Cầu thủ Trung Quốc gây phẫn nộ khi đạp thẳng vào “chỗ hiểm” đối thủ


Dân trí

Cầu thủ Lin Moumou đã có pha chơi xấu vô cùng đáng trách trong trận đấu ở giải trẻ Trung Quốc, tạo nên làn sóng phản đối trên mạng xã hội.

Tình huống diễn ra trong trận đấu giữa hai đội Ningbo và Hangzhou tại giải U14 Chiết Giang vào hôm 10/12 vừa qua. Ở phút bù giờ đầu tiên (khi mà Ningbo đang dẫn trước 1-0), một cầu thủ của Hangzhou có tên là Lin Moumou đã không kìm chế được cảm xúc và có pha chơi xấu đối thủ.

Trong pha tranh chấp tưởng chừng không có gì đáng nói, Lin Moumou đã phi cả người vào… “chỗ hiểm” của đối thủ. Điều đáng nói, sau pha đạp bóng kinh hoàng này, Lin Moumou không hề tỏ ra hối lỗi. Thay vào đó, anh đã bỏ đi bất chấp việc đối thủ nằm sân đau đớn.

Tình huống chơi xấu của Lin Moumou

Những thành viên của CLB Ningbo cũng không giữ được bình tĩnh sau khi chứng kiến tình huống xấu chơi này. Họ đã lao vào sân quyết “làm cho ra nhẽ” với Lin Moumou.

Sau đó, trọng tài chính buộc phải can thiệp để làm dịu đi tình hình trên sân. Ông đã rút thẻ vàng thứ 2 để truất quyết thi đấu của Lin Moumou. Tuy nhiên, những khán giả trên sân vẫn không thỏa mãn với hình phạt ấy. Họ đã la ó, huýt sáo và mắng nhiếc cầu thủ trẻ của Hangzhou.

Đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội Weibo tạo nên làn sóng phẫn nộ lớn từ những người hâm mộ. Không ít ý kiến cho rằng nên phạt Lin Moumou một cách đích đáng vì pha bóng xấu chơi.

Cầu thủ Trung Quốc gây phẫn nộ khi đạp thẳng vào chỗ hiểm đối thủ - 2

Đây là pha bóng cố tình triệt hạ đối thủ. Sau đó Lin Moumou đã phải nhận án treo giò 1 năm

Theo những thông tin từ Trung Quốc, những người hâm mộ không chỉ bất bình với cách hành xử của Lin Moumou mà còn cả đội Hangzhou. Sau đó, không một thành viên nào trong đội bóng tới bệnh viện để thăm hỏi tình hình của đối thủ. Phải tới hơn 1 ngày sau, họ mới gửi thư xin lỗi.

Trước làn sóng phản đối mạnh mẽ từ dư luận, Hiệp hội bóng đá Chiết Giang đã quyết định treo giò 1 năm với cầu thủ Lin Moumou và đồng thời gạch tên CLB Hangzhou khỏi danh sách nhận giải phong cách..

H.Long

Nguồn: Dân trí – Cầu thủ Trung Quốc gây phẫn nộ khi đạp thẳng vào “chỗ hiểm” đối thủ

Từ khóa: Cầu thủ Trung Quốc gây phẫn nộ khi đạp thẳng vào “chỗ hiểm” đối thủ – Cầu thủ Trung Quốc gây phẫn nộ khi đạp thẳng vào “chỗ hiểm” đối thủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *