Báo Thái Lan nhận định bất ngờ về đối thủ của HLV Kiatisuk tại V-League


Dân trí

Không phải Trương Việt Hoàng ở Viettel hay Chu Đình Nghiêm ở CLB Hà Nội, theo báo Thái, cuộc đối đầu thú vị nhất của Kiatisuk tại V-League là đối đầu với HLV Mano Polking (TPHCM).

HLV Alexandre “Mano” Polking (người Brazil) từng làm việc tại Thái Lan, dẫn dắt CLB Bangkok United ở giải Thai-League, nên ông này là người quen với truyền thông đất Chùa Vàng.

Chính vì thế, báo chí Thái Lan cho rằng cuộc đối đầu giữa Kiatisuk (HA Gia Lai) và Mano Polking (CLB TPHCM) mới chính là cuộc đối đầu thú vị nhất ở V-League trong mùa giải 2021, chứ không phải những cuộc đối đầu giữa “Zico Thái” với Lê Huỳnh Đức (SHB Đà Nẵng), Trương Việt Hoàng (Viettel), Nguyễn Văn Sỹ (Nam Định), hay Nguyễn Đức Thắng (Bình Định) – các nhân vật thuộc “thế hệ vàng” của bóng đá Việt Nam, từng là đối thủ của Kiatisuk trên sân cỏ..

Báo Thái Lan nhận định bất ngờ về đối thủ của HLV Kiatisuk tại V-League - 1
Theo báo chí Thái Lan, cuộc đối đầu thú vị nhất của Kiatisuk tại V-League sẽ là với HLV Mano Polking (CLB TPHCM)

Nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan Siam Sport viết: “Mano Polking vui mừng khi hay tin Kiatisuk Senamuang cũng sang Việt Nam, dẫn dắt CLB HA Gia Lai”. 

“Mục tiêu của HLV Polking là giúp CLB TPHCM vô địch V-League 2021. Mano Polking là một nhà chuyên môn có nhiều kinh nghiệm, đặc biệt ông từng giúp Bangkok United giành vị trí Á quân Thai-League năm 2016 và vô địch FA Cup Thái Lan năm 2017” – Siam Sport viết thêm. 

Trong quá khứ, ngoài việc dẫn dắt đội tuyển Thái Lan trong giai đoạn từ năm 2013 – đầu năm 2017, Kiatisuk còn nắm các CLB Chonburi (từ năm 2008 – 2009) và CLB Port Authority (2017) tại giải Thai-League, nên từng là đối thủ của HLV Mano Polking.

Báo Thái Lan nhận định bất ngờ về đối thủ của HLV Kiatisuk tại V-League - 2
Sau khi rời đội tuyển Thái Lan đầu năm 2017, HLV Kiatisuk có khoảng thời gian ngắn nắm CLB Port Authority tại giải Thai-League, và từng đối đầu với HLV Mano Polking (khi đó nắm đội Bangkok United)

Tờ Siam Sport dẫn lời vị HLV người Brazil sẽ dẫn dắt CLB TPHCM ở mùa giải 2021, để nhận xét về Kiatisuk: “Tôi (HLV Polking – PV) vui mừng vì Zico cũng đến đây. Anh ấy là một HLV tuyệt vời. Các bạn hãy tin rằng khi tôi đối đầu với Zico tại V-League, đấy sẽ là những cuộc đấu hết sức thú vị”. 

“CLB TPHCM của tôi là một đội bóng mạnh, sở hữu nhiều cầu thủ chất lượng. Tôi phải tận dụng những điểm mạnh này. Mục tiêu duy nhất của tôi khi dẫn dắt CLB TPHCM là vô địch giải V-League” – vẫn là tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan dẫn lời HLV Mano Polking.

Theo thông báo từ phía CLB TPHCM, HLV Mano Polking đã đến Việt Nam vào ngày 12/12, đang trải qua việc cách ly bắt buộc 14 ngày theo quy định phòng dịch Covid-19. Ông Mano sẽ chính thức hướng dẫn các cầu thủ TPHCM trên sân tập vào cuối tháng 12.

Trong khi đó, theo kế hoạch, Kiatisuk sẽ đến Việt Nam vào ngày 17/12, cũng trải qua 14 ngày cách ly bắt buộc phòng dịch Covid-19, sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, và mãi đến những ngày cuối năm 2020 mới xuất hiện trên sân tập của CLB HA Gia Lai.

Thiện Nhân

Nguồn: Dân trí – Báo Thái Lan nhận định bất ngờ về đối thủ của HLV Kiatisuk tại V-League

Từ khóa: Báo Thái Lan nhận định bất ngờ về đối thủ của HLV Kiatisuk tại V-League – Báo Thái Lan nhận định bất ngờ về đối thủ của HLV Kiatisuk tại V-League

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *