C.Ronaldo lập công, Bồ Đào Nha thắng tới “7 sao”


Dân trí

Trở lại tuyển Bồ Đào Nha sau thời gian vắng mặt vì nhiễm Covid-19, C.Ronaldo đã ghi bàn để góp công vào chiến thắng 7-0 của tuyển Bồ Đào Nha trước đội tuyển Andorra.

Do nhiễm Covid nên Ronaldo đã không thể góp mặt trong trận đấu cuối trong đợt tập trung tháng 9 cho tuyển Bồ Đào Nha, gặp Thụy Điển. Tuy nhiên anh đã trở lại và tiếp tục tỏa sáng trong màu áo tuyển quốc gia với một bàn thắng trong trận giao hữu với Andorra.

Andorra không phải liều thuốc thử đủ tầm cho một đội tuyển Bồ Đào Nha đang có sự kết hợp tốt giữa tài năng trẻ mối lên như Jota, Felix hay những ngôi sao đã thành danh như Fernandes, Silva và Ronaldo. Vì thế cũng dễ hiểu khi đội bóng ở bán đảo Iberia đã thắng giòn giã tới 7-0.

C.Ronaldo lập công, Bồ Đào Nha thắng tới “7 sao” - 1

Ronaldo (phải) góp một bàn thắng cho chiến thắng của tuyển Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha áp đảo trước Andorra ngay sau tiếng còi khai cuộc. Chỉ mất có 8 phút đội bóng của huấn luyện viên Fernando Santos đã mở tỉ số của trận đấu, người lập công là Neto. Các chân sút của Bồ Đào Nha hoạt động chưa thực sự hiệu quả trong hiệp một, mãi tới phút 29 họ mới có được bàn thắng thứ hai do công của Paulinho và khép lại hiệp đầu tiên với khoảng cách hai bàn. 

Sở dĩ nói các cầu thủ Bồ Đào Nha chơi chưa tốt trong hiệp một bởi họ thống trị trận đấu. Bồ Đào Nha kiểm soát bóng tới 84%, tung ra tới 11 lần dứt điểm, 7 lần bóng đi trúng cầu môn nhưng chỉ có hai bàn thắng. Andorra cầm bóng có 16% thời gian, thực tế đội bóng này đã phải tập trung toàn đội để phòng thủ, không thể lên bóng phản công.

C.Ronaldo lập công, Bồ Đào Nha thắng tới “7 sao” - 2

Ronaldo được tung vào sân ở đầu hiệp hai

Thế trận một chiều tiếp tục xảy ra trong hiệp thi đấu thứ hai, tuy nhiên Bồ Đào Nha đã có sự thay đổi lớn trong khâu dứt điểm mặc dù họ giảm tỷ lệ kiểm soát bóng. Một trong những nguyên nhân chính bởi sự có mặt của CR7, anh được tung vào sân ở đầu hiệp hai. 

11 phút có mặt trên sân, Ronaldo kiến tạo cho Sanchez gia tăng tỷ số lên 3-0. Và chỉ mất năm phút tiếp theo, Bồ Đào Nha đã có được bàn thắng thứ tư, Paulinho có được cú đúp. Bàn thắng thứ năm của Bồ Đào Nha là một pha phản lưới nhà của đối thủ .

C.Ronaldo lập công, Bồ Đào Nha thắng tới “7 sao” - 3

Bồ Đào Nha (áo đỏ) áp đảo toàn diện trước Andorra (áo vàng)

Khi trận đấu trôi về cuối, Ronaldo ghi bàn gia tăng tỷ số lên 6-0 ở phút 85 và ba phút sau, Felix ấn định chiến thắng ngọt ngào 7-0 cho đội chủ nhà. Chiến thắng của Bồ Đào Nha không chỉ ấn tượng về tỷ số, còn ấn tượng cả về mặt thống kê, họ kiểm soát bóng trung bình 77% thời gian, tung ra 28 lần dứt điểm, 15 lần bóng hướng vào khung thành. Sự áp đảo của Bồ Đào Nha khiến Andorra không thể có một cú sút trong cả trận. 

Có thể nói Bồ Đào Nha đã có màn chạy đà hoàn hảo trước trận đại chiến với tuyển Pháp ở lượt trận thứ 5 UEFA Nations League sắp tới. Hiện tại Bồ Đào Nha đang đứng đầu bảng 3, League A với 10 điểm, hơn chỉ số phụ với tuyển Pháp. Chỉ cần một trận hòa trước Pháp, Bồ Đào Nha sẽ nắm giữ lợi thế lớn để kết thúc bảng đầu này với ngôi vị số 1, tiến vào bán kết.

Hạo Minh

Nguồn: Dân trí – C.Ronaldo lập công, Bồ Đào Nha thắng tới “7 sao”

Từ khóa: C.Ronaldo lập công, Bồ Đào Nha thắng tới “7 sao” – C.Ronaldo lập công, Bồ Đào Nha thắng tới “7 sao”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *