‘Bỏ túi’ 34 triệu USD nhờ đầu tư Bitcoin

Sau một thời gian dài trượt dốc, giá Bitcoin bắt đầu tăng trưởng trở lại. Đặc biệt là kể từ tháng 3 năm nay, giá đồng tiền số Bitcoin liên tục phục hồi. Thậm chí giá Bitcoin ở thời điểm hiện tại còn gần chạm mốc kỷ lục như hồi tháng 12/2017.

Square đã đầu tư một khoản lên tới 50 triệu USD vào đồng tiền số Bitcoin. Mặc dù mới đầu tư khoảng 1 tháng nhưng Square đã gặt hái được quả ngọt. Cụ thể, Square đã mua 4.709 Bitcoin trong 1 ngày với giá xấp xỉ 50 triệu USD. Bước đi này nằm trong chiến lược đặt cược thêm vào thị trường tiền số, nhằm tới việc cho phép người dùng trên nền tảng của họ để có thể trao đổi, mua bán bằng loại tiền số này. Square cũng cho biết thêm, họ đã mua 4.709 đơn vị Bitcoin với giá trung bình 10.618 USD.

Như vậy, so với giá Bitcoin hiện tại, đến nay lượng bitcoin của Square đã tăng gần 70% lên mức cao nhất 17.850 USD trong phiên giao dịch ngày thứ 3. Như vậy, nếu như Square chốt lời ở mức giá hiện tại thì được lãi khoảng 34 triệu USD.

Cũng nhờ thương vụ đầu tư này mà cổ phiếu Square tăng thêm 6% trong phiên giao dịch ngày thứ 4, lên mức 190,74 USD.

Một số cho rằng sở dĩ giá đồng tiền số Bitcoin tăng mạnh trong thời gian gần đây do ảnh hưởng dịch Covid-19. Theo đó nhiều đồng tiền hợp pháp bị mất giá, trong khi các chính sách kích thích kinh tế đã nới lỏng định lượng nhằm đối phó với dịch bệnh.

Forbes thì cho rằng giá Bitcoin biến động do bầu cư Mỹ, tập đoàn Ant Group của tỷ phú Jack Ma bị đình chỉ lên sàn lần đầu (IPO) tại Trung Quốc. Bên cạnh đó, đầu tháng này PayPal Holdings đã tạo ra cú nổ với thị trường khi tuyên bố họ sẽ cho phép khách hàng truy cập vào các loại tiền tệ. Cũng ở thời điểm này, đồng tiền JPMorgan Chase & Co Coin cũng được đưa vào sử dụng đầu tiên.

Hiện tại, nhiều quốc gia bắt đầu thích thú với đồng tiền số Bitcoin. Số khác thì vẫn hoài nghi về đồng tiền này. Nhà đầu tư tỷ phú Ray Dalio cho rằng Bitcoin quá dễ bay hơi để các thương gia sử dụng, tính lưu trữ tài sản của loại tiền này cũng không hiệu quả do sự biến động giá lớn. Theo nhà đầu tư kỳ cựu, sở hữu Bitcoin không có nghĩa rằng sức mua sẽ được giữ ổn định.

Ngay cả khi đồng tiền số Bitcoin đủ tiêu chuẩn để được sử dụng trong ngân hàng, Dalio nhận định chính phủ có khả năng cấm loại tiền này, khiến nó trở nên rất nguy hiểm để sử dụng.Nguồn: Techz

Từ khóa: ‘Bỏ túi’ 34 triệu USD nhờ đầu tư Bitcoin – ‘Bỏ túi’ 34 triệu USD nhờ đầu tư Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tưởng ốm yếu người mỏng dính, Linh Ka nghiễm nhiên khoe mông quả táo xuất sắc
người cằm nhọn hoắt, người vẹo cả mũi
bí thuật dưỡng nhan ngàn năm vẫn lưu truyền
Không thể tin mẹ Hồ Ngọc Hà lại chăm rèn dáng nuột nhờ tuyệt chiêu gái trẻ cũng chịu thua