Câu chuyện đánh đổi tất cả vì giấc mơ bóng đá của “bom tấn” Arsenal


Dân trí

Bố của tân binh Arsenal, Thomas Partey đã phải bán cả gia sản để có tiền mua giày cho con trai tập luyện cũng như chuẩn bị visa để chàng cầu thủ sinh năm 1993 có thể xuất ngoại tập trung đá bóng.

Câu chuyện đánh đổi tất cả vì giấc mơ bóng đá của bom tấn Arsenal - 1
Thomas Partey đã nhận được sự ủng hộ vô điều kiện từ bố và gia đình

Ít ai biết rằng, bản hợp đồng “bom tấn” trị giá 50 triệu euro của Arsenal, Thomas Partey đã phải vượt qua muôn trùng khó khăn để có thể chạm tới ước mơ đá bóng như ngày hôm nay.

Thomas Partey sinh năm 1993 tại thị trấn nghèo Krobo Odumase, Ghana và là con cả trong một gia đình có tới tám người con. Mẹ Thomas Partey kinh doanh buôn bán nhỏ còn bố thì làm huấn luyện viên bóng đá cho một đội bóng địa phương.

Cũng nhờ có bố làm huấn luyện viên nên Thomas Partey sớm được làm quen và bồi dưỡng tình yêu với trái bóng tròn. Ban đầu, Thomas Partey còn làm cầu thủ “nhí” trong đội bóng của bố cùng với cậu em trai Frances.

Nhưng dần dần, tài năng của Thomas Partey đã quá tầm đội bóng và cậu con trai cả nhà Partey bắt đầu tìm đường khăn gói sang châu Âu theo đuổi ước mơ.

Câu chuyện đánh đổi tất cả vì giấc mơ bóng đá của bom tấn Arsenal - 2
Thomas Partey ban đầu đã thi đấu cho một đội bóng nhỏ ở địa phương

Tuy nhiên, gia đình Partey không có đủ khả năng tài chính nên bố của Thomas Partey đã phải vận động tìm kiếm nhà tài trợ cho con trai. Việc vận động lại không mấy thuận lợi nhưng bố Thomas Partey chưa bao giờ từ bỏ hy vọng.

“Bố tôi đã cố gắng rất nhiều và bố đã phải bán nhiều thứ để chuẩn bị được giấy tờ cho tôi và để mua được giày cho tôi. Ông ấy đã giúp đỡ tôi từ khi tôi còn bé vì nếu như không có giày, bạn không thể chơi bóng được”, Thomas Partey xúc động kể lại về quá khứ khó khăn.

Câu chuyện đánh đổi tất cả vì giấc mơ bóng đá của bom tấn Arsenal - 3
Chàng tiền vệ sinh năm 1993 chưa bao giờ quên đi công lao của gia đình

Cuối cùng, may mắn đã mỉm cười với Thomas Partey khi một người đại diện cầu thủ tìm tới và trao cho Thomas cơ hội đến thử việc tại Tây Ban Nha.

Thomas Partey rời Ghana vào năm 2012, mang theo biết bao niềm tin và hy vọng của gia đình. Đến cuối cùng, mọi sự cố gắng, nỗ lực của Thomas Partey đã được đền đáp khi chàng tiền vệ sinh năm 1993 “lọt vào mắt xanh” của Atlético Madrid.

Câu chuyện đánh đổi tất cả vì giấc mơ bóng đá của bom tấn Arsenal - 4
Thành công của Thomas Partey không phải tự nhiên mà có

Dung Nhi

Theo TS

Nguồn: Dân trí – Câu chuyện đánh đổi tất cả vì giấc mơ bóng đá của “bom tấn” Arsenal

Từ khóa: Câu chuyện đánh đổi tất cả vì giấc mơ bóng đá của “bom tấn” Arsenal – Câu chuyện đánh đổi tất cả vì giấc mơ bóng đá của “bom tấn” Arsenal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

người cằm nhọn hoắt, người vẹo cả mũi
bí thuật dưỡng nhan ngàn năm vẫn lưu truyền
Không thể tin mẹ Hồ Ngọc Hà lại chăm rèn dáng nuột nhờ tuyệt chiêu gái trẻ cũng chịu thua
Khoe ảnh bên “mẹ”, Hồng Diễm lu mờ trước nhan sắc đài các của tiểu thư tuổi 51