Chủ tịch tạm quyền Barcelona tiếc nuối vì không bán Messi


Dân trí

Chủ tịch tạm quyền của Barcelona, Carles Tusquets thừa nhận rằng đáng ra CLB nên bán Messi trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè vừa qua.

Trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè vừa qua, Messi đã gửi bản fax yêu cầu rời khỏi Barcelona. Mặc dù vậy, Ban lãnh đạo Barcelona (đứng đầu là cựu Chủ tịch Josep Maria Bartomeu) đã tìm mọi cách giữ chân Messi.

Chủ tịch tạm quyền Barcelona tiếc nuối vì không bán Messi - 1

Chủ tịch tạm quyền của Barcelona, Carles Tusquets tiếc nuối vì CLB không bán Messi trong mùa Hè qua

Cuối cùng, họ đã thành công. Messi đã phải nhượng bộ ở lại Barcelona vì không muốn đưa CLB ra tòa. Mặc dù vậy, điều đó đồng nghĩa rằng CLB xứ Catalan buộc phải chịu gánh nặng kinh tế tới từ khoản lương khổng lồ của Messi. Không những vậy, họ còn đối diện với nguy cơ mất trắng khi siêu sao người Argentina chỉ còn 1 năm hợp đồng.

Barcelona đã công bố khoản lỗ gần 500 triệu euro cách đây không lâu. Theo báo giới Tây Ban Nha, họ cần phải cắt giảm 191 triệu euro nếu không muốn lâm vào tình cảnh khó khăn ấy.

Trước thực tế phũ phàng, Chủ tịch tạm quyền của Barcelona, Carles Tusquets thừa nhận đáng ra CLB cần phải bán Messi trong kỳ chuyển nhượng vừa qua.

Ông Carles Tusquets cho biết: “Nếu đứng trên phương diện tài chính, nếu tôi là người đứng đầu thì Messi có thể bị bán trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè. Dù vậy, quyết định đó còn tùy thuộc vào Ban huấn luyện.

Chủ tịch tạm quyền Barcelona tiếc nuối vì không bán Messi - 2

Messi đang mang tới gánh nặng kinh tế nhất định cho Barcelona trong thời điểm khó khăn

Cậu ấy có thể giúp Barcelona mang về khoản tiền như mong muốn và tiết kiệm được rất nhiều tiền lương. Tại La Liga có quy định về giới hạn tiền lương trong một đội bóng“.

Ông Carles Tusquets cũng khẳng định Barcelona không có tiền để chiêu mộ Neymar như những gì báo giới đồn đoán. Ông nói thêm: “Nếu như Neymar tới Barcelona theo dạng chuyển nhượng tự do thì chúng tôi sẽ cân nhắc. Bằng không, CLB sẽ không đủ tiền để chiêu mộ cậu ấy, trừ khi tân Chủ tịch mới có phép màu. Nếu như chúng tôi bán cầu thủ, cộng thêm sự đồng ý của Ban lãnh đạo, tại sao không thể đưa Neymar về Nou Camp?”.

Trước khi ngồi vào ghế Chủ tịch Barcelona, ông Carles Tusquets là Chủ tịch Tiểu ban kinh tế của Barcelona. Bởi lẽ đó, ông rất quan tâm tới lĩnh vực tài chính. Còn nhớ, trong những ngày đầu tạm thời tiếp quản ghế Chủ tịch, ông đã lên tiếng kêu gọi Messi và các đồng đội giảm lương.

H.Long

Nguồn: Dân trí – Chủ tịch tạm quyền Barcelona tiếc nuối vì không bán Messi

Từ khóa: Chủ tịch tạm quyền Barcelona tiếc nuối vì không bán Messi – Chủ tịch tạm quyền Barcelona tiếc nuối vì không bán Messi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngược đời tăng liền 16kg, hoa hậu Nguyễn Thị Huyền vẫn được ca tụng hết lời
Đệ nhất vedette của thập niên 2000 dáng vẫn chuẩn đét, nhan sắc U40 “chặt đẹp” cả đàn em
Ngọc nữ xăm mình được dự đoán đăng quang Hoa hậu chuyển giới, dấu hiệu nằm ngay cánh tay
Mặc kệ tình cũ có tình mới, rich kid 9X vẫn đầy quyến rũ, đẹp xứng tầm quốc tế