Bóng đá Malaysia công bố có 8 trọng tài bị điều tra dàn xếp tỷ số


Dân trí

Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) vừa công bố thông tin gây rúng động, rằng có 8 trọng tài của nền bóng đá này có dấu hiệu dàn xếp tỷ số ở giải M-League mùa bóng năm nay.

Danh tính của 8 trọng tài này chưa được tiết lộ, nhưng theo như trưởng Ban trọng tài FAM Dali Wahid, hiện có 2 trọng tài đã bị treo còi vô thời hạn, 2 trọng tài khác bị tạm đình chỉ công tác 2 tuần, trong quá trình FAM nói chung và Ban trọng tài của FAM nói riêng tiếp tục tìm hiểu sự việc, liên quan đến các trận đấu có nghi vấn của họ.

Bóng đá Malaysia công bố có 8 trọng tài bị điều tra dàn xếp tỷ số - 1
Trưởng Ban trọng tài FAM Dali Wahid

“4 người khác đã nhận cảnh cáo về cách cầm còi ở mùa giải bóng đá chuyên nghiệp Malaysia M-League 2020” – trưởng Ban trọng tài FAM Dali Wahid phát biểu trước truyền thông Malaysia, sau cuộc họp khẩn của những người điều hành công tác trọng tài bóng đá Malaysia.

Ông Dali Wahid cho biết FAM bắt đầu theo dõi các trọng tài sau khi nhận được một số báo cáo cho thấy sự bất thường trong công tác điều hành của những trọng tài nằm trong vùng nghi vấn.

Ngoài ra, cũng có 4 đội bóng đã chính thức lên tiếng cáo buộc những trọng tài có dấu hiệu bất thường.

“Chúng tôi đã nhận được phản hồi từ một số đội bóng xung quanh tiếng còi của các trọng tài. Các đội này UiTM FC, Terengganu, Sabah FA and PJ City FC” – trưởng Ban trọng tài FAM Dali Wahid nói với truyền thông Malaysia.

“Một số đội khác không phản ứng bằng văn bản, nhưng đã lên tiếng trên các phương tiện truyền thông” – vẫn là lời ông Dali Wahid.

Cũng theo người đứng đầu Ban trọng tài Liên đoàn bóng đá Malaysia, sẽ có 10 trọng tài trẻ được giới thiệu bổ sung cho Malaysia Cup sẽ diễn ra vào tháng tới, nhằm thay thế cho nhóm 8 trọng tài trong diện bị cảnh cáo, đình chỉ làm nhiệm vụ và treo còi nói trên.

Thiện Nhân

Nguồn: Dân trí – Bóng đá Malaysia công bố có 8 trọng tài bị điều tra dàn xếp tỷ số

Từ khóa: Bóng đá Malaysia công bố có 8 trọng tài bị điều tra dàn xếp tỷ số – Bóng đá Malaysia công bố có 8 trọng tài bị điều tra dàn xếp tỷ số

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *