anh chỉ về đích ở vị trí thứ 5 chung cuộc và không thể bước lên bục nhận huy chương.

H.Long

Nguồn: Dân trí – Chưa về đích đã giơ tay ăn mừng sớm, tay đua nhận cái kết đắng

Từ khóa: Chưa về đích đã giơ tay ăn mừng sớm, tay đua nhận cái kết đắng – Chưa về đích đã giơ tay ăn mừng sớm, tay đua nhận cái kết đắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *