Chiến thuật “đánh nhanh thắng nhanh” giúp DeChambeau dẫn đầu Shriner Open


Dân trí

Khả năng phát bóng xa và chính xác là yếu tố quan trọng để giúp tay golf Bryson DeChambeau dẫn đầu Shriner Open ở PGA Tour đang diễn ra tại Las Vegas.

Ngay sau khi vừa giành chức vô địch major US Open, tay golf Bryson DeChambeau tiếp tục khẳng định vị thế của mình khi dẫn đầu vòng đầu tiên của Shriner Hospitals for Children Open. Chỉ mất 62 gậy, tay golf người Mỹ đã lên đỉnh bảng với điểm -9.

Khả năng phát bóng xa và chính xác chính là bí quyết để giúp DeChambeau dẫn đầu vòng đấu. Mùa vừa qua tay golf người Mỹ đạt bình quân 322,1 yard, nên anh tiếp tục chọn chiến thuật “driver-wedge-putter” – phát bóng xa nhất có thể, sau đó dùng gậy wedge lên green rồi chốt hố.

Chiến thuật đánh nhanh thắng nhanh giúp DeChambeau dẫn đầu Shriner Open - 1

DeChambeau đang dẫn đầu vòng đầu tiên Shriner Hospitals for Children Open nhờ khả năng phát bóng xa và chính xác

Qua 18 hố đầu giải, golfer Mỹ phát bình quân 352,5 yard tại hai hố được PGA Tour chọn ghi khoảng cách phát bóng trung bình. Nhờ các cú đánh đầu hố trúng 11 trong 14 fairway, đấu thủ sinh năm 1993 lên green theo chuẩn (GIR) ở 16 trong 18 hố.

Trong một ngày không nắng gió, DeChambeau đã có 9 cú phát bóng 300 yard, bao gồm một cú “1 on” 365 yard , lên green ở hố 7 par-4. DeChambeau trở thành tay golf đầu tiên lập kỷ lục này kể từ năm 2003 khi PGA Tour bắt đầu triển khai hệ thống ShotLink để ghi nhận thông số chuyên môn giải. 

Trên fairway hố 13 par5 dài 583 yard, DeChambeau dùng gậy sắt số sáu để đưa bóng lên green rồi ghi birdie. Đó cũng là cây dài nhất trong các gậy sắt mà anh dùng để tấn công bề mặt mục tiêu suốt vòng đấu
Đáng chú ý, 7 trong số 9 cú birdie của DeChambeau được thực hiện trong phạm vi 6 feet.

“Ở đây hầu như không có gió và tôi cảm thấy mình có thể “ném bom” đến khắp mọi nơi và đưa bóng đi trúng mục tiêu. Tôi cố gắng giành chiến thắng bằng cách giữ phong độ như ở US Open và chỉ lao về phía trước, tiếp tục tạo birdie, birdie càng nhiều càng tốt”, DeChambeau nói.

DeChambeau từng thắng Shriners Open 2018 và cán đích T4 trong lần trở lại TPC Summerlin năm 2019 để bảo vệ danh hiệu.

Sông Lam

Nguồn: Dân trí – Chiến thuật “đánh nhanh thắng nhanh” giúp DeChambeau dẫn đầu Shriner Open

Từ khóa: Chiến thuật “đánh nhanh thắng nhanh” giúp DeChambeau dẫn đầu Shriner Open – Chiến thuật “đánh nhanh thắng nhanh” giúp DeChambeau dẫn đầu Shriner Open

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngược đời tăng liền 16kg, hoa hậu Nguyễn Thị Huyền vẫn được ca tụng hết lời
Đệ nhất vedette của thập niên 2000 dáng vẫn chuẩn đét, nhan sắc U40 “chặt đẹp” cả đàn em
Ngọc nữ xăm mình được dự đoán đăng quang Hoa hậu chuyển giới, dấu hiệu nằm ngay cánh tay
Mặc kệ tình cũ có tình mới, rich kid 9X vẫn đầy quyến rũ, đẹp xứng tầm quốc tế