Chênh lệnh nhau gần 7 lần

(Techz.vn) Viettel và Vinaphone bắt đầu cho phép người dùng sử dụng mạng 5G miễn phí ở một số vị trí tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.


Để kiểm tra thử tốc độ mạng 5G khi đến với người dùng thiết bị đầu cuối (Không phải trong phòng Lab). Chúng đã sử dụng mẫu điện thoại OPPO Find X2 Pro được phân phối chính hãng và các nhà mạng khuyên dùng để trải nghiệm mạng 5G. Ngoài ra, cả Viettel lẫn Vinaphone đều có những gói cước 5G miễn phí nên người dùng nên đăng kí trước khi sử dụng. 

Hai vị trí chúng tôi thực hiện bài thử nghiệm là ngay phố đi bộ Nguyễn Huệ (Tại tượng đài Bác Hồ) và quán kem 86 Nguyễn Huệ. Ở bài thử nghiệm đầu tiên bằng ứng dụng Speedtest, tốc độ mạng 5G của Viettel trở nên vượt trội hơn hẳn so với Vinaphone. Sau 2 lần thử ngoài trời ít vật cản, tốc độ 5G Viettel đạt 513Mbps nhanh hơn 6.7 lần Vinaphone chỉ dừng lại ở mức 76.1Mbps.

IMG_4305

Trong khi đó, khi di chuyển vào trong nhà với nhiều vật cản. Dù không giữ được mức trên 500Mbps, nhưng 5G do Viettel cung cấp vẫn tỏ ra ưu thế hơn khi đạt mức 314Mbps nhanh hơn 4 lần so với kết quả 78.4Mbps của Vinaphone.

IMG_4308

Chuyển qua với bài test download video 2GB trên ứng dụng Youtube. Ở lần thử đầu tiên ngoài trời, 5G Viettel chỉ mất 51s để thực hiện xong bài kiểm tra, nhanh gấp 5.5 lần Vinaphone (4 phút 56 giây). Sự vượt trội này tiếp tục được Viettel duy trì khi di chuyển vào môi trường trong nhà nhiều vật cả, 5G quân đội cũng chỉ mất 1 phút 4 giây nhanh hơn 3.2 lần Vinaphone ( 3 phút 15 giây).

IMG_4310

Bài kiểm tra cuối cùng chúng tôi thực hiện là tải tựa game Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến năng 1.9GB từ CH Play. Nhà mạng Viettel vẫn cho thấy sự vượt trội hơn rất nhiều so với Vinaphone khi chỉ mất 2 phút 34 giây để tải, nhanh hơn 1.9 lần thời gina 4 phút 56 giây của Vinaphone.

IMG_4311

Thông qua bài thử nghiệm này, các bạn có thể thấy rằng tốc độ thực tế đến với người dùng và trong phòng Lab của Vinaphone chênh lệch nhau khá nhiều. Viettel chứng tỏ khả năng vượt trội với tốc độ cao và được phủ sóng rộng hơn nhiều so với đối thủ. Chúng tôi sẽ update video thử nghiệm 5G của 2 nhà mạng vào lúc 20h (15/12/2020)Nguồn: Techz

Từ khóa: Chênh lệnh nhau gần 7 lần – Chênh lệnh nhau gần 7 lần

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hạt chia: 11 tác dụng tuyệt vời cho tình hình sức mạnh mọi lứa
[Hình Hình ảnh mô tả ví dụ] 7 phương thức quan hệ tình dục lên đỉnh giúp cả hai vừa lòng • Hello Bacsi
Tá hỏa vì Việt Anh trồi sụt cân nặng chỉ vài tập phim, CĐM tràn vào hỏi xin bí kíp
Xuất hiện cô giáo Thảo thời 4.0 ngực đầy, mông cong quyến rũ