Ca sĩ Phương Thanh xin lỗi người dân Quảng Ngãi

Phương Thanh thừa nhận thiếu sót về việc ghi địa danh đã làm cho sự việc ồn ào, làm ảnh hưởng tới tinh thần và tình cảm giữa nữ ca sĩ với người dân Quảng Ngãi.

Chiều 13/11, trên trang cá nhân, ca sĩ Phương Thanh nói một lần cuối cùng về những ồn ào phát ngôn liên quan đến từ thiện ở Quảng Ngãi.

Nữ ca sĩ chia sẻ status cũ của cô nhằm phản ánh thực trạng về chuyện từ thiện, một vài cá nhân tiêu cực, mong muốn đưa ra phương án tốt nhất cho người thực sự khó khăn. “Trong thâm tâm tôi không và chưa bao giờ cố tình làm mất đi tình cảm với người dân Quảng Ngãi. Do bị hiểu lầm nên tôi phải là người chịu trách nhiệm xin lỗi và gửi lời xin lỗi đầu tiên tới người dân Quảng Ngãi, mong người dân Quảng Ngãi bỏ qua và thông cảm cho sự sơ sót của Phương Thanh”, cô viết. 

Ca sĩ Phương Thanh xin lỗi người dân Quảng Ngãi
Phương Thanh trong một chuyến đi từ thiện.

Nữ ca sĩ cho hay đã chủ động chọn phương án đến Quảng Ngãi, trực tiếp làm việc công khai để chính quyền và người dân hiểu. Cô mong nhận được sự thông cảm của cơ quan chức năng và người dân Quảng Ngãi về những hiểu nhầm. Phương Thanh thừa nhận thiếu sót về việc ghi địa danh đã làm cho sự việc ồn ào, làm ảnh hưởng tới tinh thần và tình cảm giữa nữ ca sĩ với người dân Quảng Ngãi. 

“Sau khi hoàn thành các chương trình, tôi tách đoàn đi cùng vài cá nhân với quy mô nhỏ hẹp nhất. Tôi muốn đi lên một ngôi làng trên núi (dự định làng Hang Rin – thôn Mang He) làm thiện nguyện và tranh thủ quay MV Mẹ thiên nhiên. Tuy nhiên, do tình hình bão lũ, sạt lở đất, cấm đường bộ nên mọi người trong ê-kíp đã ngăn cản tôi làm theo kế hoạch”, nữ ca sĩ chia sẻ. 

Phương Thanh cũng cho hay đã viết bản tường trình gửi cơ quan chức năng Quảng Ngãi đồng thời gỡ status về từ thiện trên fanpage.

Ca sĩ Phương Thanh xin lỗi người dân Quảng Ngãi
Ca sĩ Phương Thanh xin lỗi người dân Quảng Ngãi. 

Trước đó, ngày 29/10, Phương Thanh đăng Facebook cá nhân sau khi đi từ thiện một làng bị cô lập ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi. Cô viết rằng nhiều người dân ở vùng bị ảnh hưởng nhẹ vẫn “canh me” đoàn của Thủy Tiên để lấy 10 triệu và vứt bỏ nhu yếu phẩm. Bài đăng của Phương Thanh làm dấy lên tranh cãi đa chiều. Khán giả cũng cho rằng cô đã nhầm lẫn vì xã Đại Phong, huyện Đại Lộc thuộc tỉnh Quảng Nam chứ không phải Quảng Ngãi.

VietNamNet từng liên hệ Phương Thanh nhưng cô từ chối chia sẻ thêm. “Mọi chuyện để cơ quan chức năng điều tra, làm rõ, khi có thông tin chính thức, tôi sẽ gửi đến công luận. Tôi đã định ra Quảng Ngãi ngay lúc ấy để giải trình vụ việc nhưng vì chờ cho qua bão mới ra được”, Phương Thanh nói.

Sau khi gây ồn ào dư luận và người dân Quảng Ngãi bức xúc, ngày 12/11, Phương Thanh có mặt trong buổi làm việc cùng Sở TT&TT tỉnh Quảng Ngãi với mong muốn được giãi bày mọi chuyện rõ ràng.

Trả lời VietNamNet, ông Hoàng Duy, Chánh Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Phương Thanh có thừa nhận hành vi như trong đoạn video. “Việc ca sĩ Phương Thanh đăng lên Facebook và việc cô ấy có phát quà cho người dân Quảng Ngãi hay không không liên quan nhau, cần phân biệt rạch ròi”, vị này nói.

Ngân An

Phương Thanh làm việc với Sở TT-TT Quảng Ngãi sau phát ngôn gây tranh cãi

Phương Thanh làm việc với Sở TT-TT Quảng Ngãi sau phát ngôn gây tranh cãi

“Tôi phản ánh những điều có và chưa được trên hành trình từ thiện của mình. Tôi không bao giờ nói người dân Quảng Ngãi tham lam. Phản ánh với tố cáo khác nhau hoàn toàn”, Phương Thanh nói.

Nguồn: Vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *