Chiêu trò lừa đảo mới, giả mạo bài viết của các báo lớn để đánh cắp tài khoản Facebook

(Techz.vn) Một chiêu trò lừa đảo mới trên Facebook là kẻ xấu lợi dụng dẫn link một số tờ báo lớn như Tuổi Trẻ, Vietnamnet, Kênh 14….để người dùng click vào. Sau đó kẻ xấu dùng thủ thuật đánh cắp tài khoản Facebook.


Mới đây, trên mạng xã hội rộ lên chiêu trò lừa đảo mới. Nếu người dùng không thận trọng thì rất dễ “bay” tài khoản. Cụ thể,  những kẻ xấu dẫn các bài báo gây tò mò, sau đó gắn thẻ (tag) nhiều người. Nhấn vào đường link để xem, người dùng nếu nhập thông tin sẽ có nguy cơ bị đánh cắp tài khoản.

Kẻ xấu thường sử dụng link một số bài báo như Tuổi Trẻ, Vietnamnet, Kênh 14… về một vụ tai nạn giao thông. Kèm theo đó là status chẳng hạn: “Q. ơi sao Q. ra đi đột ngột như vậy, ai quen Q. thì đến thăm Q.,…”, bài đăng trên mạng xã hội viết, đồng thời kêu gọi mọi người chia sẻ để chia buồn với gia đình. Kẻ xấu còn tag tên rất nhiều người với mong muốn họ bị “sập bẫy”.

Nhưng khi nhấp vào đường link thì lại hiện ra “nội dung người lớn. Bạn cần đăng nhập để xác minh”. Và đây không phải là trang đăng nhập của Facebook, nếu người dùng nhập thông tin tài khoản và mật khẩu sẽ bị đánh cắp các thông tin này.

Ngoài chiêu trò trên, thủ đoạn của bọn lừa đảo còn là gửi nội dung tương tự vào phần bình luận trên các hội nhóm gây tò mò. Chẳng hạn như một đoạn video clip có nội dung người lớn chẳng hạn, để kích thích người xem. Khi nhấp vào video đó thì sẽ xuất hiện giao diện yêu cầu đăng nhập để xác minh vì sắp xem nội dung người lớn.

Sau khi đánh cắp được tài khoản facebook, kẻ xấu thường chát với bạn bè nạn nhân để hỏi vay tiền. Nếu ai nhẹ dạ cả tin thì dễ bị chuyển nhầm tiền cho kẻ xấu.

Tình trạng đánh cắp tài khoản facebook không phải mới mẻ ở nước ta. Nhưng chiêu trò và thủ đoạn thì ngày càng tinh vi. Việc họ dùng link một số tờ báo lớn nhằm khẳng định “uy tín” thế nhưng thực tế lại là lừa đảo. Vì vậy người dùng nên thận trọng hơn với các phương thức lừa đảo này.Nguồn: Techz

Từ khóa: Chiêu trò lừa đảo mới, giả mạo bài viết của các báo lớn để đánh cắp tài khoản Facebook – Chiêu trò lừa đảo mới, giả mạo bài viết của các báo lớn để đánh cắp tài khoản Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngược đời tăng liền 16kg, hoa hậu Nguyễn Thị Huyền vẫn được ca tụng hết lời
Đệ nhất vedette của thập niên 2000 dáng vẫn chuẩn đét, nhan sắc U40 “chặt đẹp” cả đàn em
Ngọc nữ xăm mình được dự đoán đăng quang Hoa hậu chuyển giới, dấu hiệu nằm ngay cánh tay
Mặc kệ tình cũ có tình mới, rich kid 9X vẫn đầy quyến rũ, đẹp xứng tầm quốc tế