Barcelona đang ngấm ngầm loại bỏ Messi?


Dân trí

Lionel Messi đã gửi thông báo tới Barcelona về việc anh muốn ra đi trong Hè năm nay. Tuy nhiên, có hay không việc ban lãnh đạo Barcelona đang dàn xếp đẩy ngôi sao người Argentina ra đi?

Ngày hôm qua, Messi đã gửi một bản fax tới câu lạc bộ Barcelona để thông báo rằng anh muốn thực hiện một điều khoản trong hợp đồng, theo đó anh được ra đi tự do ngay trong mùa Hè năm nay .

Một điều khoản hợp đồng của Messi với Barcelona có quy định nếu siêu sao người Barcelona thông báo cho đội bóng xứ Catalan trước ngày 10/6 về việc ra đi, anh sẽ được tự do. 

Barcelona đang ngấm ngầm loại bỏ Messi? - 1

Messi muốn được tự do rời Barcelona

Tuy nhiên, thời điểm đó đã trôi qua và cầu thủ giành tới sáu Quả bóng vàng đã qua và tới giờ mới gửi yêu cầu. Vì vậy Barcelona tin rằng Messi không thể áp dụng điều khoản nói trên, anh phải tôn trọng hợp đồng tới năm 2021, trong đó phí hủy hợp đồng của ngôi sao người Argentina lên tới 700 triệu euro.

Ban lãnh đạo của Barcelona chắc chắn sẽ sớm họp về vấn đề của Messi. Một số người cho rằng, điều duy nhất có thể xoa dịu Messi là Chủ tịch Josep Maria Bartomeu từ chức và Barcelona tiến hành bầu cử sớm, nhưng điều này chẳng dễ xảy ra, bởi áp lực duy nhất đối với Bartomeu đến từ mạng xã hội. Và có vẻ Messi vẫn quyết tâm rời câu lạc bộ cho dù thượng tầng của Barcelona có thay đổi hay không.

Nếu hai bên không có được tiếng nói chung, một cuộc chiến pháp lý sẽ nổ ra. Messi hẳn nhiên cũng có lý của mình, anh tin rằng thời hạn trong điều khoản cho phép anh ra đi nên được lùi lại bởi mùa giải đã kéo dài tới tận tháng 8 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Các luật sư của Barcelona cho biết Messi khó thắng nếu xảy ra tranh chấp, kiện tụng. Có thể Messi hiểu điều đó bởi trước khi gửi fax tới câu lạc bộ, anh đã nói chuyện với luật sư, nhưng có vẻ Messi chẳng quan tâm, bởi anh đang rất thất vọng và đây không phải cuộc chiến giành quyền lực mà thực sự Messi đã chán ngán Barcelona. 

Ngay cả khi không đạt được thỏa thuận với một câu lạc bộ khác trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm nay, ngay cả khi Barcelona dứt khoát không chịu đàm phán và đòi phải đền bù đủ 700 triệu euro mới chịu hủy hợp đồng thì dường như Messi cũng chẳng quan tâm, điều duy nhất anh muốn lúc này là rời Barcelona.

Barcelona đang ngấm ngầm loại bỏ Messi? - 2

Ronald Koeman tuyên bố Messi không được hưởng đặc quyền dưới sự quản lý của ông

Barcelona có thật tâm muốn Messi ở lại hay không? Điều đó cũng chẳng ai dám khẳng định, đặc biệt sau những phát biểu của tân huấn luyện viên Ronald Koeman về việc Messi không được còn được hưởng đặc quyền. Cuộc gặp riêng giữa Koeman và Messi diễn ra trong bí mật, cả hai đều không tiết lộ nội dung cuộc gặp trên báo chí. 

Dẫu vậy thông tin vẫn bị rò rỉ, theo đó Messi thừa nhận với Koeman việc anh muốn ra đi hơn ở lại nên chiến lược gia người Hà Lan cũng chẳng mặn mà giữ người. Đây hẳn là chiêu bài của ban lãnh đạo của Barcelona sử dụng để người hâm mộ đội bóng sẽ quay lưng lại với ngôi sao người Argentina, để cuối cùng họ sẽ thu được khoản chuyển nhượng khổng lồ khi anh ra đi nhằm tái thiết đội bóng. 

Nếu đội bóng tin rằng Messi là cầu thủ quan trọng nhất thì họ xây dựng một đội xung quanh anh, thay vì bắt đầu một chiến dịch để loại bỏ cầu thủ này. Ngoài ra, việc Luis Suarez được thông báo không nằm trong kế hoạch của Koeman trong cuộc nói chuyện điện thoại chỉ kéo dài có hai phút khiến Messi tin rằng ban lãnh đạo đội bóng đang thiếu tôn trọng với những cầu thủ quan trọng trong đội. 

Mọi người nói rằng Messi có rất nhiều quyền lực trong câu lạc bộ, anh có thể nói chuyện trực tiếp với ban lãnh đạo nếu muốn, như tất cả các cầu thủ hàng đầu làm ở các câu lạc bộ lớn trên thế giới. Tuy nhiên, có phải vậy không khi xem những gì anh đã đề xuất trong thời gian gần đây: Sự trở lại của Neymar, điều đã không xảy ra; Sự tiếp tục của huấn luyện viên Ernesto Valverde, điều đó đã không xảy ra; Không cần ký hợp đồng với Antoine Griezmann, điều đó đã không xảy ra. Vì vậy có thể khẳng định rằng Messi không nắm giữ nhiều quyền lực như đồn thổi. 

Barcelona đang ngấm ngầm loại bỏ Messi? - 3

Messi không còn hạnh phúc ở Barcelona

Mọi chuyện sẽ không dễ dàng như việc “lấy kẹo từ trong túi”. Đây là một tình huống mà Messi không còn cảm thấy hạnh phúc ở nơi anh đã gắn bó gần 20 năm qua. Chắc chắn Messi sẽ chờ phản ứng của đội bóng của Barcelona và nhiều khả năng anh sẽ không tham gia tập huấn trước mùa giải mới. 

Nếu gia tăng việc chống đối, Messi có thể không làm các xét nghiệm y tế trước mùa giải. Nếu điều đó xảy ra, câu lạc bộ sẽ phải thông báo tới Messi về việc anh không tôn trọng hợp đồng và cuộc chiến pháp lý sẽ bắt đầu. Cấp độ cao nhất của vụ việc có thể sẽ được đưa ra Tòa án Trọng tài Thể thao. Khi ấy cả hai đều gặp những tổn thất lớn.

Messi muốn ra đi nhưng anh có thể hay không? Khi hợp đồng nói rằng điều khoản yêu cầu đáng lẽ phải được kích hoạt trước ngày 10/6, Barcelona đang tự tin rằng họ nắm quyền kiểm soát, nhưng xét cho cùng họ có muốn giữ một cầu thủ không còn muốn cống hiến cho đội bóng nữa hay không?

Kịch bản dễ xảy ra nhất đó là Barcelona sẽ yêu cầu Messi ở lại, bằng không anh chỉ được phép ra đi với một mức phí chuyển nhượng lớn.

Barcelona đang ngấm ngầm loại bỏ Messi? - 4

Mua Messi là việc không phải đội bóng nào cũng có thể làm được

Các câu lạc bộ giàu có như Paris St-Germain và Man City khẳng định họ không có bất kỳ động thái nào để có được Messi, tuy nhiên có vẻ các đội bóng này đang chờ đợi thêm thông tin và đây là những ứng cử viên chính ở cuộc chiến giành Messi. Trong quá khứ Inter Milan và Chelsea đều đã liên hệ với Messi, nhưng trong hoàn cảnh hiện tại, Messi không nằm trong tầm với của họ.

Trong quá khứ, Manchester City tiến gần đến việc ký hợp đồng với Messi khi cầu thủ người Argentina cảm thấy bị chính phủ Tây Ban Nha và các nhân viên thuế cố tình nhắm vào làm khó vào năm 2016, cũng có những đội bóng khác từng thể hiện mong muốn có Messi (chẳng hạn như Real Madrid). Tuy nhiên, bây giờ với tình hình tài chính ảm đạm bởi ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, không có nhiều đội bóng đủ tiềm lực tài chính để theo đuổi Messi.

Hợp đồng của Messi chỉ còn một năm, nhưng Barcelona phát đi tín hiệu sẽ chỉ để cầu thủ ngôi sao của họ ra đi với mức phí chuyển nhượng kỷ lục, lớn hơn giá trị bán Neymar cho PSG (222 triệu euro). Vì vậy chúng ta sẽ phải chờ xem liệu có đội bóng nào sẵn sàng trả khoản phí chuyển nhượng khổng lồ để có được Messi hay vụ việc này sẽ có cách giải quyết mới.

Hạo Minh

Nguồn: Dân trí – Barcelona đang ngấm ngầm loại bỏ Messi?

Từ khóa: Barcelona đang ngấm ngầm loại bỏ Messi? – Barcelona đang ngấm ngầm loại bỏ Messi?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *